Cho con bú: Phản cảm hay thiêng liêng?

22/09/2015 16:48

Câu chuyện về tấm hình Ốc Thanh Vân cho con bú trên máy bay đã gây ra nhiều tranh cãi "nảy lửa" trong mấy ngày qua.

Mới đây, sau khi Ốc Thanh Vân đăng tải hình ảnh cho con bú trên máy bay, đã có ý kiến chê bai "bà mẹ 3 con" hơi kém duyên khi sẵn sàng kéo áo cho con bú nơi công cộng. Ngay lập tức, nữ diễn viên đã phản pháo lại đầy bức xúc. Ốc viết: "... Trước khi đăng tấm hình nào mình đều cân nhắc, không phải tất cả đều đưa lên. Hình ảnh này là khoảnh khắc yên bình, hạnh phúc của mẹ con mình thì mình chia sẻ với mọi người.

Mình không có khoe hàng họ gì cả, tấm hình đó nhìn vào có thấy cái gì hở hang không? Không, mình che bằng áo rồi mà, và mình ngồi trên máy bay, góc khuất, nếu ở chỗ khó tránh ánh nhìn của người khác mình sẽ che khăn rồi mới cho con ti...
Xin thưa với ai đó đang lên án những người nuôi con bằng sữa mẹ, rằng chúng tôi là những người vô duyên, thì đúng sự thật là những người mẹ như chúng tôi, đều có sự "vô duyên" như vậy đấy. Để con gào khóc vì đói, chúng tôi giữ cái "duyên" cho mình?? Tất nhiên, mọi thứ đều phải ý tứ, và chúng tôi biết trong việc này lúc nào có thể chia sẻ được, lúc nào thì không."

Cho con bú: Phản cảm hay thiêng liêng? ảnh 1
Hình ảnh Ốc cho con bú bị cho là "vô duyên"

Ngay khi sự việc được đăng tải, đã có hàng trăm ý kiến của các bà mẹ bênh vực mẹ Ốc. Các chị cho rằng, việc cho con bú khi bé đói là một việc làm hết sức bình thường và vô cùng thiêng liêng mà không phải ai cũng may mắn có được. Dù đôi lúc có thể còn hơi "ngại" khi bất đắc dĩ phải cho con bú ở chốn đông người, nhưng con cái là trên hết, các bà mẹ sẵn sàng ngẩng cao đầu để chăm cho đứa con bé bỏng của mình được no say.

Chị Uyên Bùi - một người mẹ cho con bú chia sẻ: "Tấm ảnh này là để ủng hộ Ốc Thanh Vân. Tấm ảnh của cô ấy còn kín kẽ hơn cả ảnh của mình, cô ấy là người của công chúng và cô ấy biết điều đó. Nhưng cô ấy cũng là bà mẹ và cô ấy được quyền tự hào và hạnh phúc về việc làm mẹ của bản thân.

Cho con bú: Phản cảm hay thiêng liêng? ảnh 2
Ý kiến của chị Uyên Bùi về sự việc của Ốc Thanh Vân nhận được rất nhiều đồng tình

Với mình, cho con bú trên máy bay là chuyện bình thường và hợp lý khi bé cảm thấy đói. Được bú mẹ trực tiếp còn sản sinh ra chất giúp bé được ru dịu và mẹ cũng được thư giãn hơn... Còn những kẻ rao giảng đạo đức có vẻ như cứ phải cố như thế thì mới cảm thấy thành người được hay sao đó..."

Chị Uyên không phải là người mẹ duy nhất tự hào khi nuôi con bằng sữa mẹ. Với tất cả các bà mẹ, việc được cho đứa con bé bỏng ăn bằng chính dòng sữa tươi tốt nhất, bổ dưỡng nhất của mình là niềm hạnh phúc khó sánh. Thời son rỗi, họ có thể xinh đẹp, điệu đà, mỗi bước ra đường là mỗi chỉn chu, rực rỡ. Vậy nhưng, khi có con rồi, tất cả những người phụ nữ đẹp xinh ấy sẵn sàng trở nên bình dị nhất, xuề xòa nhất vì con nhỏ. Họ hoàn toàn tình nguyện với niềm nâng niu, trân quý nhất. Với phụ nữ, còn gì hơn thế?

Người đối diện, có thể thấy phản cảm hoặc nhăn mặt quay đi trước một bà mẹ đang cho con bú, nhưng xin hãy dành nhiều hơn sự cảm thông dành cho các bà mẹ hơn là lên án, phán xét và làm tổn thương tới họ. Chúng ta có ai không từng là một đứa trẻ lớn lên từ bầu sữa mẹ? Nếu ngay cả điều giản đơn này còn quên bẵng, thì người đó sẽ đem lại được gì cho con trẻ sau này?

Các bà mẹ, hãy cứ tự hào về bản thân, về con cái, về bầu sữa dinh dưỡng dành cho con mình. Chẳng việc gì phải e dè ngại ngần hay sợ người đời chê bai, hãy làm mẹ thật rực rỡ. Lỗi không ở người mẹ, mà ở những kẻ quên mất mình từng là một đứa con.

Rộ tin đồn Nam Em tự tử tại nhà riêng vì áp lực dư luận
Trên một số trang mạng xã hội, thông tin Hoa khôi Nam Em tự tử tại nhà riêng đang lan truyền một cách chóng mặt...
XEM TIẾP
Quế Vân lại gây sốc khi nói Trường Giang đang gặp quả báo
Sau bao nhiêu chuyện xảy ra với Trường Giang, Quế Vân dường như rất hả dạ. Cô cho rằng đó là cái giá mà nam...
XEM TIẾP
Điện thoại rơi khi đang livestream, Trương Quỳnh Anh khiến dân tình hoảng hốt vì không thấy quần đâu
Trương Quỳnh Anh khiến cộng đồng mạng choáng váng vì chiếc điện thoại bỗng nhiên rơi xuống khi đang livestream, lộ phần nhạy cảm phía...
XEM TIẾP
Thẻ: