Chớ dại để 8 thứ này trong phòng tắm nếu không muốn rước họa

08/08/2016 16:39

Nếu bạn vẫn đang giữ 8 đồ vật này trong phòng tắm, hãy đem ra ngoài ngay nếu không muốn rước họa vào thân.

Phòng tắm có thể là nơi tiện lợi để giữ mọi thứ cần thiết cho việc vệ sinh, trang điểm của bạn, nhất là vào buổi sáng, nhưng thực sự điều này có thể khiến bạn bị nhiễm vi khuẩn và chất độc. Có thể bạn chưa biết, nhiều thứ chúng ta dùng hàng ngày có thể bị hủy hoại bởi môi trường ẩm của phòng tắm.

Đừng bao giờ để 8 thứ này trong phòng tắm nếu không muốn gặp họa - Ảnh minh họa

Sau đây là 8 thứ đừng bao giờ bỏ trong phòng tắm nếu không muốn rước họa:

Bàn chải đánh răng

Nếu có 1 thứ mà ai cũng giữ trong phòng tắm thì đó chính là bàn chải đánh răng. Nhưng các nhà khoa học cho biết nếu làm thế, bạn đang tự khiến mình gặp nguy hiểm về sức khỏe nhất là nếu bạn ở chung với người khác.

Các nhà nghiên cứu của đại học Quinnipiac đã phát hiện phân trên 60% bàn chải được giữ trong phòng tắm chung, bất kể bàn chải được cất giữ thế nào. Cho dù bạn có dùng cái gì đậy nắp bàn chải, vi khuẩn vẫn phát triển vì bàn chải thường ẩm ướt. Nghe có vẻ lạ, nhưng tốt nhất bạn nên để bàn chải ở một căn phòng khác trong nhà.

Đừng để bàn chải trong phòng tắm - Ảnh minh họa

Thuốc ngừa thai

Nhiệt độ thất thường và độ ẩm trong phòng tắm có thể khiến thuốc ngừa thai cũng như những loại thuốc khác như thuốc ho, thuốc cảm và ibuprofen, trở nên ít hiệu quả hơn, thậm chí có thể khiến thuốc trở nên độc hại trước khi hết hạn. Hãy giữ thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Dao cạo

Môi trường ẩm có thể khiến các lưỡi kim loại bị oxy hóa và rỉ sét trước khi sử dụng, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Tốt nhất bạn nên tìm 1 chỗ khác để cất giữ dao cạo.

Môi trường ẩm có thể khiến dao cạo trở nên rỉ sét - Ảnh minh họa

Đồ trang điểm

Giữ đồ trang điểm trong phòng tắm có thể tiện lợi, nhưng thời hạn sử dụng của chúng sẽ giảm nếu bạn làm thế. Nhiệt độ và độ ẩm sẽ khiến chúng nhanh chóng xuống cấp. Thay vào đó, hãy giữ đồ trang điểm ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Cọ trang điểm

Nếu bạn để cọ trang điểm trong phòng tắm, vi khuẩn từ toilet có thể bắn lên đó. Cho dù bạn giữ chúng trong ngăn tủ, chúng vẫn sẽ gặp nguy hiểm trong môi trường ẩm của phòng tắm. Độ ẩm không khí giúp vi khuẩn sinh sôi, thậm chí có thể khiến nấm mốc phát triển trên cọ. Ban nên để chúng trong phòng ngủ.

Đừng giữ cọ trang điểm trong phòng tắm - Ảnh minh họa

Nước hoa

Chai nước hoa yêu thích của bạn có thể chuyển từ thơm thành thối nếu được giữ trong phòng tắm quá lâu. Nếu bạn tắm bằng nước nóng, hơi nóng sẽ khiến nước hoa bị chua nhanh chóng. Tốt hơn bạn nên giữ chúng trong ngăn kéo hoặc kệ trong phòng ngủ - xa ánh nắng mặt trời.

Bao cao su

Tủ thuốc trong phòng tắm có thể là nơi tiện lợi, kín đáo để cất bao cao su, nhưng tốt hơn bạn nên để trong ngăn kéo cạnh giường. Đặt bao cao su ở nhiệt độ nóng ẩm có thể khiến chúng bị hỏng theo thời gian, làm giảm hiệu quả của chúng.

Nữ trang

Giống dao cạo, đồ nữ trang có thể bị ảnh hưởng xấu bởi độ ẩm không khí. Chúng sẽ bị mờ đi nhanh hơn so với việc giữ nữ trang trong 1 hộp kín ở phòng khác.