Mẹo nhổ lông vịt vừa nhanh vừa sạch chị em nào cũng nên biết

17/11/2016 09:03

Có thể nói nhổ lông vịt là một công việc ‘khổ sai’ mà chẳng ai muốn làm. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn mẹo nhổ lông vịt vừa nhanh vừa sạch, ai cũng nên biết.

Vịt là món ăn ngon, lành tính và bổ dưỡng, cho nên nhiều chị em chọn nó làm món ăn thường xuyên trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, ai đã từng nếm mùi đau khổ khi nhổ mãi, nhổ hoài không xong lông vịt thì mới thấu hiểu lý do tại sao nhiều người thà mua vịt làm sẵn ngoài chợ hơn là mua về tự làm, dù chất lượng cũng ngon bằng.

Bên cạnh đó, vịt làm sẵn cũng khó có thể đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh. Thời gian qua, không ít lần báo chí đã đề cập đến vấn đề vệ sinh của nhiều cơ sở chế biến gà, vịt. Nhiều cơ sở dùng nhựa thông hoặc hóa chất để tăng tốc thời gian làm thịt gà, vịt, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng

Trong bài này, chúng tôi xin chỉ cho bạn mẹo nhổ lông vịt vừa nhanh vừa sạch. Với bí quyết này, chị em có thể nhổ lông vịt trong ‘1 nốt nhạc’, khiến công việc vẫn luôn là gánh nặng này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mẹo nhổ lông vịt vừa nhanh vừa sạch chị em nào cũng nên biết ảnh 1
Mẹo nhổ lông vịt nhanh vừa sạch này sẽ giúp chị em đỡ gánh nặng hơn nhiều - Ảnh minh họa

Chọn vịt

Trước tiên, bạn nên mua vịt trưởng thành, đã mọc đủ lông cánh. Vịt trưởng thành dễ nhổ lông hơn vịt non. Muốn chọn vịt trưởng thành, hãy chọn những con vịt béo, da bụng và cổ dày, ức tròn, mỏ cứng, to và có màu vàng.

Nếu không có vịt trưởng thành, bạn có thể mua vịt đã đẻ rồi, loại vịt này cũng khá dễ nhổ lông.

Hướng dẫn cách nhổ lông vịt

Sau khi cắt tiết, nhúng vịt vào nước lã để nước ngấm đều khắp mình vịt. Tiếp theo, vớt vịt ra rồi rưới rượu trắng hoặc giấm lên vịt và ngâm khoảng 10 phút. 

Nhúng vịt vào nước sôi vừa (thật sự bạn không cần nước quá sôi. Nước quá sôi khiến lỗ chân lông co lại, khiến bạn khó nhổ hơn). Thử nhổ vài cộng lông cánh, nếu dễ nhổ thì bạn vớt vịt ra rồi tiến hành nhổ lông.

Mẹo nhổ lông vịt vừa nhanh vừa sạch chị em nào cũng nên biết ảnh 2
Nhổ lông vịt kiểu này vừa sạch vừa an toàn - Ảnh minh họa

Bạn nên nhổ lông vịt theo từng khu vực chứ đừng 'bạ đâu nhổ đó' nhé. Nhớ miết tay trên da vịt để quét luôn đám lông tơ bên dưới.

Để khử mùi hôi cho vịt, sau khi làm sạch lông, hãy xát muối rồi rửa nhiều nước. Trước khi chế biến, hãy ngâm vịt trong nước lã khoảng 20 phút để thịt vịt trắng hơn.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm những bài viết hay về thực phẩm phòng tụt huyết áp

Xem thêm: cách làm mứt gừng sợi, cách làm mứt gừng

Hướng dẫn cách làm mới trang sức bạc hiệu quả ngoài sức tưởng tượng
Nếu là một tín đồ của trang sức bạc thì không thể bỏ qua mẹo làm sáng bạc cực kì hữu dụng này, chắc chắn...
XEM TIẾP
Học ngay cách trồng dưa leo cực đơn giản tại nhà, chị em tha hồ làm đẹp mà chẳng tốn tiền mua
Chẳng cần vườn rộng, bạn vẫn có thể tự trồng dưa leo (dưa chuột) sai trĩu quả tại nhà với cách làm cực đơn giản...
XEM TIẾP
Không cần dùng tủ lạnh, bạn vẫn có món kem mát lạnh ngon hết sẩy với cách làm này
Vào những ngày hè nắng nóng, chị em nội trợ có thể làm các ly kem ngon tuyệt nhiều hương vị tại nhà với cách...
XEM TIẾP
Ngày: 20/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Vú heo (kg)200.000TP.HCM
Chân gà (kg) 43.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 145.900TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 169.000TP.HCM
Mực ống (kg) 265.900TP.HCM
 Cá thu (kg)  160.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  53.000 TP.HCM
 Cá chẻm (kg)  78.000 TP.HCM
 Cá đổng (kg)  46.000 TP.HCM
Cá nục (kg) 34.000TP.HCM
Bạc má (kg) 58.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 180.000TP.HCM
Quýt (kg) 60.000TP.HCM
Dưa hấu (kg)10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 32.000TP.HCM
Thơm (kg)7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM

Khổ qua (kg) 

15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cà chua (kg)20.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 17.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 8.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  17.000 TP.HCM