Hai công thức giảm cân với bí đao cho phái yếu bận rộn

22/05/2017 10:51

Giảm cân bằng bí đao với dứa hay nấu súp bí đao cũng là những tuyệt chiêu giảm cân được nhiều chị em khuyên dùng. Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến chúng trong bài viết này nhé.

Rất nhiều chị em thích giảm cân với bí đao nhưng chưa chắc tất cả đều hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của nó.

Bí đao, tên tiếng Anh là winter melon, có thể khiến nhiều nghĩ rằng đây là một loại quả do chứa từ “melon”. Tuy nhiên, thực tế, bí đao là một loại rau với phần cùi trắng, ruột có màu hơi nhờ và vỏ màu xanh. Bí đao khi còn non có vị hơi ngọt nhưng khi đã trưởng thành thì hương vị khá giống dưa chuột. Ngoài được dùng làm thực phẩm, loại quả này còn được sử dụng rộng rãi trong y học, phổ biến ở châu Á, đặc biệt là Trung Quốc.

Một quả bí đao có thể có kích thước lên đến 80cm, có thể để lâu trong một thời gian dài mà không bị hỏng. Bí đao thích hợp để chế biến thành các món súp, hầm, cà ri, nấu canh, làm mứt hay nước ép cho người muốn giảm cân hay bồi bổ sức khỏe.

Giảm cân bằng bí đao không chỉ mang lại dáng đẹp

Ăn bí đao giảm cân
Ăn bí đao giảm cân. Nguồn: Internet.

Giá trị dinh dưỡng của bí đao là thứ khiến nó trở nên quan trọng đối với sức khỏe con người, cụ thể, vitamin C và B2 trong bí đao có rất nhiều tác động đối với cơ thể. Ngoài ra, trong bí đao cũng chứa chất xơ thực phẩm, kẽm, sắt, phốt pho, kali và các loại vitamin cũng như chất khoáng khác.

Khi ăn bí đao giảm cân, bạn đồng thời cũng tăng cường sức khỏe cho cơ thể theo các cách sau đây:

  • Cải thiện tầm nhìn, giảm rủi ro mắc các rối loạn ở mắt và mất cân bằng oxy hóa (oxidative stress)

  • Giảm huyết áp đối với những người huyết áp cao bằng cách tạo ra sức căng đối với các mạch máu và động mạch, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, giúp phòng tránh xơ vữa động mạch và đột quỵ.

  • Kích thích sản xuất các tế bào máu trắng - đóng vai trò như một loại chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do và ngăn chặn sự biến đổi của các tế bào khỏe mạnh. Vì lý do này mà giảm cân với bí đao sẽ góp phần cải thiện hệ miễn dịch.

  • Vitamin C còn là thành phần quan trọng để sản xuất collagen - một trong những “viên đá đặt nền” của các tế bào, mô, cơ bắp, xương và mạch máu. Nếu bạn đang ở trong thời kỳ phát triển hoặc cần phục hồi sức khỏe sau khi bị thương hay ốm thì ăn nhiều bí đao sẽ bổ sung lượng lớn vitamin C cho cơ thể.

  • Chất xơ thực phẩm trong bí đao giúp cải thiện hiệu quả hấp thu chất dinh dưỡng của ruột, giảm cholesterol, phòng tránh táo bón, đầy bụng, đau bụng, chuột rút và bệnh trĩ.

  • Lượng vitamin B2 dồi dào của bí đao cũng bổ sung thêm nhiều năng lượng cho cơ thể, kích thích quá trình chuyển hóa, cân bằng hormone và duy trì hoạt động ổn định của các cơ quan.

  • Ngoài các lợi ích trên, giảm cân với bí đao cũng giúp bạn thanh lọc cơ thể và cải thiện chức năng nhận thức.

Mách bạn hai công thức giảm cân bằng bí đao thơm ngon, hấp dẫn

Công thức 1: Giảm cân bằng súp bí đao

Giảm cân bằng súp bí đao
Giảm cân bằng súp bí đao. Nguồn: Internet.

Nguyên liệu:

  • 200g bí đao.

  • 300ml nước.

  • 4 tai nấm hương.

  • 2 đến 3 lát gừng.

  • ¼ bát giăm bông đã chín.

  • Nước luộc gà.

  • Muối và tiêu.

  • 1 nhánh hành lá.

Cách chế biến:

  • Bước 1: Rửa sạch bí đao, gọt vỏ, bỏ hạt và ruột. Cắt thành từng miếng dày 5cm.

  • Bước 2: Ngâm nấm hương vào nước nóng từ 20 đến 30 phút cho đến khi chúng mềm. Sau đó, ép chặt để nước chảy hết ra.

  • Bước 3: Cho bí đao vào nồi nước, đun sôi và đun lửa nhỏ trong 20 phút hoặc đun cho tới khi bí đao mềm.

  • Bước 4: Cho một ít nước luộc gà, nấm hương, gừng, giăm bông chín và các loại gia vị vào nồi. Đun sôi và tiếp tục đun với lửa nhỏ trong 20 phút. Sau đó, cho hành lá vào trang trí và múc ra bát thưởng thức.

Công thức 2: Giảm cân bằng bí đao và dứa

Giảm cân bằng bí đao và dứa
Giảm cân bằng bí đao và dứa. Nguồn: Internet.

Nguyên liệu:

  • 1 quả bí đao.

  • 2 đến 3 quả dứa.

Cách làm:

  • Bước 1: Gọt vỏ bí đao, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ.

  • Bước 2: Dứa gọt vỏ, làm sạch mắt và cũng cắt thành miếng nhỏ. Chú ý, không nên những quả dứa quá chín, mất độ tươi hoặc bị dập.

  • Bước 3: Cho bí đao và dứa vào máy ép, ép lấy nước.

  • Bước 4: Cho nước ép ra ly. Bạn cũng có thể cho thêm một ít đá để uống ngon hơn.

Chúc bạn thành công!

Ăn hạt é giảm cân - lợi hay hại?
Ăn hạt é giảm cân cũng là cách giữ eo được nhiều người lựa chọn. Vậy thực hư của phương pháp này là như thế...
XEM TIẾP
Ăn rau gì giảm cân nhanh nhất?
Hầu hết các loại rau đều chứa ít calo, giàu vitamin, chất khoáng, chất xơ và các chất chống oxy hóa. Vậy thì ăn rau...
XEM TIẾP
Cách giảm cân bằng bưởi đảm bảo hiệu quả chỉ sau 30 ngày
Cùng tìm hiểu tại sao giảm cân bằng bưởi lại là lựa chọn tốt nhất cho kế hoạch giảm cân của bạn và có thể...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM