Cuối tuần đãi cả nhà mì xào bò tự làm từ A đến Z

05/02/2017 13:38

Món mì xào bò này với cách làm đơn giản mà lại mang đến cho bạn và gia đình một món ăn ngon miệng đấy.

Nguyên liệu:

Phần làm mì:

24 quả trứng cút

5g muối

500g bột mì

Phần thịt bò:

200g thịt bò

2 cây rau bina

¼ quả ớt chuông vàng

¼ quả ớt chuông đỏ

¼ củ hành tây

Phần gia vị:

2g gừng thái sợi

3g hạt tiêu

5ml nước tương

2ml xì dầu

Dầu ăn

Cách làm:

Cuối tuần đãi cả nhà mì xào bò tự làm từ A đến Z ảnh 1

Bước 1

Cho bột mì và muối vào thố trộn đều, đập trứng cút vào thố bột rồi trộn đều. Bạn nhào bột thành khối đồng nhất sau đó để bột nghỉ 30 phút.

Cuối tuần đãi cả nhà mì xào bò tự làm từ A đến Z ảnh 2

Bước 2

Dùng máy cán bột để cán bột thành tấm mỏng. (Nếu không có máy cán bạn có thể dùng thanh cán để cán mỏng bột)

Cuối tuần đãi cả nhà mì xào bò tự làm từ A đến Z ảnh 3

Bước 3

Cắt tấm bột thành sợi mì, bạn nhớ rắc thêm chút bột khô vào để mì không bị dính nhé.

Cuối tuần đãi cả nhà mì xào bò tự làm từ A đến Z ảnh 4

Bước 4

Thịt bò thái lát mỏng, cho thịt vào bát rồi thêm nước tương, xì dầu, hạt tiêu, gừng vào trộn đều.

Cuối tuần đãi cả nhà mì xào bò tự làm từ A đến Z ảnh 5

Bước 5

Thái ớt chuông, hành tây thành lát sau đó cho vào tô, thêm hạt tiêu vào trộn đều.

Cuối tuần đãi cả nhà mì xào bò tự làm từ A đến Z ảnh 6

Bước 6

Mì bạn luộc chín rồi xả với nước lạnh, để ráo nước.

Cuối tuần đãi cả nhà mì xào bò tự làm từ A đến Z ảnh 7

Bước 7

Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm thịt bò đã ướp vào xào chín tới.

Cuối tuần đãi cả nhà mì xào bò tự làm từ A đến Z ảnh 8

Bước 8

Thêm ớt chuông, hành tây, rau bina và mì vào đảo đều cho nguyên liệu chín là xong.

Thành phẩm: 

Món mì xào bò này với cách làm đơn giản mà lại mang đến cho bạn và gia đình một món ăn ngon miệng đấy. Bạn có thể làm sẵn mì trứng tươi này rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi nào chế biến món ăn bạn chỉ cần lấy ra và luộc chín mì là xong. Từng sợi mì trứng tự làm khi xào cùng thịt bò và rau quả vừa dai ngon lại đậm đà, ăn rất là ngon miệng đấy.

Cuối tuần đãi cả nhà mì xào bò tự làm từ A đến Z - Ảnh 9.

Chúc các bạn làm được món mì xào bò thật ngon nhé!

Mách bạn cách làm bánh bò hấp kiểu mới đẹp mắt ngon miệng
Cách chế biến bánh bò hấp vị matcha này vô cùng đặc biệt, chắc chắn bạn chưa thử bao giờ.
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu làm trứng rán siêu xốp, siêu phồng mà chẳng cần thêm bất kì phụ liệu nào
Thông thường, để trứng rán được xốp, nhiều người sẽ cho bột nở vào trứng trước khi rán. Tuy nhiên, đây sẽ là cách rán...
XEM TIẾP
Cách làm xúc xích heo cực đơn giản tại nhà, ai ăn cũng gật đầu khen ngon
Xúc xích vốn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tự chế biến xúc xích...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM