[Bài làm đẹp hay] Nước ấm và mật ong: "vũ khí" đánh tan vòng eo "sồ sề" của tôi

14/09/2015 14:22

Khi con tôi được 2 tuổi rồi mà ra đường người ta cứ tưởng tôi có bầu 5-6 tháng í. Nhỏ Hương bị tôi gạt là “tao đang có mang đứa thứ 2 được 6 tháng rồi đó”…Vậy mà nó tin luôn, liền mua tặng tôi 1 cái đầm bầu màu hồng Mommy nữa. Thiệt không thể tưởng tượng luôn, vòng 2 lúc đó to thật! Được nhỏ bạn “tặng đầm bầu” quê độ quá thế là tôi quyết chí giảm cân.

Thông tin độc giả tham dự

Họ tên: Nguyễn Thị Thanh Thúy

Trước khi giảm cân: Cao 1m50, Nặng: 57 kg

Tôi vốn được biệt danh là “hột mít” từ cái thuở trăng tròn, 15-16 tuổi ấy lũ bạn đã gọi tôi là như vậy rồi. Bởi tôi lùn tịt cao chưa tới 1,5m mà người thì tròn vo à, ba vòng đều nhau luôn, nhìn giống y chang hột mít. Khi vào đại học và có người yêu cho đến khi ra trường, đi làm cái biệt danh “hột mít” vẫn giữ nguyên như cũ. Lâu lâu hứng chí lũ bạn gắn thêm từ “lùi” rồi hét lên “hột mít lùi….” …lăn ra cười ngặt ngẻo…Người yêu tôi cũng cứ gọi tôi “hột mít” một cách quen thuộc, đầy yêu thương. Sau này anh cưới về tôi về làm vợ, rồi làm mẹ, anh gắn thêm từ “to bự” vào sau “hột mít” nữa…Eo ôi, cái hàm ý của anh í, nhiều lúc tôi nổi cáu và cũng tự ti ghê lắm. Dù không ăn vặt vảnh gì nhiều nhưng sao cứ “tròn vo” thế hổng biết.

Khi con tôi được 2 tuổi rồi mà ra đường người ta cứ tưởng tôi có bầu 5-6 tháng í. Nhỏ Hương bị tôi gạt là “tao đang có mang đứa thứ 2 được 6 tháng rồi đó”…Vậy mà nó tin luôn, liền mua tặng tôi 1 cái đầm bầu màu hồng Mommy nữa. Thiệt không thể tưởng tượng luôn, vòng 2 lúc đó to thật! Được nhỏ bạn “tặng đầm bầu” quê độ quá thế là tôi quyết chí giảm cân.

Suốt 1 năm trời ròng rã lên mạng học hỏi các chị em cách giảm cân, nào là nhịn ăn, rồi ăn theo lowcap, uống thuốc giảm cân đủ loại,…Vậy mà chẳng đâu vào đâu, có lúc giảm được 1-2kg rồi lại tăng 2-3kg, cứ tăng rồi giảm cân nặng mà vòng 3 vẫn không hề thay đổi. Báo hại cái dạ dày lại có vấn đề, lúc nào cũng ì ạch khó tiêu, ợ chua liên tục ngay cả khi đói và khi no…Ai đã từng bị dạ dày đau thì khó chịu phải biết luôn đó, người thì mệt mỏi, bụng trướng lên, công việc không hiệu quả…Rồi mình tiếp tục “lượn lờ” trên mạng, thấy có một topic “giảm cân bằng mật ong nước ấm” có tác dụng giảm cân và trị đau dạ dày. Mình lao vào đọc hết tất cả hướng dẫn và các comment của các mom trên ấy rồi bắt đầu làm theo, kèm theo đó là ăn ít lại và đi bộ thể dục buổi sáng. Thật không ngờ hiệu quả rõ rệt, bệnh đau dạ dày không còn nữa, da dẻ sáng sủa hồng hào hẳn ra và vòng bụng nhỏ đi trong thấy luôn và mình vẫn duy trì đến bây giờ.

Cách này đơn giản lắm, sáng mình dạy sớm pha 1 ly mật ong với nước ấm để uống (3 muỗng cà phê mật ong và 200ml nước ấm). Sau đó tập thể dục khoảng 30 phút (mình thường đi bộ hít thở trên con đường trước nhà). Ăn sáng trên đường đi làm (ăn 1 ổ bánh mì hoặc 1 bánh bao hoặc 1 gói bắp hầm hoặc 1 tô bún/phở/mì nhỏ,…). Bữa trưa ăn lưng 1 chén cơm và nhiều rau, cá. Bữa tối ăn ½ chén cơm và rau, cá. Trong thực đơn của mình không có thịt và sữa, vì 2 thứ này làm mình khó tiêu. Vì ăn ít thế nên đôi khi rất đói, bụng cồn cào, dù chưa đến bữa ăn. Những lúc đói là mình uống 1 ngụm mật ong pha nước ấm (mình pha sẵn 200ml nước ấm + 3 muỗng mật ong mang theo đi làm để uống khi bụng cồn cào).

Buổi tối trước khi đi ngủ cũng pha thêm 100ml+1,5 muỗng mật ong để uống cho dễ ngủ và ấm bụng, chóng đói.

Bên cạnh đó là thay đổi một thói quen “lớn” đó là “vừa lắc vòng vừa xem phim”. Hì hì hì….Mình ghiền phim Hàn Quốc lắm luôn. Vào 9h tối khi cho con ngủ rồi là “thời gian của mình” đó…luyện phim! Toàn là phim hay nên hổng bỏ được, nào là “Nữ hoàng sắc đẹp”, nào là “Thiên thần báo thù”, nào là “Cuộc chiến nội cung”,… Trước đây toàn nằm xem phim, còn bây giờ là “vừa lắc vòng vừa xem phim” hữu ích vô cùng luôn đó. Bình thường lắc vòng khoảng 10-15 phút là thấy chán ngấy rồi, giờ thì không chán nữa, mình lắc vòng liên tục hết mấy tập phim luôn. Xem hết phim thì uống mật ong nước ấm (như nói trên đó) và ngủ….Giấc ngủ sâu và rất khỏe người.

Mình đã thực hiện như thế được khoảng 4-5 tháng rồi đấy, mình giảm được 7kg thôi, nhưng đặc biệt vòng eo giảm rõ rệt. Chưa gọi là lý tưởng nhưng so với trước thì đó là điều mơ ước rồi. Phấn khởi nhất là bận được áo dài rồi, diện được cái đầm bó eo nữa, điều mà trước đây vòng 3 của “hột mít” không hề mơ tới, hì hì hì. Mặc dù, biệt danh “hột mít” vẫn còn nhưng rất vui, đi làm thấy tự tin hơn hẳn.

Giờ nhắc lại nhờ cái đầm bầu Mommy của nhỏ Hương mà mình “diện” được áo dài, cả bọn lại cười vang…Vui thiệt!...để dành đầm bầu cho tập 2, còn bây giờ vẫn giữ nguyên chế độ ăn và lắc vòng như thế để xinh hơn trong mắt mọi người.

Mời độc giả tham dự cuộc thi "Bài làm đẹp hay - Nhận quà liền tay"  bằng cách gửi bài về email: lamdep@phunuvagiadinh.vn để chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm làm đẹp hữu ích đến cộng đồng và nhận phần thưởng giá trị. Thể lệ cuộc thi xem tại đây. Xem các bài dự thi tại đây.

 

Thẻ: