Là phụ nữ, bạn nhất định phải biết những mẹo nhà bếp này

Những mẹo nhà bếp cực hay này sẽ giúp chị em rút ngắn thời gian nấu nướng để có nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình.
Những mẹo hay nhà bếp này sẽ giúp chị em tiết kiệm được nhiều thời gian quý giá - Ảnh minh họa

Công việc nội trợ thường là cơn ác mộng đối với nhiều chị em. Sau một ngày làm việc vất vả, họ lại phải lao ngay vào bếp để chuẩn bị cơm nước cho gia đình. Nấu nướng và dọn dẹp chiếm gần hết quỹ thời gian quý báu, khiến họ chẳng còn thời gian để giải trí hay nghỉ ngơi nữa.

Đừng lo, công việc nấu nướng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều nếu bạn biết những mẹo vặt sau. 

Gỡ hạt khỏi rau củ nhanh chóng

Để gỡ hạt bí đỏ hoặc bí xanh nhanh chóng, hãy dùng cái muỗng múc kem. Những cạnh sắc của nó sẽ giúp bạn múc hạt ra rất nhanh.

Ảnh minh họa: Internet

Vớt mỡ khỏi đồ ăn

Nếu món ăn bạn nấu nổi lên nhiều váng mỡ, bạn có thể dễ dàng lấy mỡ thừa bằng cách dùng vài viên đá cục và 1 miếng khăn giấy. Bọc đá trong khăn rồi lướt trên bề mặt món ăn. Đá sẽ đóng vai trò như 1 cục nam châm thu hút mỡ trôi về phía nó, còn khăn giấy sẽ hấp thụ mỡ.

Ảnh minh họa: Internet

Giữ màng bọc thực phẩm không nhăn và rách

Có phải màng bọc thực phẩm của bạn thường căng không đều và bị rách? Hãy để nó trong tủ lạnh, điều mà các đầu bếp chuyên nghiệp vẫn làm. Màng bọc thực phẩm lạnh sẽ căng và ít rách hơn.

Lột vỏ cam quít dễ dàng

Chỉ cần bỏ chúng vào lò vi sóng 20 giây rồi nhấn nút, bạn sẽ dễ dàng bóc vỏ rất nhiều.

Lột vỏ trứng dễ hơn

Thêm soda hay giấm vào nồi nước mà bạn đang luộc trứng. Những chất này sẽ xâm nhập vào vỏ và giúp bạn lột dễ dàng hơn.

Ảnh minh họa: Internet

Vắt thêm nước từ cam quít

Để vắt sạch nước từ chanh hoặc cam quít, đầu tiên hãy để quả trong tủ lạnh, sau đó hâm nóng trong lò vi sóng từ 15-20 giây. Bạn sẽ vắt sạch nước từ chúng.

Cắt hành tây không cay mắt

Nhiều chị em sợ cắt hành tây bởi chúng thường làm bạn chảy nước mắt. Hãy bỏ hành tây trong tủ lạnh 30 phút trước khi cắt. Tuy nhiên, nhớ rằng bạn chỉ nên áp dụng cách này nếu định nấu món gì đó với hành tây. Đừng dùng cách này nếu bạn định làm món salad, nếu không chúng sẽ mất vị giòn.

Ngăn bọt trào khỏi nồi

Nếu bạn không muốn nước sôi trào ra khỏi nồi, hãy đặt 1 cái muôi gỗ trên nồi. Nó sẽ ngăn bọt trào ra khỏi nồi.

Ảnh minh họa: Internet

Nướng gà nguyên con mau chín

Khi bạn nướng gà (hoặc vịt, ngỗng) nguyên con, hãy đặt phần ức xuống dưới. Đó là vì ức chứa nhiều thịt nhất, mà càng nằm gần nguồn nhiệt thì thịt gà càng nhanh chín.

Hâm lại đồ nướng

Khi bạn hâm lại pizza hay những món đồ nướng khác trong lò vi sóng, hãy bỏ thêm 1 li nước. Độ ẩm sẽ làm cho đồ nướng không bị khô quá nhiều và vẫn giữ được vị giòn.

Khử mùi hành tỏi trên tay

Để khử mùi tỏi hoặc hành trên tay, hãy dùng muối ăn hoặc chanh. Chỉ cần chà lên tay và rửa lại bằng nước.

Lau thớt gỗ

Để khử mùi hôi và cặn thức ăn trên thớt gỗ, hãy dùng muối hột để chà rồi để khoảng 10-15 phút, sau đó lau lại bằng nửa quả chanh và để khô. Cách này sẽ đánh bay hết mùi hôi khó chịu của thớt.

Ảnh minh họa: Internet

Đánh bóng chảo rỉ sét

Để ngăn chảo sắt bị rỉ sét theo thời gian, đừng bao giờ rửa bằng nước rửa chén thông thường. Thay vào đó, hãy dùng muối tinh. Phương pháp này cũng sẽ đánh bay mùi hôi lưu cữu do gia vị để lại trên chảo sau khi nấu.

Ảnh minh họa: Internet
Mỹ Hoàng
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm