Làm đẹp sau sinh với rượu nghệ hạ thổ

28/07/2015 12:12

Làm đẹp sau sinh với rượu nghệ hạ thổ

style="text-align: center;">Làm đẹp sau sinh với rượu nghệ hạ thổ

Cách làm rượu gừng, nghệ hạ thổ để lam dep

Để có kết quả tốt nhất, rượu gừng với nghệ nên được làm cách ngày sinh dự kiến khoảng 3-4 tháng.

Nguyên liệu:

- 0,5kg gừng;

- 1kg nghệ;

- 2 lít rượu.

Nên giữ đúng tỷ lệ để có kết quả tốt nhất.

Cách làm:

Nghệ và gừng rửa sạch, thái lát tầm 1cm. Gừng với nghệ lên chảo, sao cho thật vàng. Xếp gừng nghệ vào hũ sành sứ hoặc thủy tinh, đổ rượu ngập nguyên liệu. Đậy kín và chôn dưới đấy 3-4 tháng là dùng được. Lọ rượu gừng, nghệ hạ thổ cần đảm bảo yêu cầu không sủi bọt và nước rượu không có màu khác lạ, mùi khác lạ.

Làm đẹp sau sinh với rượu nghệ hạ thổ 1

Cách sử dụng rượu nghệ gừng để làm đẹp sau sinh

Khi dùng, lắc đều lọ rượu, đổ một lượng rượu vừa đủ ra bát, đeo găng tay nilon và dùng vải xô, hoặc bông y tế thoa rượu lên đều khắp bụng. Mát xa kỹ trong 20 phút, ngày làm 2 lần.

Tác dụng của rượu gừng nghệ

Theo Đông y, sau sinh, khí huyết của sản phụ lạnh, yếu nên sản phụ cần được cân bằng khí huyết, giúp có thể hồi phục sức khoẻ nhanh hơn. Khi hạ thổ, rượu gừng nghệ sẽ hút được khí âm của đất, sẽ giúp bà mẹ cân bằng được khí âm dương, giúp da dẻ tươi sáng, hồng hào, săn chắc, khoẻ mạnh. Gừng có tính nóng nên thúc đẩy quá trình tiêu hao lượng mỡ dư thừa. Tác dụng đốt cháy mỡ thừa của gừng còn hiệu quả hơn nếu được ngâm kèm với rượu. Còn nghệ có chất chống oxy hoá cao, có công dụng làm đẹp da, làm mờ sẹo, chống viêm da, nhiễm trùng da…

Lưu ý khi sử dụng rượu gừng, nghệ hạ thổ

Rượu gừng nghệ hạ thổ chỉ được thoa lên bụng, không thoa ngực và  mặt, không được uống.

Thẻ: