Muốn có món sườn rim ngon bạn phải cho thứ này vào khi chế biến

23/03/2017 23:02

Muốn có món sườn rim ngon bạn phải cho thứ này vào khi chế biến - nhớ lưu lại để thiết đãi mọi người.

Với cách chế biến nhanh và đơn giản thì món sườn rim nước tương với nước sốt sánh mượt đậm đà vừa miệng hẳn sẽ là lựa chọ tuyệt hảo cho bữa ăn tối của gia đình bạn.

Muốn có món sườn rim ngon bạn phải cho thứ này vào khi chế biến ảnh 1

Nguyên liệu:

- 1 kg sườn

- 2 muỗng canh dầu

- 3 muỗng canh đường

- 2 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh xì dầu

- 2 muỗng canh rượu gạo

- 3 muỗng canh giấm nâu

- 2 cốc nước dùng gà hoặc nước lọc

- 4-5 quả ớt khô, tùy thích

- 3 lát gừng

- 2 củ hành, cắt thành 4 phần.

Cách làm:

- Cho sườn vào nồi, đổ nước và đậy nắp. Đun sôi trong 3-4 phút rồi đổ ra và rửa dưới nước nóng.

- Cho 2 muỗng canh dầu vào một chảo lớn. Cho đường vào chảo để đun đường thành caramel, khi đường chuyển sang màu đỏ, nhanh tay cho sườn vào và đảo khoảng 3-4 phút.

- Thêm nước tương, giấm, nước dùng gà hoặc nước lọc, ớt, gừng và hành tây. Đậy nắp lại và để nồi sôi nhẹ, rồi giảm nhiệt xuống thấp và đun nhỏ lửa trong 20-25 phút.

- Cho gừng và hành vào, bật to lửa lên để phần nước sốt sôi sủi lên và bám lên bề mặt sườn thì tắt bếp. Ăn cùng cơm nóng.

- Vị chủ đạo của món sườn này là nước tương và tương ớt. Mỗi loại tương ớt và nước tương có vị mặn và cay khác nhau nên các bạn sẽ nêm nếm theo ý thích mặn hay cay theo ý mình nhé!

- Món này ăn với cơm rất là ngon, và với các món quen thuộc thì đây là món rất là bắt cơm và lạ miệng đấy!

Muốn có món sườn rim ngon bạn phải cho thứ này vào khi chế biến ảnh 2

Với cách chế biến nhanh và đơn giản thì món sườn rim nước tương với nước sốt sánh mượt đậm đà vừa miệng hẳn sẽ là lựa chọ tuyệt hảo cho bữa ăn tối của gia đình bạn đó. Hơn thế màu sắc của món ăn thật hấp dẫn phải không bạn? Bạn hãy chế biến ngay món này trong bữa tối nhà mình nhé.

Mẹo dùng nồi nấu chậm cực tiện lợi không phải ai cũng biết
Nồi nấu chậm (slow-cooker) đang càng trở nên phổ biến vì sự tiện lợi và đa năng. Nhưng để sử dụng đúng cách loại nồi...
XEM TIẾP
Lòng non chiên mắm ớt cay xè, vừa ăn vừa xuýt xoa
Miếng lòng non chiên mắm béo ngậy, thơm lừng, dai dai giòn giòn đậm đà gia vị. Chỉ nhìn thôi đã "kích thích" vô...
XEM TIẾP
Kem chuối đậu phộng bùi bùi, béo béo lại cực lạ miệng
Kem chuối thơm lừng kết hợp với dừa và lạc tạo nên hương vị rất riêng, béo béo bùi bùi vừa ngậy, chắc chắn ai...
XEM TIẾP
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá lóc đồng (kg) 130,000TP.HCM
Giò heo (kg) 78,000TP.HCM
Tim heo (kg) 160,000TP.HCM
Cá rô (kg) 130,000TP.HCM
Trứng cút (kg) 17,900TP.HCM
Bò viên gói 500g (gói) 86,600TP.HCM
Đầu cá Hồi làm sạch gói 500g (gói) 49,600TP.HCM
Giò thủ gói 200g (gói) 25,700TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 45,200TP.HCM
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM