Tết này làm kẹo lạc mạch nha giòn ngon đãi khách

27/01/2017 00:05

Với cách làm đơn giản và tận dụng một chút thời gian rảnh rỗi là bạn đã có ngay một mẻ kẹo lạc mạch nha để dành ăn tết.

Nguyên liệu

250g lạc

160g đường

75g mạch nha

50g nước

135g mật ong

1 lòng trắng trứng (khoảng 35g)

Cách làm

Tết này làm kẹo lạc mạch nha giòn ngon đãi khách ảnh 1

Bước 1

Lạc rang chín hoặc cho vào lò nướng ở 170 độ C trong 8 phút cho lạc chín. Cho đường, mạch nha, mật ong, nước và nồi đun trên lửa nhỏ, đun cho đường tan và sôi lên. Bạn đun cho sôi thêm một chút tạo thành xi rô đường. (Bạn kiểm tra siro đạt chưa bằng cách nhúng đũa vào nồi siro sau đó cho vào bát nước lạnh, nếu siro đường tạo thành viên nhỏ cứng là được).

Tết này làm kẹo lạc mạch nha giòn ngon đãi khách ảnh 2

Bước 2

Trong lúc đun siro thì lòng trắng trứng đã để ở nhiệt độ phòng cho vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lòng trắng. Tiếp đó đổ từ từ siro đường còn nóng vào âu lòng trắng trứng và vẫn dùng máy đánh trứng đánh cho siro và lòng trắng quyện vào nhau.

Tết này làm kẹo lạc mạch nha giòn ngon đãi khách ảnh 3

Bước 3

Bạn đánh cho trứng và siro quyện vào nhau tạo thành màu trắng nhạt, cuối cùng thêm lạc rang chín vào trộn chung.

Tết này làm kẹo lạc mạch nha giòn ngon đãi khách ảnh 4

Bước 4

Trải một miếng giấy nướng bánh xuống mặt bàn, múc nhanh kẹo lạc đã trộn lên trên miếng giấy. Đặt tiếp một miếng giấy khác lên trên rồi dùng thanh cán cán mỏng kẹo.

Thành phẩm

Bạn gỡ giấy nướng bên trên rồi dùng dao cắt kẹo thành miếng vừa ăn khi kẹo vẫn còn nóng. Sau đó để kẹo nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.

Tết này làm kẹo lạc mạch nha giòn ngon đãi khách - Ảnh 5.

Kẹo lạc mạch nha vừa giòn ngọt lại có vị bùi thơm của lạc rang. Kẹo rất thích hợp khi uống cùng một ly trà nóng. Trong những ngày Tết sắp tới gần bạn hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi để làm kẹo lạc mạch nha này để khay mứt kẹo nhà mình thêm phong phú ngon miệng.

Chúc bạn thành công!

12 công dụng cực hữu ích nhưng chưa chắc bạn đã biết của màng bọc thực phẩm trong cuộc sống hàng ngày
Chẳng những giúp bạn bảo quản thức ăn, mà màng bọc thực phẩm còn vô số tác dụng kỳ diệu khác như thông bồn cầu...
XEM TIẾP
5 bước tẩy vết ố vàng cực đơn giản giúp chăn, ruột gối trắng sạch như mới
Mách nhỏ chị em 5 bước “nhàn tênh” giúp việc giặt chăn, ruột gối ố vàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Hãy...
XEM TIẾP
8 mẹo cực hay ho giúp làm sạch nhà bếp trong vòng 1 nốt nhạc
Dọn dẹp một căn bếp bề bộn là điều mà nhiều chị em rất ngại. Bạn đừng lo với 9 mẹo vặt sẽ giúp bạn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM