Giá trị của đàn ông: Không phải mang nhiều tiền về mà là cùng vợ đi qua gian khó

28/11/2017 10:03

Khi sang giàu người ta dễ nhìn nhầm hạnh phúc và bị hoa mắt bởi màu hồng trong hôn nhân. Chỉ lúc khó khăn, lòng dạ đàn ông mới rõ trắng, rõ đen.

Một cặp vợ chồng được bày sẵn cuộc sống vật chất đủ đầy do hai bên gia đình mang lại, thường hôn nhân của họ sẽ nhanh chóng đổ vỡ. Cái gì đến một cách dễ dàng thì cũng sẽ đi một cách nhanh chóng.

Còn cuộc sống của hai người đi qua những ngày gian nan, túng thiếu và cùng cầm chặt tay nhau vượt qua khó khăn, lúc ấy hạnh phúc mới vững bền. Ăn no rửng mỡ, đàn ông rất dễ dàng phản bội vợ khi cuộc hôn nhân của họ được bày sẵn trong nhung lụa.

Người đàn ông thương yêu bạn đời, anh ta sẽ không vì gia cảnh cô ấy nghèo, vì cô ấy chẳng được mẹ giắt lưng của hồi môn khi về mà chồng mà phụ rẫy vợ. Đàn ông thương vợ thật lòng thì sẽ thương cái tấm chân tình của cô ấy, chứ không phải là số vàng bạc mà cô ấy có.

Có rất nhiều cặp đôi yêu nhau từ thời mười tám đôi mươi, từ những ngày còn ở trọ chung phòng với ba bốn người bạn, thiếu ăn thiếu mặc. Ra trường vẫn sống cảnh thuê nhà. Vừa đi làm vừa chăm con. Tằn tiện mãi mới mua trả góp được một căn hộ chung cư be bé. Thế nhưng, đời họ vui vẻ vì người đàn ông bên cạnh đã sát cánh bên vợ, cùng vợ sẻ chia và kiếm sống. Họ hầu như không có thời gian để nghĩ ngợi những chuyện đâu đâu hay có cơ hội để ngó nghiêng bóng hồng khác. Chính vì có những năm tháng thiêng liêng ấy mà cái tình vợ chồng thành đáng quý. Nếu vì một phút lơ đãng gió trăng, người đàn ông cũng tự biết kìm lại khi nghĩ về vợ, về tháng năm nghèo khó họ đã sát cánh bên nhau.

Giá trị của đàn ông: Không phải mang nhiều tiền về mà là cùng vợ đi qua gian khó ảnh 1
Giá trị của hạnh phúc là cùng chồng đi qua nghèo khó - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà thường mê mẩn đàn ông có tiền và chẳng muốn chia sẻ ông chồng biết kiếm tiền với người thứ ba. Nhưng đàn ông, một khi có tiền rồi, anh ta sẽ nghĩ tới những thú vui mới. Thú vui của đàn bà có tiền có thể là mua sắm, làm đẹp cá nhân. Riêng đàn ông, anh ta nghĩ ngay tới việc phải cặp bồ, phải yêu đương để bù lại những lúc căng thẳng vì công việc. Nhưng người vợ cũng cần hiểu rằng, yêu thật lòng nghĩa là yêu cái con người đã vì mình mà qua bao gian lao. Chứ không phải cứ chăm chăm vào tiền, đòi tiền nhiều từ chồng để rồi khi có được vật chất đủ đầy thì hạnh phúc ấy lại đổ bể.

Đàn bà suy cho cùng chỉ cần chồng và con. Cần đứa con ngoan ngoãn, học hành đến nơi đến chốn. Họ cũng cần một ông chồng không bỏ rơi khi mình hoạn nạn. Đàn bà cần một người chồng cùng mình đi qua gian khổ, không chê mình nghèo, không chê mình già và chẳng than phiền nếu đời sống lứa đôi gặp những hoàn cảnh đặc biệt. Tất nhiên, vợ tốt hẳn là vợ không chê chồng nghèo.

Vợ chồng mà cùng nhau vượt qua sóng gió rồi, kẻ thứ ba nào dám xen vào? Muốn chen chân vào hạnh phúc ấy cũng khó lòng có chỗ đứng. Tình nghĩa keo sơn kia đã được tôi luyện qua quãng ngày cực nhọc, thiếu trước hụt sau. Đàn bà nào có chồng không bỏ mình khi đời còn nghèo túng, hãy biết tự hào về anh ta nhé!

Giá trị của người đàn ông nằm ở chỗ sẵn sàng cùng với vợ đi hết quãng đời gian khó mà chẳng nề hà. Và hạnh phúc của người đàn bà là có được một ông chồng dám sống vì mình, vì con.

Với chồng bội bạc thì vợ là đàn bà cũ, với đàn ông tử tế bên ngoài thì vợ là đàn bà tốt
Ở nhà thì nói với vợ anh vẫn yêu em, em ăn nhiều vào mới có sức khỏe nuôi con. Nhưng ra quán nhậu, ngồi...
XEM TIẾP
Đàn ông dù yêu vợ bao nhiêu vẫn luôn muốn cơi nới, càng nhiều càng... thiếu
Vừa đưa bồ đi “công tác” về lại vùi mặt vào vợ nói những lời yêu thương, đôi khi anh cũng thấy phục mình. Nhưng...
XEM TIẾP
Đàn ông ngoại tình có hai loại: Phản bội trong chốc lát và phản bội cả đời
Khi thấy nguy hiểm, loại đàn ông phản bội cả đời sẽ cắt vội bằng một câu xanh rờn: Chúng ta dừng lại thôi vì...
XEM TIẾP
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM