Những sai lầm khiến 80% các chất dinh dưỡng bị mất đi trong quá trình nấu ăn

Đững phạm phải những sai lầm này khi nấu ăn để giữ được chất dinh dưỡng của món ăn.

Sau đây là những sai lầm mà bạn thường vô tình mắc phải trong quá trình nấu ăn.

Đợi dầu trong chảo bốc khói mới bắt đầu nấu ăn

Bạn không nên chờ đến khi dầu bốc khói mới cho đồ ăn vào chảo, bởi lúc này nhiệt độ của chảo quá cao sẽ khiến thực phẩm mất đi chất dinh dưỡng. Bạn chỉ cần chờ dầu nóng lên thì đã có thể cho rau vào xào rồi.

Sử dụng quá nhiều dầu mỡ khi xào

Thức ăn sẽ bị bao bọc kín bởi dầu làm các loại gia vị khác khó thấm vào rau khiến hương vị của món ăn bị ảnh hưởng. Không chỉ vậy, nạp vào cơ thể quá nhiều dầu mỡ cũng không hề tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch của bạn

Dùng lửa lửa nhỏ xào rau

Nhiều người có quan niệm xào rau với lửa nhỏ để tránh trường hợp bị cháy xém, tuy nhiên bạn nên biết rằng xào rau cần dùng lửa mạnh để giúp rút ngắn thời gian chế biến, hạn chế nhiều nhất hao hụt dinh dưỡng. Nếu dùng lửa nhỏ, rau sẽ bị ê thâm và mất chất.

Dùng quá nhiều gia vị

Đừng quá tham lam khi cho tất cả những loại gia vị bạn có vào nồi, bởi lẽ mỗi món ăn chỉ cần một số loại gia vị nhất định. Nếu xào rau, bạn chỉ cần cho muối, chút nước tương và chút tiêu sau khi đã cho ra dĩa thì món ăn của bạn đã đủ độ ngon ngọt tự nhiên của rau củ và đậm đà của muối rồi.

Hà Minh (T.H)
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage
THẺ: mẹo hay ,

Có thể bạn quan tâm