Những điều phải lưu ý để không bị giật điện thoại khi đi ra đường

18/01/2016 11:30

Bạn nghĩ dừng xe lại tấp vào lề là an toàn? Rất nhiều trường hợp dù đã tấp vào lề, dựng chống xe và nghe điện thoại ở bên phải (phía trong) nhưng vẫn bị giật điện thoại như thường.

Một số lưu ý mà ai cũng phải tuyệt đối ghi nhớ:

1.Tuyệt đối hạn chế nghe điện thoại ngoài đường

Nếu có vệc gấp quá phải điện thoại bạn nên vào quán nước, quán cafe để có thể an tâm. 

Bạn nghĩ dừng xe lại tấp vào lề là an toàn? Rất nhiều trường hợp dù đã tấp vào lề, dựng chống xe và nghe điện thoại ở bên phải (phía trong). Những vẫn bị kẻ gian giật đi trong tích tắc. Vậy nên, nếu có vệc gấp quá phải điện thoại bạn nên vào quán nước, quán cafe để có thể an tâm. 

2. Không nên để điện thoại trong túi quần sau, giỏ xách...

Đang đi ngoài đường mà người thấy thấy chiếc điện thoại của bạn "lấp ló" ở túi quần, túi áo, túi xách...thì ai cũng nảy sinh lòng tham cả. Họ sẽ canh chừng giật lúc nào không hay.

3. Phải luôn biết chiếc điện thoại của bạn nằm ở đâu

Nhiều người đi uống cà phê hay để điện thoại trên bàn. Kẻ gian sẽ lợi dụng sơ hở (giả vờ hỏi thăm bạn, lấy gì đó che trên mặt bàn rồi cuỗm mất ko ai hay). Nên tốt nhất hãy bỏ điện thoại vào ví, ngăn trong cùng của túi xách... Lâu lâu bạn kiểm tra điện thoại của bạn cho chắc nhé.

4. Nhớ cài phần mềm tìm điện thoại và mật khẩu

Cài phần mềm tìm điện thoại, nếu may mắn thì khi bị mất, bạn sẽ định vị được chiếc điện thoại đó đang ở đâu. Còn việc cài mật khẩu là để bảo mật thông tin trong điện thoại, để bạn không bị mất dữ liệu, có thời gian đổi pass cho email, tài khoản mạng xã hội...

Video hướng dẫn Kỹ năng xử lý khi bị giật điện thoại ngoài đường.

Thẻ: