Mẹ và vợ cùng ngã xuống ao, vợ gào lên: “Cứu em trước!” và hành động của chồng khiến mọi người vô cùng căm phẫn, đến khi sự thật sáng tỏ thì..

20/12/2016 20:25

Trong lúc cả Liên và bà Hoa đang rửa rau dưới ao thì đột nhiên bị trượt chân làm hai mẹ con ngã nhào xuống ao nước sâu mà cả hai lại không biết bơi.

Từ ngày Liên về làm dâu gia đình bà Hoa vui vẻ và ấm cúng hẳn, chồng mất sớm nên bà Hoa chỉ có mình Huy là cậu con trai duy nhất. Dù khó khăn nhưng bà vẫn luôn tự nhủ phải nuôi con khôn lớn thành tài để khi nhắm mắt xuôi tay xuống suối vàng gặp lại chồng cũng không phải hổ thẹn, vì thế mà khi có thêm thành viên mới là cô con dâu ngoan hiền bà Hoa vui ra mặt. Bà Hoa yêu thương Liên như chính con ruột của mình chứ không phải mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu như nhiều ia đình khác vì dù sao bà Hoa cũng là phận đi làm dâu nên bà hiểu rõ khó khăn thế nào…

Được chồng yêu, mẹ chồng chiều nên Liên cũng luôn cố gắng sống phải đạo, phụng dưỡng gia đình chồng, nhiều lúc người ngoài nhìn vào còn nghĩ Huy đi ở rể chứ không phải Liên đi làm dâu. Bao tâm sự khó nói hay vướng mắc những mâu thuẫn thì Liên cũng đều tâm sự với người mẹ chồng của mình. Dù gia đình cũng không mấy khá giả nhưng bà Hoa luôn cố gắng bồi bổ những món ngon tốt cho sức khỏe con dâu, thậm chí mấy lần dù bà ốm nhưng vẫn cố làm việc chứ không muốn con dâu vất vả. Nhìn mẹ chồng như thế Liên cảm động đến rơi nước mắt.

- Mẹ thương con như con gái trong nhà vậy nên con đừng lo nghĩ điều gì cả. Con đừng để mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu lâu nay ảnh hưởng đến tình cảm mẹ con nhé.

- Con cảm ơn mẹ, con sẽ không khiến mẹ phải buồn lòng đâu.

- Mẹ cũng chỉ mong như vậy, gia đình mình sống hạnh phúc sum vầy là mẹ vui lòng rồi.

Mẹ và vợ cùng ngã xuống ao, vợ gào lên: “Cứu em trước!” và hành động của chồng khiến mọi người vô cùng căm phẫn, đến khi sự thật sáng tỏ thì.. ảnh 1
( ảnh minh họa )

Có lẽ mọi chuyện sẽ vẫn tốt đẹp mãi như vậy nếu như không có sự cố ấy xảy ra khiến mọi thứ hoàn toàn thay đổi. Hôm đó là ngày giỗ của bố chồng Liên nên cô theo mẹ đi chợ rồi phụ giúp chuyện bếp núc làm mâm cơm để mời bà con láng giềng. Trong lúc cả Liên và bà Hoa đang rửa rau dưới ao thì đột nhiên bị trượt chân làm hai mẹ con ngã nhào xuống, ao nước sâu mà cả hai lại không biết bơi. Vừa cố sức lấy tay vẫn vẫy đập nước Liên vừa hét lên để chồng mình nghe thấy tiếng kêu cứu.

Khỏi phải nói là lúc đó Huy hốt hoảng đến mức như thế nào, anh hô hoán mọi người rồi vội vàng lao đến. Giữa ao nước sâu cả mẹ và vợ đều trong tình trạng nguy kịch Huy bối rối phân vân không biết nên cứu ai trước, nếu cứu vợ thì mẹ sẽ buồn còn cứu mẹ thi không biết vợ sẽ ra sao.

- Anh cứu em trước đi, rồi đưa mẹ lên sau. Em là vợ anh, là người thân thiết nhất của anh.

Đang lúc hoảng hốt nghe được câu nói đó của vợ mà Huy như chết lặng đi, còn bà Hoa thì điếng người không nói được thành lời. Bà vẫn nghĩ lâu nay mình có được cô con dâu ngoan hiền vậy mà đến lúc tình cảnh sống chết như này mới hiểu thấu được lòng dạ con dâu.

- Vợ con có thể chất khỏe nên con cứu vợ đi, vì thể chất khỏe sẽ có hi vọng lớn hơn…chứ không như bà già này. _ Bà Hoa buồn bã đáp.

Thực ra trước đó trong đâu bà Hoa đã suy nghĩ rằng sẽ chủ động từ bỏ để con trai cứu lấy cô con dâu. Nhưng bây giờ bà quyết định không từ bỏ, cố bám chặt lấy thân cây nhỏ để được tiếp tục sống, cũng may sau đó là khi đưa được Liên lên bờ thì bà con xung quanh cũng kéo được bà Hoa lên sau.

