Bánh chuối nước cốt dừa mềm mịn thơm ngon

21/01/2016 23:20

Bánh chuối nước cốt dừa được làm từ chuối, nước cốt dừa và bột đậu xanh. Bánh có thể ăn nóng hay ăn lạnh đều được.

Bánh chuối nước cốt dừa là loại bánh khá lạ nhưng cực kỳ thơm ngon. Bánh được làm từ nguyên liệu chính là chuối, nước cốt dừa pha loãng, bột đậu xanh, đường và thêm chút muối. Để bánh được trắng mịn đạt yêu cầu, bạn cần chọn mua loại bột đậu xanh đã tách vỏ, nước cốt dừa pha loãng với nước theo tỷ lệ 3:1. Ngoài ra khâu rửa lá chuối, lau lá khô sạch cũng rất quan trọng. Bánh đạt yêu cầu khi có độ mềm mịn vừa phải, không cứng không khô, thơm thơm mùi lá chuối quyện nước cốt dừa, bột đậu xanh. Miếng chuối không bị nát và có vị ngon ngọt tự nhiên.

Mời bạn làm bánh chuối nước cốt dừa theo công thức chi tiết sau.

a

Nguyên liệu

+ 120g bột đậu xanh

+ 240g đường

+ 840ml nước cốt dừa đã pha loãng (tỷ lệ nước cốt dừa và nước là 3:1)

+ 1/2 thìa muối

+ 2 quả chuối, thái mỏng, hấp chín

+ Lá chuối

Cách làm

a

- Lá chuối rửa sạch, lau khô rồi đặt vào khuôn. Chuối gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi đem hấp chín. Đặt vào giữa lá chuối.

a

- Lọc nước cốt dừa đã pha loãng qua rây, đổ vào nồi, sau đó thêm bột đậu xanh, đường, muối vào. Lưu ý chọn loại nồi đáy dày để khi đun không bị cháy ở đáy nồi.

a

- Trộn đều khoảng 5 phút đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.

- Đặt nồi lên bếp, vặn lửa to, vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc lại. Công đoạn này mất khoảng 3 phút.

Bánh chuối nước cốt dừa mềm mịn thơm ngon

 

- Vặn lửa nhỏ vừa, đun thêm khoảng 1 phút nữa.

- Đổ hỗn hợp vào khuôn có sẵn lá chuối và chuối bên trong. Gói kín lại. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là ăn được.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc cực ngon cho ngày lễ 30/4, ăn mãi không chán
Chân gà ngâm sả tắc với vị thơm và chua ngọt nhẹ nhàng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để cùng gia đình và...
XEM TIẾP
Nắng nóng thế này, chị em hãy làm ngay sữa chua hoa quả uống để giải nhiệt, giữ dáng và đẹp da
Sữa chua hoa quả là món ăn vặt quen thuộc được nhiều người yêu thích, đặc biệt những dưỡng chất trong loại thực phẩm này...
XEM TIẾP
Khéo tay trổ tài làm món nải chuối mực siêu ngon, đẹp mắt đãi gia đình dịp nghỉ lễ
Sử dụng nguyên liệu quen thuộc là mực nhưng với một chút sáng tạo trong cách dùng nguyên liệu, sẽ giúp bạn làm ra một...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM