Phải làm gì khi nhu cầu 'yêu' của bạn cao hơn chàng?

09/04/2015 09:17

"Tôi thật sự không biết mình nên làm gì để áp chế cái bản năng của tôi lại. Tôi không muốn chỉ vì chuyện “gối chăn” mà gây ảnh hưởng đến tình cảm và tâm lý của hai chúng tôi"

Câu hỏi:

Tôi và anh đã từng yêu nhau hơn ba năm. Thời gian đầu, chúng tôi rất biết cách giữ gìn cho nhau vì tôi khi ấy còn khá trẻ, vẫn còn đặt nặng chuyện “giữ trinh tiết” cho riêng mình. Khi tình cảm ngày càng đậm sâu, chúng tôi đã tự nguyện tìm đến những đêm mặn nồng.

Chúng tôi đã trải qua một khoảng thời gian rất tuyệt vời và luôn quấn quýt bên nhau mỗi khi có cơ hội. Tuy nhiên, qua một thời gian dài tôi nhận ra: tôi thường xuyên có những nhu cầu trong chuyện ấy cao hơn anh. Dường như tôi luôn muốn đáp ứng tất cả những lần anh đòi hỏi quan hệ ở tôi, nhưng với tôi vẫn chưa đủ. Mỗi lần nằm bên cạnh anh, được anh ôm vào lòng là nhu cầu của tôi lại gia tăng mãnh liệt. Anh thật sự rất yêu tôi nên đương nhiên anh vẫn muốn chiều chuộng tôi hết mình, nhưng đến một mức độ đòi hỏi liên tục thì anh - một người luôn phải lo toan và bận tâm với trăm bề công việc khác nhau - chuyển sang trạng thái "thấy phiền" và không thể đủ sức đáp ứng tôi hơn được nữa. Tôi rất hiểu điều đó, nên nhiều đêm, khi ham muốn của mình tăng cao, tôi đã phải "tự xử" để tránh không làm phiền đến anh.

Tôi thật sự không biết mình nên làm gì để áp chế cái bản năng của tôi lại. Tôi không muốn chỉ vì chuyện “gối chăn” mà gây ảnh hưởng đến tình cảm và tâm lý của hai chúng tôi. Tôi cần phải làm gì?

(Ái Vy, TP. HCM)

Phải làm gì khi nhu cầu 'yêu' của bạn cao hơn chàng? ảnh 1

Chuyên gia trả lời:

Cảm ơn bạn đã tự tin để chia sẻ vấn đề của mình và thành thực nhìn vào vấn đề để tìm cách giải quyết.

Một trong những tiêu chí để xác định nhu cầu tình dục “nhiều/ít” là tuổi tác và tần suất quan hệ. Tuy nhiên, trong thư của bạn, về tuổi tác bạn chỉ nói “vì tuổi còn trẻ”, về tần suất, bạn chỉ nói “những lần gặp nhau” và “đòi hỏi liên tục” nhưng không rõ bạn có quan hệ bao nhiêu lần/ngày hay bao nhiêu lần/tuần? Vì vậy, việc bạn tự kết luận rằng nhu cầu của mình “cao” phải cần thêm cơ sở. Theo một cách rất đơn giản hiện nay áp dụng cho những người trong khoảng 20 tuổi trở lên là công thức X x 9. Ví dụ, ở khoảng 20 tuổi, việc quan hệ bình thường sẽ là 2 x 9 = 18 (10 lần/8 ngày), nếu ở khoảng tuổi 30 - 40 thì sẽ là 3 x 9 = 27 (20 ngày/7 lần). Bạn có thể tham khảo và tự kết luận về nhu cầu của mình nhé.

Thứ hai là bạn nói đến việc nhu cầu của mình “cao hơn” bạn trai, và điều đó khiến cho người đó cảm thấy “phiền”, bạn phải tự xử để tránh không ảnh hưởng. Có lẽ cách hiểu trong trường hợp này phải là “có sự chênh lệnh” nhu cầu tình dục, chứ chưa hẳn là ai cao hơn ai. Sự chênh lệnh này xuất phát từ nhiều yếu tố nhưng tuổi tác, điều kiện làm việc là hai yếu tố tác động lớn nhất. Về yếu tố lứa tuổi, bạn có thể áp dụng cách trên để hiểu rõ mức độ của bạn tình, vì trong thư bạn không nói rõ là người ấy bao nhiều tuổi. Về điều kiện làm việc, các bạn thử xem nếu bạn trai không quá bận rộn với công việc thì mức độ đáp ứng sẽ như thế nào? Sau khi xem xét lại nhu cầu thực tế của bạn, của người yêu, và loại bỏ thử yếu tố gây cản trở về công việc mà hai bạn thấy “đáp ứng đủ” thì chúc mừng các bạn, còn trường hợp vẫn còn điểm chênh lệch thì có lẽ hai bạn cần tư vấn và hỗ trợ thêm để giúp hài hòa nhu cầu.

Việc “tự xử” để tránh khỏi làm phiền đối phương khi bạn có nhu cầu là một cách thức giải quyết, không chỉ những người có nhu cầu cao, mà những người chưa tìm kiếm được bạn tình, hoặc trong một số tình huống chưa/không thể quan hệ tình dục cũng có thể áp dụng. Vì vậy, bạn có thể tiếp tục cách này vì nó cũng  an toàn lành mạnh, và thể hiện trách nhiệm của bạn trong việc giải quyết nhu cầu bản thân.

Dù muốn hay không thì chất lượng của  quan hệ tình dục sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, hay cụ thể hơn là suy nghĩ, cách ứng xử, và cảm xúc của hai người. Việc ý thức rõ điều này sẽ giúp các bạn nhìn thẳng vấn đề, tìm kiếm các thông tin bổ ích để nâng cao chất lượng cuộc sống tình dục và duy trì được mối quan hệ.

Phải làm gì khi nhu cầu 'yêu' của bạn cao hơn chàng?
"Tôi thật sự không biết mình nên làm gì để áp chế cái bản năng của tôi lại. Tôi không muốn chỉ vì chuyện “gối...
XEM TIẾP
Bạn trai tôi có mắc chứng trầm cảm?
Tôi nghĩ rằng bạn trai mình đang mắc chứng trầm cảm. Anh ấy rất dễ nổi nóng, nhưng mọi thứ ngày càng trở nên tồi...
XEM TIẾP
Tôi phải làm gì để có được "cực khoái"?
"Có phải bắt buộc phải có “cực khoái” giữa cuộc sống quan hệ vợ chồng?"
XEM TIẾP
Ngày: 28/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg)  20.000 TP.HCM
 Xà lách gai (kg)  13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 35.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Cà rốt (kg)8.000TP.HCM
Củ cải (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)13.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg) 9.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg) 7.500TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000TP.HCM
Dưa leo (kg)12.000TP.HCM
Ớt sừng (kg) 30.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20.000TP.HCM