Sau trận ngã xuống ao ngẫm nước giữa trời lạnh giá nên cả bà Hoa và Liên đều bị cảm hàn ốm nặng, và cũng từ đây thì thái độ của bà Hoa đối với cô con dâu cũng thay đổi hẳn. Không còn quan tâm hay hỏi han vì trong thâm tâm bà Hoa vẫn nghĩ rằng cô con dâu lâu nay ” sống ác” với mình nhưng cứ cố tỏ ra lương thiện. Nếu mình càng chiều thì nó càng không coi mình ra gì..Và cái chuyện mẹ con bà Hoa bị ngã xuống ao nhưng con dâu đòi chồng cứu mình trước lan rộng ra tất cả xóm làng, ai cũng căm phẫn nói rằng Liên là một cô con dâu bất hiếu và tàn nhẫn. Uổng công cho bà Hoa đã yêu thương, chăm sóc coi con dâu như con gái trong nhà.

Nói về bệnh tình thì sau khi uống thuốc bà Hoa càng ngày càng khỏi bệnh và lấy lại được sức khỏe, vậy nhưng với Liên thì bệnh ngày một trầm trọng hơn. Liên không ăn uống được gì, người gầy yếu hẳn đi. Nhìn thấy cảnh đó bà Hoa cũng chẳng còn động lòng vì bà nghĩ đó là báo ứng mà cô con dâu phải nhận lấy.

Nhìn thấy mẹ lạnh lùng, có thái độ khác hẳn không còn quan tâm đến vợ như ngày xưa nên Huy hốt hoảng hỏi.

- Lâu nay mẹ vẫn bảo coi Liên như con gái, mẹ thương vợ con nhiều lắm cơ mà….sao bây giờ mẹ lại thay đổi như vậy.

Mẹ và vợ cùng ngã xuống ao, vợ gào lên: “Cứu em trước!” và hành động của chồng khiến mọi người vô cùng căm phẫn, đến khi sự thật sáng tỏ thì.. ảnh 2
 ( ảnh minh họa )

- Lâu nay mẹ thương nó là vì nghĩ nó hiền lành tử tế, chứ không ngờ nó lại là đứa vô tâm đến tàn nhẫn như vậy. Đến lúc nước sôi lửa bỏng nó mới lộ rõ bản chất. Nếu như hôm ngã xuống ao đó người ta không cứu kịp thì có lẽ mẹ đã theo cha con xuống suối vàng rồi.

- Mẹ ạ, lâu nay mẹ hiểu nhầm vợ con rồi, sự thực không phải như vậy đâu. Ngay từ đầu Liên đã quyết định bỏ cuộc, để con cứu mẹ. Nhưng cô ấy sợ rằng nếu cứu mẹ mà lại không cứu cô ấy thì mẹ sẽ áy náy và cảm thấy đau khổ cả đời, nên nói ra những lời ích kỷ như vậy. Tuy những lời nói ấy tàn nhẫn nhưng lại làm động lực để mẹ cố gắng, bam trụ giành lấy cơ hội sống mà không cảm thấy có lỗi.

- Đó là sự thật sao?

- Con không hề nói dối mẹ, nếu vợ con ích kỷ thì con cũng đã không im lặng thời gian qua. Mấy ngày cả mẹ và Liên đều ốm nhưng vì sợ nhà không có tiền mua thuốc nên cô ấy đã nhường hết thuốc của mình cho mẹ. Thế nên bệnh tình của cô ấy ngày càng nặng mà không hề thuyên giảm.

Huy chưa dứt lời, thì bà Hoa đã chực trào nước mắt, lúc này bà cảm thấy thương con dâu vô cùng. Bà cặm cụi nấu thuốc cho con dâu uống mà nước mắt cứ tuôn không ngừng, thì ra lâu nay Liên vẫn luôn là cô con dâu hiếu thảo…chỉ là cô thà mang tiếng chịu oan chứ không muốn mẹ chồng lo lắng buồn phiền. Hôm đó Liên và bà Hoa ôm nhau khóc nức nở, những giọt nước mắt hạnh phúc vì cuối cùng mọi chuyện đều đã sáng tỏ.

Thư cha gửi con gái trước khi về nhà chồng: Đừng tin lời họ nói, chỉ nên nhìn điều họ làm vì con
Muốn sống thật hạnh phúc, con phải yêu bằng con tim nhưng cần dùng lý trí để phán xét mọi thứ, nhớ chưa con?
XEM TIẾP
Đàn bà dù có mạnh mẽ đến mấy cũng dễ dàng mù quáng trong tình yêu
Khi yêu, đàn bà vị tha, hy sinh, thậm chí đánh đổi cả lòng tự trọng, còn đàn ông thì mãi bận giữ gìn sự...
XEM TIẾP
Tâm sự ngoại tình với bố chồng và bí mật được chôn vùi khi một người ra đi mãi mãi
Trong đêm khuya vắng, dù cảm nhận được người đó là bố chồng, nhưng tôi lại không đẩy ông ra mà đã làm điều tội...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM