Thắt lòng với những bí mật chưa tiết lộ của người cha thi hát Bolero vì hai con bị bại não

17/05/2017 13:59

Gần đây, thông tin người cha nghèo thi hát Bolero vì hai con bại não khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động. Câu chuyện về cuộc sống cơ cực của anh khiến không ít người rơi nước mắt.

 

Trong cuộc thi Hát mãi ước mơ được phát sóng vào ngày 10/5, anh Đặng Hữu Nghị đến từ huyện Bình Chánh (TP. HCM) đã thể hiện ca khúc tình cha với một chất giọng tuy không quá hay nhưng chứa đầy cảm xúc.

Theo chia sẻ của anh Nghị, anh đến với cuộc thi này chủ yếu là để mang đến niềm vui cho hai đứa con bị teo não của mình, muốn chúng được hòa nhập xã hội như những đứa trẻ bình thường khác.

Giữa cuộc sống xô bồ, khi tình cảm giữa con người ngày càng nhạt nhòa thì những người có hoàn cảnh như anh Nghị khiến chúng ta phải ngẫm lại nhiều điều trong chính bản thân mình.

Những đứa con tật nguyền

Thắt lòng với những bí mật chưa tiết lộ của người cha thi hát Bolero vì hai con bị bại não ảnh 1
Hai đứa con của anh Nghị đều được chẩn đoán mắc bệnh teo não - Ảnh: Internet

Khi sinh con ra, ai cũng mong muốn con mình có được một cơ thể hoàn chỉnh, sống khỏe từng ngày. Nhưng với gia đình anh Nghị, đó lại là một ước muốn xa xỉ vì hai đứa con của anh khi mới sinh ra đều được bác sĩ chuẩn đoán mắc bệnh teo não. Lúc hay tin này, hai vợ chồng anh như “chết đứng”, khóc hết nước mắt vì không ngờ gia đình lại rơi vào nghịch cảnh như vậy.

Để cứu con, bao nhiêu tài sản, vốn liếng trong nhà, vợ chồng anh đều dốc hết vào việc chữa trị. Sau này, vì không chịu nổi cảnh sống nghèo khó, vợ anh đã bỏ đi để lại ba cha con trong căn nhà nhỏ.

Vợ nhẫn tâm bỏ con lên xe ôm trả lại cho nhà bà nội

Anh Nghị cho biết, khoảng thời gian đầu, hai vợ chồng luôn kề vai sát cánh bên nhau để chăm lo cho hai đứa trẻ. Nhưng sau 6, 7 năm chung sống thì người vợ đã lạnh lùng bỏ chồng và con ra đi dù cho anh ra sức van nài chị ở lại.

Ban đầu, vợ anh nhận chăm sóc đứa con nhỏ, còn anh chăm sóc đứa lớn. Nhưng chỉ sau một năm, người mẹ này lại nhẫn tâm vứt bỏ đứa nhỏ, cho xe ôm chở bé quay trở lại nhà của bà nội.

Khi nhìn thấy con, dù hết sức bàng hoàng, nhưng anh vẫn nhận lại để chăm sóc. Anh nói: “Con bị như thế này giống như ông trời đang phạt mình vậy. Con đã tật nguyền vầy mà còn đòi bỏ nữa. Mẹ đã bỏ rồi, cha còn bỏ đi làm cho cuộc sống mình vui vẻ hơn thì chắc gì đã vui hơn!”. Chính câu nói của anh đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Thắt lòng với những bí mật chưa tiết lộ của người cha thi hát Bolero vì hai con bị bại não ảnh 2
Anh Nghị một mình chăm sóc hai đứa con nhỏ kể từ khi vợ bỏ ra đi - Ảnh: Internet

Người ta nói: “Mất cha ăn cơm với cá, mất mẹ lót lá mà nằm”. Nhưng tréo ngoe thay trong trường hợp này, anh Nghị mới chính là người ở lại. Hằng ngày, anh vẫn một mình chăm sóc hai đứa nhỏ, trò chuyện với chúng. Những lúc bình thường, dù không trả lời được nhưng hai anh em nghe vẫn hiểu những gì cha nói nhưng đến khi phát bệnh hay tức giận, anh Nghị lại phải gồng mình gánh chịu những cú đánh của chúng.

Được biết, trong vòng thi đầu tiên, anh đã vượt qua ba thí sinh khác để giành giải nhất trị giá 50 triệu đồng.

Hy vọng trong thời gian sắp tới, cha con anh sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ của cộng đồng để cuộc sống không còn quá khó khăn.

Cô gái bị tình địch vừa giàu có vừa xinh như mộng dỗ cho 5 tỷ để... nhường lại bạn trai
"Tôi giàu có, tôi có đủ tiền để mua lại người yêu hiện tại của cô!"
XEM TIẾP
Không chỉ tống tiền, mã độc WannaCry có thể gây chết người
Loại mã độc tấn công tống tiền mới vô hiệu hóa nhiều máy tính tại các bệnh viện ở Anh, khiến hoạt động chăm sóc...
XEM TIẾP
Bình Thuận: Rủ nhau đi tắm sông, hai học sinh đuối nước thương tâm
Một nhóm 6 bạn học cùng trường rủ nhau đi tắm sông Dinh, hai em bị đuối nước tử vong.
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM