Nửa lạng đậu trồng ra gần 2 ký giá vừa sạch vừa rẻ

04/03/2016 10:53

Nếu bạn còn e ngại việc mua giá ở chợ có nhiều hóa chất kích thích, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hãy tự trồng giá tại nhà với cách cực dễ và đơn giản sau.

Giá là một loại thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho cả người già và trẻ em,. Đặc biệt giá rất tốt cho sức khỏe sinh sản của nam giới, làm đẹp da phụ nữ. Bạn hoàn toàn có thể tự làm giá đỗ tại nhà bằng những nguyên vật liệu cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu:

- 50g đậu xanh nguyên vỏ

- Nước ấm

- Một chiếc khăn mỏng

- Một chiếc khăn dày

- Rổ nhựa có đế cao

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cần ngâm đậu trong nước ấm khoảng 35-38 độ C trong vòng 8 tiếng. Sau 8 tiếng, khi thấy hạt đậu có dấu hiệu nở ra, bạn vớt đậu ra ngoài và để ráo.

Chuẩn bị một cái rổ sạch, đế cao khoảng 2 cm, để khay phía dưới để hứng nước. Dùng chiếc khăn mỏng, nhúng đẫm nước và lót dưới đáy rổ, rải đậu đều trên mặt khăn sao cho các hạt đậu không chồng chất lên nhau. Tiếp theo, bạn nhúng ướt chiếc khăn dày, có thể gấp làm 4 sao cho khăn vừa mặt rổ. Đặt khăn lên mặt đậu rồi xả nước ướt cả rổ 1 lần, để rổ chỗ tối, mát.

Một ngày bạn xả nước như vậy khoảng 4-5 lần, nước thừa sẽ chảy qua mắt rổ, và nước từ chiếc khăn dày sẽ chảy từ từ xuống nuôi lớn giá đỗ.

Sau 2-3 ngày, giá đỗ sẽ có thể thu hoạch được. Bạn lấy giá ra, cất vào túi nilon kín và dùng trong 1-2 ngày và làm tiếp mẻ mới.

Chúc bạn thành công!

Thẻ: