Để có món bò xào mềm ngon bạn không thể bỏ qua bài viết này

07/05/2018 04:00

Để có món bò xào mềm ngon bạn không thể bỏ qua bài viết này

Để làm bò xào ớt cay bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

800g thịt thăn bò

1 cọng hành baro

1 củ gừng nhỏ

5 -7 quả ớt đỏ (có thể giảm bớt nếu gia đình bạn không muốn ăn cay)

5-7 quả ớt xanh (có thể giảm bớt nếu gia đình bạn không muốn ăn cay)

1 củ tỏi

3 muỗng canh nước mắm

4 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh rượu nấu ăn

Cách làm:

Để có món bò xào mềm ngon bạn không thể bỏ qua bài viết này ảnh 1

Bước 1

Thịt bò mua về cắt thành 4 phần, rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc cùng với hành baro và gừng thái lát. Bạn nhớ để lửa nhỏ, đun trong khoảng 30 phút hay đến khi bạn có thể dùng đũa xiên qua thịt.

Bước 2

Lúc này bạn vớt thịt ra, để ráo rồi cắt thành từng miếng thịt thuôn, dài.

Bước 3

Chuẩn bị tỏi, hành baro, gừng băm nhuyễn và ớt thái lát.

Bước 4

Bắc chảo lên bếp cùng 1-2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì bạn cho ớt vào phi thơm. Tiếp đến là tỏi, gừng và hành baro.

Để có món bò xào mềm ngon bạn không thể bỏ qua bài viết này ảnh 2

Bước 5

Khi tất cả dậy mùi thơm nồng thì bạn cho thịt bò vào xào, đảo qua rồi thêm rượu nấu ăn, dầu hào vào.

Để có món bò xào mềm ngon bạn không thể bỏ qua bài viết này ảnh 3

Bước 6

Cuối cùng bạn cho thêm nước mắm vào, đảo thêm vài lần, nêm nếm cho vừa với khẩu vị gia đình mình rồi tắt bếp, múc thịt bò ra đĩa dùng nóng.

Với cách chế biến mới lạ món bò xào này sẽ đem lại hương vị hoàn toàn mới cho gia đình bạn. 

Để có món bò xào mềm ngon bạn không thể bỏ qua bài viết này ảnh 4

 Chúc các bạn thành công!

Cách làm bò xào cay - món ngon ăn một lần là nhớ mãi
Với hương vị thơm ngon, màu sắc hài hòa hấp dẫn cùng với mùi thơm độc đáo món bò xào cay sẽ là một món...
XEM TIẾP
5 bước cho thịt bò xào cần tỏi mềm, ngon, thơm
Thịt bò mềm ngọt mà không bị dai, ăn cùng cần tây thơm nhẹ, cộng thêm vị giòn ngọt của hành tây, tạo nên một...
XEM TIẾP
Chỉ cần làm cách này món thịt bò xào rau muống sẽ xanh giòn, mềm ngọt
Từng cọng rau muống giòn ngon xanh mướt mắt, thịt bò mềm ngọt mà không bị dai, áp dụng ngay cách làm món rau muống...
XEM TIẾP
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM