Sai lầm hết sức phổ biến khi nướng thịt đang hại cả nhà

06/04/2017 05:53

Sai lầm hết sức phổ biến khi nướng thịt đang hại cả nhà - cần tránh ngay trước khi quá muộn.

Dưới đây là các sai lầm hầu hết mọi người mắc phải khi nướng thịt dễ gây họa cho sức khỏe gia đình của bạn:

Hãy nướng thịt khoa học để không hại sức khỏe.
Hãy nướng thịt khoa học để không hại sức khỏe.

Bỏ qua bước làm thịt chín tái trước khi nướng

Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ khuyên bạn nên làm thịt chín tái trước khi cho thịt lên vỉ nướng. Điều này sẽ giúp giảm lượng mỡ từ thịt chảy ra trên bàn nướng biến thành khói có chứa hydrocacbon thơm đa vòng gây ung thư. Nếu như bạn vẫn quen nướng thịt một cách trực tiếp ở trên mặt bếp lò hoặc lò nướng thì bây giờ bạn nên chuyển sang dùng một chiếc vỉ nướng nóng sẵn sẽ giúp giảm mức độ PAHs.

Nướng thịt cháy cạnh

Nhiều người có thói quen nướng thịt đến cháy sém nhằm ăn giòn giòn, đỡ ngấy. Tuy nhiên, việc nướng thịt quá lâu làm cho thịt khô xác, mất chất, nếu bạn nướng trong thời gian quá lâu sẽ gây ra nhiều chất hóa học gây ung thư.

Vì vậy, nếu nhỡ quá tay nướng thịt bị cháy sém bên ngoài, hãy cạo bỏ lớp vị cháy đó đi.

Nướng thịt bằng vỉ nướng nhôm

Nhôm dễ phản ứng với các axit trong nguyên liệu gây chất PAHs độc hại. Tốt nhất, bạn nên chọn loại vỉ làm bằng gốm chịu nhiệt cao hoặc thép không gỉ.

Dùng giấy bạc

Giấy bạc vẫn hay được sử dụng trong khi nướng để lót, bọc thực phẩm, chống tràn, làm thực phẩm không bị bẩn ra vỉ nướng, lò nướng nhưng vấn đề là nhôm có trong giấy bạc khi tiếp xúc với nhiệt độ cao thì một lượng nhỏ nhôm có thể thấm vào thực phẩm gây mất trí nhớ. 

Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng giấy bạc khi cần thiết, tránh lạm dụng.

Mong có con thì phải tránh xa 5 loại thực phẩm cản trở việc thụ thai này
Cảm xúc khi mang thai em bé đầu lòng là niềm vui thiêng liêng khó diễn tả đối với mỗi người phụ nữ. Nhưng muốn...
XEM TIẾP
Ăn quá nhiều muối tiềm ẩn nguy cơ gây ra nhiều bệnh hiểm nghèo
Sử dụng muối khi chế biến thức ăn sẽ giúp món ăn thêm đậm đà. Tuy nhiên, ăn quá nhiều muối sẽ tiềm ẩn nhiều...
XEM TIẾP
Dấu hiệu, triệu chứng và cách chữa trị ung thư vòm họng
Ung thư vòm họng là căn bệnh ung thư xảy ra ở vòm họng. Đây là một trong những loại ung thư phổ biến nhất...
XEM TIẾP
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM