Thử ngay 3 mẹo đơn giản này, tốc độ wifi nhà bạn sẽ tăng mạnh lên gấp 3 lần

06/06/2016 10:15

Làm cách nào để tốc độ internet tăng lên đáng kể? Dưới đây là 3 mẹo vô cùng đơn giản giúp tốc độ internet của bạn tăng lên gấp 3 lần:

Ngày nay, hầu như mọi nhà đều sử dụng internet cho mọi hoạt động làm việc, thư giãn và học hành của con cái.

Cho dù bạn ở nhà hay đang ở nơi làm việc, việc kết nối internet nhanh chóng giúp hiệu quả công việc cao hơn. Ngược lại, nếu tốc độ kết nối chậm, ngoài giảm hiệu suất công việc thì nó còn khiến người ta khó chịu và bực bội.

Thử ngay 3 mẹo đơn giản này, tốc độ wifi nhà bạn sẽ tăng mạnh lên gấp 3 lần ảnh 1

Vậy làm cách nào để tốc độ internet tăng lên đáng kể? Dưới đây là 3 mẹo vô cùng đơn giản giúp tốc độ internet của bạn tăng lên gấp 3 lần:

Thứ nhất, hãy đặt router (bộ định tuyến) tránh xa các vật kim loại, tủ lạnh và lò vi sóng vì các vật dụng này có thể làm chậm và suy yếu tín hiệu wifi. Nếu bạn đang đặt router trên một miếng kim loại, hãy nhấc chúng ra ngay lập tức để tăng tốc cho wifi.

Thứ hai, bạn nên đặt router hoặc modem gần khu vực bạn làm việc và sinh hoạt. Tín hiệu wifi sẽ không bị cản trở bởi bất cứ vật gì, việc truy cập internet sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn nên cài đặt hạn chế số người sử dụng để đảm bảo rằng tín hiệu wifi đang được gói gọn trong không gian của bạn.

Thứ ba, hãy chắc chắn rằng bạn đang đặt modem của bạn ở một nơi cao hơn sàn nhà, cao khoảng 2-3 mét là vừa. Việc đặt modem quá thấp hoặc ngay trên trần nhà lại là nguyên nhân khiến tốc độ internet chậm hơn. Hãy xử lí ngay hôm nay nếu bạn đang mắc sai lầm này nhé.

Cuối cùng bạn hãy vệ sinh modem thường xuyên, việc bụi bẩn bám bên trong nó quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến kết nối bị chậm đi. Bạn nên vệ sinh modem ít nhất 2 lần mỗi tuần.

Và nếu modem nhà bạn đã sử dụng quá lâu, hãy đổi thay mới chúng ít nhất 1 năm 1 lần.

Hi vọng rằng những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bạn tăng tốc được wifi của bạn. Chúc bạn thành công.

Cô gái nghèo chỉ có 17 triệu đồng đánh liều ghép quả thận được hiến tặng
Quá mong ghép quả thận được hiến tặng, Hoài Thương nói dối bác sĩ là có 300 triệu đồng để phẫu thuật trong khi thực...
XEM TIẾP
Cô gái bị 'tố' là bồ nhí phó bí thư Thanh Hóa lên tiếng
"Thực tế Trang chỉ biết ông Hưng là Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa qua các phương tiện thông tin đại chúng. Bản thân...
XEM TIẾP
3 người trong một gia đình tử vong bất thường trên xe ô tô
Chiều ngày 20-3, các cơ quan chức năng đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vụ việc 3 người tử vong...
XEM TIẾP
Thẻ: