Sên mứt dừa thường gặp nhất tình trạng đường không kết tinh và đây là cách “chữa cháy”

04/02/2018 12:48

Nhiều chị em ban đầu rất hào hứng nhưng sau đó thì hoảng cả lên vì sên mãi mà mứt không kết tinh, hay mứt dừa cứng quá. Lỗi phổ biến nhất mà mọi người gặp phải đó là đường không kết tinh.

Cứ mỗi dịp Tết đến, mứt dừa là một trong những món mứt quen thuộc và phổ biến nhất. Từ Bắc đến Nam, hầu hết khay mứt của mọi nhà đều có một ngăn nhỏ dành cho mứt dừa. Đây là loại mứt dễ ăn lại dễ thực hiện. Do đó, mứt dừa luôn được nhiều người yêu thích và trổ tài thực hiện vào mỗi dịp Tết.

Sên mứt dừa thường gặp nhất tình trạng đường không kết tinh và đây là cách “chữa cháy” ảnh 1
Tuy mứt dừa dễ thực hiện nhưng không phải vì vậy mà ai cũng thành công hoàn toàn mỗi khi bắt tay vào sên mứt dừa. Nhiều chị em ban đầu rất hào hứng nhưng sau đó thì hoảng cả lên vì sên mãi mà mứt không kết tinh, hay mứt dừa cứng quá. Lỗi phổ biến nhất mà mọi người gặp phải đó là đường không kết tinh.

Thế nên nếu bạn phải tình trạng này thì thử giải quyết theo cách sau nhé.

Lý do để mứt dừa không kết tinh là bởi thiếu đường. Do đó, đường được dùng để ngâm với dừa phải có tỉ lệ chuẩn xác nhất định. Bạn không nên tự ý gia giảm với lý do không thích ăn ngọt hay muốn nhiều ngọt hơn. Để đường kết tinh, bạn cần phải ướp 600gr đường cho 1kg dừa nạo đã thái sợi, nếu dùng dừa non, bạn ướp với 400gr đường.

Sên mứt dừa thường gặp nhất tình trạng đường không kết tinh và đây là cách “chữa cháy” ảnh 2

Để đường kết tinh, bạn cần phải ướp 600gr đường cho 1kg dừa nạo đã thái sợi, nếu dùng dừa non, bạn ướp với 400gr đường.

Không chỉ vậy, nếu có thể, bạn nên ướp dừa với đường cho đến khi thấy sợi dừa có độ trong. Còn nếu không có thời gian, bạn phải ngâm đường với dừa nạo trong khoảng thời gian tối thiểu 2 giờ đồng hồ hoặc cho đến khi đường đã hoàn toàn tan. Khi đó bạn mới có thể tiến hành sên mứt được.

Sên mứt dừa thường gặp nhất tình trạng đường không kết tinh và đây là cách “chữa cháy” ảnh 3
Nếu có thể, bạn nên ướp dừa với đường cho đến khi thấy sợi dừa có độ trong.

Khi đường không kết tinh, bạn có thể chữa cháy bằng cách rửa lượng dừa đang sên dưới nước sạch, sau đó ướp lại đường theo tỉ lệ chuẩn là bạn đã có thể tiếp tục sên được rồi.

Ngoài ra, đường còn có thể bị cháy nữa. Đối với vấn đề đường bị cháy, lý do phổ biến là bởi lửa quá lớn. Nhiều chị em do nóng vội nên đã vặn lửa lớn để tiết kiệm thời gian nhưng cuối cùng lại nhận về lượng đường bị cháy khét. Cách giải quyết duy nhất là bạn phải sên mứt ở lửa nhỏ thôi nhé.

Để có món mứt hạt sen bùi ngon ngọt mát bạn hãy tham khảo ngay bài viết này
Mứt hạt sen thơm bùi, ngọt thanh rất thích hợp làm qùa biếu hoặc để mời khách đến chơi nhà trong những ngày Tết sẽ...
XEM TIẾP
Mứt chanh leo - món mứt độc đáo hot nhất mùa Tết này
Mứt chanh leo với hình thức cực đẹp, màu sắc tự nhiên bắt mắt và vị chua ngọt hài hòa quả thực xứng đáng là...
XEM TIẾP
Chỉ một biến tấu nhỏ nhưng bạn sẽ làm được mứt dừa non ngon đẹp ngỡ ngàng
Chỉ một biến tấu nhỏ nhưng bạn sẽ làm được mứt dừa non ngon đẹp ngỡ ngàng
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM