Bà đẻ nên ăn hoa quả gì và lời khuyên từ bác sĩ

01/12/2017 11:43

Bà đẻ nên ăn hoa quả gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều chị em quan tâm. Bởi hoa quả là nguồn bổ sung dinh dưỡng tự nhiên cực kỳ tốt cho cơ thể, giúp nâng cao sức đề kháng cho mẹ và lợi sữa cho con.

Đẻ mổ thường có thời gian hồi phục lâu hơn so với sinh thường. Sau khi “vượt cạn” thành công”, là khoảng thời gian các mẹ cần bồi bổ dinh dưỡng, giúp vết thương nhanh lành và có sức khỏe tốt để chăm con. Do đó, bên cạnh món ăn giàu dưỡng chất được các chuyên gia khuyên dùng thì bà đẻ mổ nên ăn hoa quả gì cũng được các chị em tìm hiểu rất kỹ. Để nhanh chóng lấy lại “năng lượng” sau khi sinh cũng như có đủ sữa cho con bú thì các mẹ đừng nên bỏ quả những loại hoa quả ` sau đây nhé!

Bà đẻ nên ăn hoa quả gì là tốt nhất?

Bưởi, cam, quýt, na, chuối, dưa hấu, long nhãn… là những loại hoa quả mà sau khi các bà bầu sinh thường cũng như mổ đẻ nên ăn.

Bưởi

 

Bà đẻ nên ăn hoa quả gì và lời khuyên từ bác sĩ ảnh 1
Bà đẻ nên ăn bưởi để ngăn ngừa tình trạng chảy máu sau khi sinh. Ảnh internet

Bưởi chứa nhiều vitamin C, Fitogen, cùng nhiều khoáng chất vi lương như: kẽm, natri, canxi… và các axit tự nhiên có tác dụng ngăn ngừa tình trạng chảy máu. Đồng thời, giúp làm đẹp làn da, tiêu mỡ, hạ cholesterol cho mẹ bầu sau khi sinh. Lượng axit tự nhiên trong bưởi sẽ giúp hệ tiêu hóa của các mẹ hoạt động tốt dù ăn quá no.

Hơn nữa, sau khi sinh, ăn nhiều bưởi cũng giúp các mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thuở ban đầu mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Cam, quýt

Bà đẻ trong tháng nên ăn hoa quả gì? Đây cũng là điều được các bà mẹ vô cùng quan tâm. Vì đây là thời gian khó khăn nhất với các mẹ, cơ thể còn rất yếu ớt nên cần tìm nguồn dinh dưỡng để bổ sung, giúp hồi phục nhanh chóng. Cam, quýt chính là loại hoa quả trong thời gian này các mẹ cần ăn nhiều. Chúng cực kỳ tốt cho phụ nữ sau khi sinh, nhất là sinh mổ, giúp bổ sung vitamin C và canxi để khôi phục vết mổ nhanh và ngăn chặn tình trạng chảy máu sau hậu sản.

Trong cam, quýt còn chứa chất chống oxy hóa giúp mẹ bầu sau sinh tăng cường sức đề kháng, tăng tiết sữa, giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn.

Quả na

 

Bà đẻ nên ăn hoa quả gì và lời khuyên từ bác sĩ ảnh 2
Bà đẻ nên ăn quả na đẻ kích thích cảm giảm thèm ăn có nhiều sữa cho con bú. Ảnh internet

Sau khi sinh do cơ thể còn yếu, mệt mỏi, nên các bà mẹ thường rất chán ăn. Để cải thiện tình trạng này quả na là một trong những loại trái cây hàng đầu được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sản phụ nên ăn. Bởi loại quả này chứa nhiều vitamin C (1 quả na cung cấp đến 1/5 lượng vitamin C mà cơ thể cần) giúp ngăn chặn tình trạng chảy máu sau sinh, tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ, kích thích cảm giác thèm ăn.

Ngoài ra, sau khi sinh các mẹ cũng nên ăn thêm các loại quả sau: quả sung, sơn trà, đủ đủ… rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Lắng nghe lời khuyên của bác sĩ về bà đẻ không nên ăn quả gì?

Sau đây là một số loại hoa quả cần “điểm mặt” các bà mẹ sau sinh, nhất là sinh mổ không nên ăn. Vì đây là những loại quả sẽ làm ảnh hưởng đến thể trạng của mẹ và chất lượng sữa của con. 

Vải

Hàm lượng đường có trong vải thiều cao, khi các mẹ ăn nhiều dễ làm tăng đường huyết nhanh. Đồng thời, loại quả này có tính nóng, sẽ khiến nổi mụn hay vết ban đỏ xuất hiện, thậm chí sẽ dẫn tới các bệnh như tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt, chân tay bủn rủn.

Xoài

Bà đẻ nên ăn hoa quả gì và lời khuyên từ bác sĩ ảnh 3
Bà đẻ không nên ăn xoài xanh vì có thể gây ra bệnh táo bón. Ảnh internet

Phụ nữ sau khi sinh không nên ăn xoài xanh bởi vì có nhiều chất chát (Tanin), nguyên nhân gây táo bón. Khiến các bà mẹ khó chịu do hệ tiêu hóa hoạt động không tốt và ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho con.

Chanh

Chanh có tính chua sẽ gây ra kích thích và tạo axit dạ dày, khiến khó tiêu đầy hơi. Vì vậy, các mẹ nên hạn chế ăn loại quả này nhé!

Với những thông tin trên, các chị em đã biết được bà đẻ nên ăn hoa quả gì và kiêng gì rồi chứ. Chỉ cần có thực đơn dinh dưỡng với các loại trái cây hợp lý, cơ thể của mẹ sẽ nhanh chóng hồi phục là điều chắc chắn.

 

Bật mí bà đẻ ăn được rau gì để tốt cho con?
Bà đẻ ăn được rau gì là mối quan tâm của các chị em sau khi sinh, để có thể cung cấp các dưỡng chất...
XEM TIẾP
Tiết lộ sự thật bà đẻ nên ăn gì để mát sữa? Theo chỉ dạy trong dân gian đúng hay sai?
Trong 6 tháng đầu tiên, cần cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Vì đây là nguồn dinh dưỡng tốt nhất giúp nâng cao...
XEM TIẾP
Đây chính là 6 kiêng cữ sau sinh bà đẻ nào cũng nên biết kẻo hối hận cả đời
Đây chính là 6 kiêng cữ sau sinh bà đẻ nào cũng nên biết kẻo hối hận cả đời nên tìm hiểu và nằm...
XEM TIẾP
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM