Cách làm trứng cút muối không tanh, đơn giản chỉ vài ngày là có ăn

Món trứng cút muối cực ngon dưới đây sẽ đủ sức chinh phục được ngay cả những người khó tính nhất.

Trứng muối là món được nhiều người yêu thích bởi vì mằn mặn, béo bùi của trứng. Không chỉ để làm nhân bánh, món này còn được dùng kèm trong nhiều món ăn khác. Ngoài những nguyên liệu quen thuộc là trứng vịt và trứng gà, bạn đã từng thử trứng cút muối chưa? Món ăn này tuy đơn giản nhưng lại có hương vị cực ngon, ăn hoài không ngán. Nhất là nếu nhà bạn có con nhỏ, chúng sẽ vô cùng yêu thích món này đấy.

Cách làm trứng cút muối đơn giản mà siêu ngon cho cả nhà - Ảnh: Internet

Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách muối trứng cút đơn giản, không tanh lại nhanh có ăn. Cách làm này đã được chia sẻ hàng ngàn lượt trên mạng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trứng cút (tùy vào số lượng người ăn trong nhà bạn; trong bài này chúng tôi chỉ dùng 20 cái).

Lọ thủy tinh (đừng dùng lọ nhựa kẻo giảm mất độ ngon của trứng)

Muối, rượu trắng, nước lọc.

Hướng dẫn cách làm món trứng cút muối

Bước 1

Chọn những quả trứng cút vỏ không bị dập, nứt, sau đó rửa sạch rồi lau khô.

Bước 2

Rửa sạch lọ thủy tinh, tốt nhất bạn nên trụng sơ vào nước sôi để khử vi khuẩn và mùi hôi. Sau đó lau khô cho thật kỹ.

Bước 3

Cho 2 muỗng muối vào 1 lít nước lọc, sau đó cho lên bếp đun sôi rồi bắc xuống để nguội.

Bước 4

Cho trứng vào lọ thủy tinh. Hãy xếp nhẹ nhàng thôi nhé kẻo bể. Tiếp theo, đổ hỗn hợp nước muối đã nguội vào lọ, cho thêm 1 muỗng canh rượu trắng vào. Đậy kín nắp lại rồi đặt ở nơi thoáng mát, khô ráo.

Thời gian muối để trứng đạt được độ ngon nhất là tầm 12-15 ngày, nhưng với cách làm ở trên, chỉ khoảng 5 ngày là bạn đã có thể ăn được rồi. Lưu ý, sau khi trứng chín, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần nhé. Nếu để ở ngoài nhiệt độ phòng lâu, bạn có thể bị ngộ độc khi ăn. 

Trứng cút muối được nhiều người ưa thích - Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn thành công với cách làm trứng cút muối đơn giản này nhé.

 

Xem thêm: cách làm quả thơm bằng kẹo oishi, cách làm quả dứa bằng kẹo

Mỹ Hoàng (Tổng hợp)
Nguồn Phụ nữ sức khỏe
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm