Cách làm sữa hạt macca giàu dinh dưỡng, cực dễ uống cho bà bầu

28/03/2018 15:13

Bà bầu có thể uống sữa hạt macca với cách nấu đơn giản tại nhà thay thế cho những ly sữa bầu béo ngậy để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi.

Hạt macca được mệnh danh là hoàng hậu của các loạt hạt với vai trò cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho bà bầu và thai nhi. Hạt macca xuất xứ từ đất nước Australia có vỏ ngoài cứng, dày, phải dùng dụng cụ mới tách được vỏ hạt. Bên trong lớp vỏ dày 3mm là phần nhân thơm màu kem sữa mềm như bơ.

Cách làm sữa hạt macca giàu dinh dưỡng, cực dễ uống cho bà bầu ảnh 1
Nhân hạt macca giàu dinh dưỡng và được mệnh danh là hoàng hậu của các loại hạt - Ảnh minh họa: Internet

Hàm lượng dầu trong nhân hạt macca lên đến 78%, cao hơn hẳn so với đậu phộng hay nhân hạt điều... Dầu hạt macca chứa nhiều axit béo không no quan trọng mà cơ thể con người không tự tổng hợp được. Bên cạnh đó, macca còn chứa nhiều protein, muối khoáng, axit amin, vitamin B6, vitamin B1 và các dưỡng chất quan trọng khác như: Caxi, sắt, phốt - pho...

Bà bầu có thể sử dụng hạt macca làm món ăn vặt trong các bữa ăn phụ hoặc nấu thành sữa uống thay thế sữa bầu nhằm cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi, hỗ trợ đặc biệt cho sự phát triển của các tế bão não. Chị em có thể nấu sữa hạt macca ngay tại nhà với cách nấu nhanh chóng, đơn giản dưới đây. 

Cách nấu sữa hạt macca cho bà bầu

Cách làm sữa hạt macca giàu dinh dưỡng, cực dễ uống cho bà bầu ảnh 2
Mẹ bầu có thể uống sữa hạt macca thay thế sữa bầu - Ảnh minh họa: Internet

Chuẩn bị:

- Hạt macca tách vỏ: 130g

- Đường phổi: 15g (2 viên)

Thực hiện:

Bước 1: Dùng dụng cụ tách vỏ lấy nhân hạt macca. Nếu mẹ bầu chỉ mua nhân hạt thì không cần thực hiện công đoạn này.

Cách làm sữa hạt macca giàu dinh dưỡng, cực dễ uống cho bà bầu ảnh 3
Mẹ bầu có thể mua hạt macca còn nguyên hoặc đã tách vỏ - Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Ngâm hạt từ 2 - 4 giờ đồng hồ để hạt mềm, dễ xay hơn. Nếu mẹ bầu không có thời gian ngâm nhiều cần xay kỹ và nhuyễn trong quá trình chế biến sữa.

Bước 3: Cho 130g hạt macca vào 1 lít nước, thêm 2 viên đường phổi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn trong vòng 4 - 6 phút.

Cách làm sữa hạt macca giàu dinh dưỡng, cực dễ uống cho bà bầu ảnh 4
Cho hạt macca và các nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn - Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Đổ qua rây hoặc vải mềm lọc lấy sữa, bỏ bã. Sau đó, đun phần sữa đã lọc trên bếp đến khi sôi. Phần bã hạt macca có thể sử dụng làm bánh hoặc chế biến cùng một số món ăn.

Cách làm sữa hạt macca giàu dinh dưỡng, cực dễ uống cho bà bầu ảnh 5
Lọc lấy sữa, bỏ bã macca - Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Cho sữa vào chai bảo quản lạnh và dùng trong khoảng 2 - 3 ngày. 

Chỉ với cách làm đơn giản, không tốn nhiều thời gian, bà bầu đã có những ly sữa hạt macca thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Nếu muốn thay đổi khẩu vị, chị em có thể cho thêm hương vani, bột quế hoặc socola vào sữa.

Chúc các chị em thành công!

Bà bầu tháng cuối thai có nên uống canxi không?
Tháng cuối thai kỳ có nên uống canxi hay không vẫn là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu.
XEM TIẾP
Những rủi ro thường gặp, mẹ bầu nào cũng cần cảnh giác khi sinh nở
Phụ nữ trong lúc sinh nở phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm. Nếu không được theo dõi, chăm sóc về y tế thì...
XEM TIẾP
Những lưu ý quan trọng khi bổ sung canxi dành cho bà bầu
Bổ sung canxi cho bà bầu khi nào tốt nhất? Từ tháng nào đến tháng nào? Uống trong thời gian bao lâu? Và cần bổ...
XEM TIẾP
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM