Chỉ cần thoa thứ này lên mặt, mụn và các vết thâm của mẹ sẽ biến mất sau 2 tuần

Ăn chuối xong bạn thường làm gì? Nhiều người nói rằng sẽ vứt vỏ chuối đi. Tuy nhiên, chính thành phần tưởng chừng bỏ đi này lại là một loại “thần dược” giúp các mẹ tạm biệt các vết thâm và trị mụn vô cùng hoàn hảo.

Tác dụng thần kỳ của vỏ chuối

Vỏ chuối không “vô dụng” như nhiều người vẫn tưởng. Không chỉ có phần thịt mà phần vỏ chuối cũng rất tốt cho sức khỏe và có công dụng làm đẹp hiệu quả. Trong vỏ chuối có chứa rất nhiều vitamin B6, B12, canxi và magie, lutein. Đây đều là những chất có tác dụng chống oxy hóa cao, giúp các nốt mụn khô nhanh chóng, đẩy lùi các đốm đen và sạm màu trên da, giảm thâm mụn và làm sáng da cho các mẹ.

Ngoài ra, trong vỏ chuối còn chứa rất nhiều chất norepinephrine. Chất này có tác dụng thúc đẩy quá trình phân giải và chuyển hóa các chất béo và mỡ dư thừa, giúp ích rất lớn cho chị em trong việc giảm cân sau sinh.

Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học đã chứng minh các chất như polyphenol, carotenoids có trong vỏ chuối không chỉ có tác dụng chống oxy hóa mà còn ngăn ngừa ung thư và bảo vệ các tế bào da.

Vỏ chuối có rất nhiều công dụng trong việc trị mụn, trị thâm. Ảnh: Internet

Không dừng lại ở đó, vỏ chuối còn có tác dụng làm trắng răng hiệu quả nếu dùng chúng chà lên bề mặt răng mỗi ngày.

Với vô vàn lợi ích từ thứ tưởng chừng như bỏ đi này, chắc hẳn các mẹ sẽ không còn vứt vỏ chuối sau khi ăn nữa.

Trị thâm mụn, sáng da từ vỏ chuối

- Nguyên liệu:

  • 1 quả chuối chín
  • 1 quả chanh
  • 1 quả trứng

- Thực hiện:

Bước 1: Lấy ¼ quả chuối chín cho vào bát rồi dùng muỗng dầm nát. Phần vỏ chuối mẹ rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2: Mẹ tách lấy lòng trắng trứng gà rồi cho vào hỗn hợp vỏ chuối và thịt chuối nghiền, khuấy đều cho đến khi lòng trắng sủi bọt. Lòng trắng trứng cũng có chứa các chất chống oxy hóa, vitamin và protein, không chỉ có tác dụng ngừa mụn mà còn làm se khít lỗ chân lông và làm sáng da.

Hỗn hợp vỏ chuối, lòng trắng trứng và nước cốt chanh. Ảnh: Internet

Bước 3: Cho vào hỗn hợp trên một vài giọt nước cốt chanh rồi trộn đều. Nước cốt chanh có tác dụng sát khuẩn, hạn chế vi khuẩn gây mụn rất tốt.

Bước 4: Mẹ thoa đều hỗn hợp chuối vừa tạo được lên mặt, chú ý tập trung thoa nhiều tại các vùng bị mụn và bị thâm, để trong khoảng 20 phút rồi rửa mặt lại bằng nước ấm.

Thực hiện cách trị mụn này đều đặn 2 lần/ tuần sẽ giúp chị em giảm lượng dầu trên da, các vết thâm mụn mờ dần và da mặt cũng dần sáng lên.

Bên cạnh việc dùng mặt nạ vỏ chuối trị mụn, bạn cũng có thể sử dụng vỏ chuối cắt nhỏ xoa đều lên da, để trong vòng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để tăng hiệu quả trị mụn và thâm.

Lưu ý khi sử dụng vỏ chuối để trị mụn:

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

- Các mẹ có thể sử dụng bất kỳ loại chuối nào nhưng cần chọn chuối chín đều, tươi, không nên sử dụng vỏ chuối xanh vì có thể khiến da bị kích ứng do mủ chuối vẫn còn.

- Vỏ chuối khi bóc ra cần sử dụng ngay, không nên để quá lâu ngoài không khí. Nếu thấy mặt trong vỏ đã khô và ngả sang màu vàng nâu thì chị em không nên dùng.

- Khi mua chuối chị em cũng cần chọn mua ở những cửa hàng uy tín, về nhà nên rửa sạch. Tuy không trực tiếp ăn nhưng nếu sử dụng loại chuối bị ngâm hóa chất sẽ ảnh hưởng đến làn da rất nhiều.

- Những chị em có làn da nhạy cảm, dễ tổn thương thì không nên sử dụng loại mặt nạ này để tránh bị kích ứng.

 

Xem thêm: cách làm mứt gừng sợi, cách làm mứt gừng

Tú Anh (Tổng hợp)
Nguồn Phụ nữ sức khỏe
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm