Tôi phải làm gì để có được "cực khoái"?

17/01/2015 10:18

"Có phải bắt buộc phải có “cực khoái” giữa cuộc sống quan hệ vợ chồng?"

Câu hỏi:

Hai vợ chồng tôi đã cưới nhau được hai năm. Anh rất yêu thương, tôn trọng và luôn chia sẻ công việc nhà với tôi. Đối với tôi, anh là người đàn ông hoàn hảo nhất mà tôi đã may mắn có được. Tuy nhiên, chuyện quan hệ của hai vợ chồng có vẻ không được như ý muốn, nguyên nhân là ở phía tôi. Dù anh đã cố gắng tìm hiểu, hai chúng tôi cùng trao đổi, cảm nhận và gắng “khám phá” nhiều vị trí khác nhau, tuy nhiên đến tận bây giờ, tôi vẫn chưa bao giờ biết được cơn cực khoái có “mùi vị” như thế nào.

Chúng tôi đã thử tìm hiểu rất nhiều nguyên nhân từ nhiều nguồn khác nhau. Tôi cũng từng nói với anh rằng là phụ nữ, không phải ai cũng may mắn có được điều đó, mỗi lần chúng tôi quan hệ với nhau, tôi cũng đã cảm nhận được rất nhiều sự thích thú và khoái lạc khác. Nhưng anh vẫn có vẻ rất lo lắng và băn khoăn nhiều về điều này, bản thân anh không được vui khi thấy tôi rơi vào tình trạng như vậy. Hai chúng tôi vì chuyện này mà tâm lý cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tôi và anh nên suy nghĩ theo chiều hướng như thế nào? Có phải bắt buộc phải có “cực khoái” giữa cuộc sống quan hệ vợ chồng? Có những cách nào để tôi có thể tự “chữa trị” cho mình?

(Quỳnh Vy, TP. HCM)

Tôi phải làm gì để có được cực khoái? ảnh 1

Chuyên gia trả lời:

Trước hết xin chúc mừng bạn đã tìm được một người chồng tốt, cũng như sự suy nghĩ cởi mở, thẳng thắn và nỗ lực của hai bạn trong việc thay đổi cách quan hệ, tìm hiểu những thông tin nhằm mang lại một cuộc sống tình dục thỏa mãn.

Theo thông tin bạn cung cấp thì hiện nay quan hệ tình dục không được như ý muốn, và đúng hơn là vì bạn chưa đạt được đến “cực khoái” khi quan hệ tình dục với chồng; hai bạn đã cùng trao đổi cởi mở, thay đổi tư thế quan hệ… nhưng kết quả không cải thiện và điều đó ảnh hưởng đến tâm lý của hai vợ chồng.

Bạn và chồng bạn băn khoăn điều đầu tiên là các bạn nên suy nghĩ theo chiều hướng như thế nào. Thực tế thì quan hệ tình dục nói chung và thỏa mãn tình dục nói riêng không chỉ nằm ở giữa hai cái chân, mà còn nằm ở giữa hai cái tai. Có nghĩa là việc suy nghĩ như thế nào về tình dục, đến khoái cảm tình dục sẽ tác động trực tiếp đến hoạt động tình dục và chất lượng của quan hệ ấy. Vì vậy không có một cách suy nghĩ theo chiều hướng nhất định nào mà hai bạn phải theo cả. Hai bạn là người duy nhất làm chủ suy nghĩ của mình nên bạn có quyền suy nghĩ càng tích cực, nhiều hướng để giúp cho cuộc sống nói chung và quan hệ tình dục nói riêng trở nên tốt đẹp hơn càng tốt.

Đạt đến “cực khoái” trong quan hệ tình dục là điều ai cũng mong muốn. Nhưng trên thực tế, việc bắt buộc phải có “cực khoái” giữa quan hệ tình dục vợ chồng hay không đến lúc này chưa có một câu trả lời chắn chắn. Có một điều tôi muốn chia sẻ với bạn là việc cảm nhận về cực khoái giữa những cặp vợ chồng trong mỗi lần quan hệ thì rất khác nhau, không ai/không cặp vợ chồng nào có cùng trải qua những trạng thái “cực khoái” giống như một cặp vợ chồng nào. Vì vậy, trong trường hợp của bạn, việc lấy một chuẩn nào đó về “cực khoái” để nghĩ rằng mình có đạt được sự cực khoái so với những cặp vợ chồng khác hay không sẽ không giúp nhiều được cho bạn.

Trong thư bạn có chia sẻ “mỗi lần chúng tôi quan hệ với nhau, tôi cũng đã cảm nhận được rất nhiều sự thích thú và khoái lạc” điều đó cũng có nghĩa là mối quan hệ tình dục của hai bạn cũng mang lại những cảm xúc tích cực nhất đinh, nhưng có vẻ những những cảm xúc đó chưa phải là những cảm xúc như bạn mong muốn. Vì vậy, việc thay đổi những suy nghĩ tích cực hơn về tình dục, bạn tự chủ động khám phá bản thân, cụ thể hơn những vị trí khác nhau trên cơ thể có thể giúp bạn đạt được cảm xúc thỏa mãn trong quan hệ tình dục, trao đổi với chồng của mình để tiếp tục “sáng tạo” những cách thức quan hệ mới, và đặc biệt là cảm ơn, ghi nhận những nỗ lực của “đối tác” trong mỗi lần quan hệ là điều mà bạn tiếp tục thực hiện.

Việc thỏa mãn quan hệ tình dục không phải là việc của một người, vì vậy bạn không thể chữa trị một mình được, mà cần phải có đối tác. Vì vậy, nếu bạn thấy tình hình không cải thiện nhiều sau khi áp dụng những cách trên, chồng của bạn có thể tìm đến một phòng khám nam khoa hoặc hai bạn cùng tìm một phòng khám sức khỏe sinh sản, tình dục để được tư vấn và hướng dẫn thêm về cách thức thực hành tình dục.

Phải làm gì khi nhu cầu 'yêu' của bạn cao hơn chàng?
"Tôi thật sự không biết mình nên làm gì để áp chế cái bản năng của tôi lại. Tôi không muốn chỉ vì chuyện “gối...
XEM TIẾP
Bạn trai tôi có mắc chứng trầm cảm?
Tôi nghĩ rằng bạn trai mình đang mắc chứng trầm cảm. Anh ấy rất dễ nổi nóng, nhưng mọi thứ ngày càng trở nên tồi...
XEM TIẾP
Tôi phải làm gì để có được "cực khoái"?
"Có phải bắt buộc phải có “cực khoái” giữa cuộc sống quan hệ vợ chồng?"
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM