Dùng món này từ tuần thứ 33 trở đi...sẽ giúp mẹ bầu 'vượt cạn' dễ dàng hơn

09/08/2016 10:38

Mẹ bầu luôn có cảm giác không thoải mái nhất là những ngày cuối cùng trước khi sinh con. Vậy làm cách nào giúp mẹ bầu vượt cạn nhanh chóng?

Trải qua thời kỳ nuôi thai nhi 9 tháng 10 ngày, mẹ bầu nào cũng muốn lựa chọn cho mình phương pháp sinh thường. Do đó, chế độ ăn uống hợp lý cùng các loại trái cây, rau củ, thịt, cá, ngũ cốc,... sẽ có tác dụng rất tốt cho sự sinh nở mẹ bầu.

Sau đây, chúng tôi giới thiệu món ăn "tuy lạ mà quen" với nguyên liệu chính từ vừng đen và bột sắn, có công dụng thanh nhiệt, tăng cường dinh dưỡng, bổ máu, làm đẹp da, trị chóng mặt, đặc biệt thúc đẩy quá trình sinh đẻ được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Với món chè vừng đen với bột sắn cực ngon và đầy dinh dưỡng này, mẹ bầu sẽ có sức khỏe tốt hơn, tinh thần thoải mái hơn trong những ngày chờ đợi em bé chào đời.

Nguyên liệu:

Dùng món này từ tuần thứ 33 trở đi...sẽ giúp mẹ bầu 'vượt cạn' dễ dàng hơn ảnh 1

- 100g vừng đen

- 50g bột nếp

- 1 thìa cà phê bột sắn dây

- 10ml sữa tươi

- 100g đường

Thực hiện:

Nhặt sạch các hạt sạn và tạp chất có trong vừng đen, đem rang trên chảo và đảo đều đến khi phản phát mùi thơm. Khi các hạt vừng nổ tanh tách tức là mè đã chín thì bắc xuống. Sau đó, để nguội và cho vào máy xay nhuyễn. Lưu ý, không nên xay lúc còn nóng sẽ làm mè bết lại.

Dùng món này từ tuần thứ 33 trở đi...sẽ giúp mẹ bầu 'vượt cạn' dễ dàng hơn ảnh 2

Với bột gạo, đầu tiên cho bột gạo lên chảo rồi rang nhỏ lửa đến khi hạt vàng và thơm thì bắc xuống. Sau đó, mang xay hoặc giã đến nhuyễn. Có thể bảo quản trong túi nilon để nơi thoáng để dùng từ từ.

Dùng món này từ tuần thứ 33 trở đi...sẽ giúp mẹ bầu 'vượt cạn' dễ dàng hơn ảnh 3

Đem hỗn hợp nấu lên, cho thêm 1 thìa bột nếp, 1 thìa bột sắn dây, 2 thìa vừng đen, 2 thìa đường cùng 1 bát nước khuấy đều. Lưu ý, nên khuấy bột sắn vào nước lạnh, tuyệt đối không pha với nước nóng vì sẽ gây vón cục và khi nấu chè vừng đen cùng bột sắn, bạn không nên cho nước nhiều vì sau vài phút chè sẽ nở ra rất nhiều. 

Dùng món này từ tuần thứ 33 trở đi...sẽ giúp mẹ bầu 'vượt cạn' dễ dàng hơn ảnh 4

Sau đó, cho sữa vào nồi nấu cùng, vừa đun vừa khuấy đều tay để không làm khét nồi. Đun đến khi nước trong nồi chỉ thấy màu đen hoàn toàn của vừng là được. Thêm ít đường tùy theo sở thích, vậy bạn có thể dùng được rồi đó.

Dùng món này từ tuần thứ 33 trở đi...sẽ giúp mẹ bầu 'vượt cạn' dễ dàng hơn ảnh 5

Nên dùng món chè này mỗi ngày từ tuần thứ 33, 34 để cung cấp lượng dầu, protein, vitamin E, acid folic cần thiết, thúc đẩy quá trình sinh đẻ được diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn. 

Trầm cảm sau sinh: Cần làm gì để chiến đấu với sự cô đơn tàn khốc này
Mang thai và sinh nở là một quá trình mệt mỏi và áp lực. Nhiều phụ nữ phải tự đối diện với chứng trầm cảm...
XEM TIẾP
Bà bầu ăn mận được không?
Thực phẩm có tính nóng sẽ không tốt cho sự phát triển của thai nhi, các bà bầu cần chú ý để tránh những hậu...
XEM TIẾP
Sinh mổ, bà mẹ đau lòng khi xem mặt con gái thấy vết cắt dài trên má
Bác sĩ rạch vào đầu hay mặt thai nhi là một trong những tai nạn có thể xảy ra khi sinh mổ.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM