Sáng nay (17/11), tử hình Nguyễn Hải Dương, mẹ Vũ Văn Tiến đau đớn: 'Chắc nó đi rồi sẽ đến phiên thằng Tiến nhà tôi'

17/11/2017 09:43

Viết thư xin giảm án cho con trai Vũ Văn Tiến không thành, bà Vũ Thị Thi luôn thấp thỏm lo âu. Biết tin, sáng nay (17/11) sẽ thi hành án đối với Nguyễn Hải Dương, kẻ giết hại 6 mạng người ở Bình Phước, lòng bà Thi càng thêm phiền muộn.

Nhắc đến đứa con trai tội lỗi, bà Vũ Thị Thi (47 tuổi) nghẹn đắng tâm sự, kể từ ngày diễn ra phiên tòa phúc thẩm, nghe tòa kết án tử hình đối với bị cáo Vũ Văn Tiến, bà như chết lặng.

Theo đó, dù Vũ Văn Tiến không phải là kẻ chủ mưu nhưng với hành vi sát hại man rợ 6 mạng người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (Chơn Thành) hồi tháng 7/2015, Tiến vẫn phải mức hình phạt cao nhất của pháp luật.

Bà Thi vẫn tiếp tục viết thư gửi Chủ tịch nước xin giảm án cho Vũ Văn Tiến - Ảnh: Internet

Nghe tin sáng nay (17/11) sẽ thi hành án đối với Nguyễn Hải Dương, bà Thi nghẹn ngào: “Qua nay tôi nghe người ta bàn tán về thằng Dương sắp bị tiêm thuốc độc, tôi sợ lắm. Chắc nó đi rồi sẽ đến phiên thằng Tiến nhà tôi. Tôi là mẹ mà không biết làm cách nào để giúp con mình cả, tôi vô dụng quá. Chỉ cầu mong phía trên xem xét có thể giảm nhẹ tội cho nó mà thôi.

Giờ tôi biết làm gì đây? Tôi chỉ còn cách viết các bức tâm thư gửi đi cầu cứu khắp nơi, còn nước còn tát chứ tôi chẳng còn cách nào khác. Ông nhà biết tin thằng Dương sắp bị tiêm thuốc, ông ấy than rằng thằng Dương chết là phải rồi nhưng thằng Tiến chết ông không cam tâm. Tại vì nếu Tiến đồng lõa với thằng Dương, rủ đi cướp của giết người mà Tiến đồng ý thì tôi không có gì cam tâm. Chẳng lẽ con tôi đến ngày tận cùng rồi sao? Nhưng thực sự tôi cũng nghĩ con tôi sắp đến ngày tận cùng rồi” – bà Thi nghẹn ngào.

Bà Thi nơm nớp lo lắng cho số phận con trai mình - Ảnh: Internet

Dứt lời người mẹ kể tiếp: “Hôm tôi vào thăm, nó gầy hẳn, thấy nó buồn mà tôi cũng buồn theo. Lúc đó tôi chỉ biết động viên con, rồi an ủi nó sẽ đi gõ cửa cầu xin mong được xem xét mà thôi” – bà Thi nói.

Trò chuyện với PV Thời Đại, bà Thi như khóc hết nước mắt: “Tôi sẽ tiếp tục viết đơn mong cơ quan chức năng xem xét, Tiến không biết trước sự việc Dương rủ đi giết người, tại sao lại cho nó chết”.

Đặt trường hợp Vũ Văn Tiến bị kết án tử hình, bà Thi uất nghẹn: "Nếu Tiến chết thì tôi không biết sẽ mang xác về đâu. Không có nhà cửa tử tế, ở nhà trọ phải thờ Tiến như thế nào. Mỗi lần nghĩ đến điều này tôi đau lòng lắm".

Cuối năm 2015, TAND Bình Dương kết án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến (ảnh) về tội Giết người - Ảnh: Internet

Theo nội dung bản án, Nguyễn Hải Dương có tình cảm với Lê Thị Ánh Linh, con gái ông Mỹ. Tuy nhiên, vì gia đình bạn gái ngăn cấm nên Dương đem lòng thù hận và nảy sinh ý định giết hại cả nhà Linh để cướp tài sản.

Rạng sáng 5/7/2015, Dương rủ Trần Đình Thoại đi nhưng không thành, nhưng hôm sau Thoại đã mua dao cho Dương. Sau đó, Dương lôi kéo Tiến nhưng nói dối là đến đòi nợ vợ chồng ông Mỹ.

Rạng sáng 7/7/2015, cả hai đột nhập vào biệt thự lần lượt sát hại 6 người bao gồm: ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, chủ nhà), bà Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai ông Mỹ), Lê Thị Ánh Linh (20 tuổi, con gái ông Mỹ) cùng hai người cháu của ông Mỹ là Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi) và Dư Minh Vỹ (14 tuổi). Con gái út là bé Na lúc đó 18 tháng tuổi may mắn được Dương dỗ ngủ trước khi bỏ trốn.

Cuối năm 2015, TAND tỉnh Bình Phước tuyên án tử hình đối với hai bị cáo Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến vì tội Giết người và Cướp tài sản. Bị cáo Trần Đình Thoại nhận án 16 năm tù, cùng tội danh.

 

Những ngày cuối cùng của tử tù Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến
“Tôi vào thăm nó cách đây hơn 10 ngày, nó im lặng, không nói gì cả. Tâm niệm của nó sau khi chết sẽ được...
XEM TIẾP
Tin nổi bật
be-trai-5-tuoi-bi-cha-dung-keo-dam-vao-co-hong-tu-vong-tai-cho
be-trai-5-tuoi-bi-cha-dung-keo-dam-vao-co-hong-tu-vong-tai-cho
Trong khi đang chơi, bé N. đột nhiên bị cha bế ra khỏi quán nướng rồi dùng kéo đâm chết.
anh-cuoi-chuan-khong-can-chinh-thoi-bo-me-anh-khien-9x-ngay-nay-ai-cung-them-muon
anh-cuoi-chuan-khong-can-chinh-thoi-bo-me-anh-khien-9x-ngay-nay-ai-cung-them-muon
Những bức ảnh cưới cách đây vài chục năm khi được đăng tải đã tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội.
cau-be-9-tuoi-song-mot-minh-giua-mo-bia-suot-2-nam-me-da-ve-va-hua-khong-di-nua-con-vui-lam
cau-be-9-tuoi-song-mot-minh-giua-mo-bia-suot-2-nam-me-da-ve-va-hua-khong-di-nua-con-vui-lam
Những ngày gần đây, câu chuyện về cậu bé Trần Quốc Lộc (9 tuổi) sống một mình trong căn nhà tối om giữa mộ bia lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội khi ...