Các nàng sẽ "đứt ruột" khi biết số tiền bỏ ra để trị nám là không đáng

Sau khi sinh, các mẹ thường sẽ bị rối loạn sắc tố melanin ở da gây nên tình trạng nám da hàng loạt, khiến các mẹ mất dần sự tự tin vốn có.

Nám da xuất hiện là do hắc sắc tố melanin ở da tăng cao. Theo thống kê, có khoảng 15% phụ nữ từ 28-30 tuổi xuất hiện nám nhẹ và 40% trên 30 tuổi bị nám ở cấp độ nặng.

Tuy nhiên, nám da không phải khó trị và quá trình điều trị không quá lâu cũng như đắt tiền, chỉ cần 3.000 - 5.000 đồng đã có thể giúp các mẹ "hóa thiên nga" nhanh chóng. Một trong những cách đơn giản không tốn quá nhiều chi phí, giúp cho những người phụ nữ bận rộn cũng có thể thành công. 

Rau má

Rau má là loại "thần dược" đầu tiên trong danh sách những loại thực phẩm giúp xua tan vết nám hiệu quả. Loại rau này có tác dụng thanh nhiệt, đào thải chất độc, chữa mụn nhọt.

Với thực phẩm này, mẹ chỉ cần giã nhuyễn rau sau khi rửa sạch rồi ép lấy nước. Thoa đều đặn mỗi ngày để phát huy công dụng trị nám tốt nhất, đồng thời da sẽ ngày càng sáng min, hết thâm nám.

Rau ngót

Rau ngót có tính mát giúp thanh lọc da, đồng thời rau còn chứa nhiều vitamin cùng các thành phần thiết yếu giúp làm mờ nám nhanh chóng.

Cách làm khá đơn giản, các mẹ chỉ cần giã nhuyễn rau ngót, trộn với 1 ít nước ép gừng. Sau đó, chắt lấy nước rồi thoa lên da mặt, sử dụng đều đặn bạn sẽ thấy ngay các vết nám mờ hẳn. 

Củ hành tây

Hành tây là thực phẩm chứa nhiều vitamin E và tinh dầu rất tốt cho da, có tác dụng làm mờ nám khá hiệu quả. Củ hành tây thường được sử dụng trong các bài thuốc.

Cách thực hiện: các mẹ thái nhỏ hành và cho vào nồi đun nhỏ lửa, rồi vớt hành tây ra xay nhuyễn, chắt lấy nước và tiếp tục đun đến khi dung dịch sệt lại, chuyển màu nâu vàng thì dừng lại, để đạt hiệu quả cao nên trộn thêm mật ong. Với phương pháp này mẹ sử dụng thoa lên da để giúp đánh tan những vết thâm nám đáng ghét.

Mướp non

Mướp non chứa nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết giúp trị mụn, trắng sáng và làm mờ vết nám trên da. Mẹ chỉ cần xay nhuyễn mướp sau khi bỏ vỏ và hạt, đắp lên da hoặc có thể cắt thành từng lát mỏng chà nhẹ nhàng lên vùng da có nám. Lưu ý: Mủ trong mướp có thể gây ngứa, nổi mẩn đỏ trên da nên các mẹ hãy cẩn trọng trước khi sử dụng nhé.

Bí xanh

Trái bí xanh là loại thực phẩm hết sức quen thuộc trong điều trị nám, đây là loại quả có tính lành, an toàn với da, mức độ kích ứng tương đối nhỏ,... phương pháp điều trị nám bằng bí xanh rất thuận tiện đối với các mẹ bận rộn. Cách thức làm rất đơn giản, xay nhuyễn và ép lấy nước rồi thoa lên toàn bộ vùng da có nám. 

Đây là phương pháp từ thiên nhiên nên cần các mẹ kiên trì trong quá trình thực hiện để đạt hiệu quả cao.

Thanh Hằng
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm