Bạn sẽ 'tiếc đứt ruột' nếu không biết những mẹo này với bánh mì

Không chỉ là một món ăn quen thuộc, bánh mì còn làm được nhiều điều mà có thể bạn chẳng bao giờ ngờ tới, theo Greatist.com.

Bánh mì là món ăn vô cùng phổ biến với người dân Việt Nam. Nhưng có lẽ bạn chưa biết, ngoài việc dùng trong nhiều món ăn, thực phẩm này còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác. 

Nếu nhà bạn có bánh mì cũ, đừng vội vứt vào sọt rác. Hãy giữ chúng lại, vì bạn sẽ cần tới chúng trong một số trường hợp sau.

Những mẹo hay với bánh mì ít ai ngờ - Ảnh: Internet

Ngăn chảy nước mắt khi cắt hành tây

Gần như chẳng ai thích cắt hành tây cả vì nó giải phóng 1 hóa chất (dưới dạng khí) khiến bạn dàn dụa nước mắt. Tuy nhiên, chỉ  cần ngậm 1 miếng mì (thò ra ngoài một phần), nó sẽ hấp thụ khí này trước khi tới mắt của bạn.

Ảnh minh họa: Internet

Hấp thụ dầu mỡ

Dầu ăn và dầu mỡ có thể gây tắc ống thoát nước của bồn rửa chén. Nó cũng có thể khiến thùng rác của bạn bẩn kinh khủng. Đừng lo, bạn chỉ cần dùng 1 lát bánh mì. Đặt lát bánh mì vào khu vực đó, nó sẽ hấp thụ hết dầu mỡ và bạn chỉ cần vứt miếng bánh này đi.

Lọc váng mỡ

Món súp gà có thể giúp bạn trị bệnh cảm cúm, nhưng lớp váng mỡ nổi lên trên có thể không hấp dẫn lắm, thậm chí không tốt cho sức khỏe. Để vớt lớp váng này, chỉ cần đặt 1 miếng bánh mì nướng lên bề mặt để hấp thụ mỡ nhanh chóng. Điều này có nghĩa là bạn chẳng cần dùng tới mấy dụng cụ chuyên dụng như thìa hớt bọt.

Cứu đồ ăn bị cháy khét

Giả sử nồi cơm của bạn bị khét, chỉ cần đặt vài lát bánh mì vào nồi khi trong cơm vẫn còn nóng, sau đó đậy nắp lại. Chờ vài phút, sau đó lấy lát bánh mì ra. Bánh mì sẽ hấp thụ mùi khét khó chịu của cơm.

Khử mùi

Mặc dù cải Bruxen có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, nó cũng phát ra mùi hăng khi nấu (nhất là khi nấu quá chín). Nếu mùi hăng này khiến bạn khó chịu, hãy bỏ 1 miếng bánh mì trắng vào nồi trong khi rau đang chín để hấp thụ mùi.

Xóa dấu tay

Bạn có thể loại bỏ các dấu tay bẩn, nhờn và bụi bặm trên những bức tường có dán giấy bằng cách dùng ruột bánh mì cũ để chà. Mẹo này đã được phát minh kể từ năm 1839.

Làm mềm đường nâu

Một túi đường nâu mịn có thể trở nên cứng như đá sau khi đã mở nắp. Nếu rơi vào trường hợp này, hãy đặt 1 lát bánh mì vào 1 túi đường (kín khí) trong vài giờ để đường trở lại trạng thái cũ. Hoặc bạn có thể đặt hũ đường (có 1 lát bánh mì bên trong) vào lò vi sóng để quá trình này diễn ra nhanh hơn. Phương pháp này có tác dụng vì mật đường có khả năng hút ẩm, nghĩa là nó dễ dàng hấp thụ độ ẩm từ lát bánh mì.

Giúp bánh sinh nhật không bị khô

Nếu bạn vẫn còn bánh kem sinh nhật thừa, hãy gắn 1 lát bánh mì (dùng tăm xỉa răng) vào mặt bánh bị cắt. Nó sẽ giúp phần bánh này không bị khô, vì bánh sẽ hút độ ẩm từ bánh mì.

Lau sạch máy xay cà phê

Cho vài mẩu bánh mì cũ vào máy xay cà phê rồi nhấn nút. Vụn bánh sẽ giúp tẩy sạch các vết bẩn trong máy xay. Đồng thời, những miếng vỏ bánh sẽ cuốn lấy các vụn cà phê mắc kẹt trong các khe của máy.

Lấy dằm khỏi thịt

Bạn có thể lấy 1 cái dằm khỏi thịt bằng cách đổ nước nóng lên 1 lát bánh mì rồi áp lên da. Quấn miếng bánh bằng khăn tay để cố định vị trí. Chờ cho đến khi nguội, chiếc dằm sẽ được hút ra. Hỗn hợp nước nóng/bánh mì giúp làm mềm vùng da xung quanh và hút dằm ra dễ dàng.

Gom vụn thủy tinh bể

Với những miểng vụn thủy tinh quá nhỏ, bạn có thể dùng 1 lát bánh mì ép lên khu vực đó. Bánh mì sẽ gom hết các mảnh vụn li ti.

Ảnh minh họa: Internet

Kể từ bây giờ, đừng vứt những lát bánh mì cũ đi kẻo lãng phí nhé!

 

Xem thêm: cách làm món mứt rau câu, giảm cân bằng nước đậu đen rang

 
Mỹ Hoàng
Nguồn Phụ nữ sức khỏe
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm