Mẹo sốc: Nhà không còn một con gián nào chỉ với 1 nắm bột giặt

05/12/2016 13:58

Quên bình xịt côn trùng đi, đây mới là cách đuổi sạch lũ gián ra khỏi nhà an toàn và hiệu quả nhất.

Mẹo sốc: Nhà không còn một con gián nào chỉ với 1 nắm bột giặt ảnh 1

Lũ gián không chỉ gặm nhấm đồ dùng trong nhà, chúng còn mang theo mùi hôi khó chịu và hàng tá loại vi khuẩn gây hại. Sẽ nghiêm trọng hơn nếu chúng bò vào thực phẩm, thức ăn sẽ gây ra bệnh kiết lỵ, tiêu chảy… thậm chí ngộ độc thực phẩm.

Tất nhiên, ai cũng muốn nhanh chóng “tống khứ” lũ gián đáng ghét ra khỏi nhà. Nhiều người nghĩ ngay đến bình xịt côn trùng, thế nhưng đây không phải là sự lựa chọn thông minh.

Bình xịt côn trùng giống như một chai “thuốc độc”, bạn xịt thuốc độc này lên gián và chúng ngấm thuốc mà chết đi. Vô tình, khi dùng thuốc xịt côn trùng này hòa lẫn trong không khí, khi hít phải bạn lại vô tình “nạp” chất độc vào người, nhất là những nhà có trẻ nhỏ thì càng không an toàn.

Mẹo sốc: Nhà không còn một con gián nào chỉ với 1 nắm bột giặt ảnh 2
Lũ gián sẽ bị tiêu diệt tận gốc với bột giặt

Bột giặt, thứ tưởng như chỉ có tác dụng tẩy sạch quần áo chính là lựa chọn giúp bạn diệt sạch lũ gián nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả nhà.

Rất đơn giản, bạn chỉ việc bốc lấy một nắm bột giặt (bất cứ loại bột giặt nào cũng được), sau đó rắc chúng vào những nơi gián thường ẩn nấp hoặc lui tới. Khi ăn phải những hạt bột giặt này, gián sẽ lăn kềnh ra ngay.

Đấy, chỉ 1 nắm bột giặt  là ngôi nhà của bạn đã sạch bóng gián mà không hề tốn sức.

Ngoài ra bạn có thể thử một số cách khác như:

Dùng đường:

Gián rất thích mùi vị của đường, vậy nên bạn hãy dùng đường để làm mồi bẫy chúng. Bạn cho đường vào một lọ có cổ cao, sau đó hòa tan lượng đường này với nước. Đặt lọ nước đường này ở nơi gián thường lui tới, khi chui vào lọ ăn đường gián sẽ bị nhốt lại trong “nhà giam” này mà không thoát ra được.

Dùng bột nở

Bột nở là một nguyên liệu làm bánh quen thuộc, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị.

Hãy rắc bột nở ở những nơi gián thường xuất hiện, khi gián ăn phải bột nở thì bột sẽ phát huy tác dụng. Bột nở gặp dịch vị trong dạ dày gián sẽ nở to ra và làm cho bụng gián bị trương phình lên mà chết.

Dùng lá tía tô

Bạn giã nhuyễn lá tía tô, sau đó cho thêm một ít đường vào tiếp tục giã đều. Trút lượng lá tía tô đã giã nát này vào vài chén nhỏ, đặt ở nơi gián hay lãng vãng. Dám chắc, khi ngửi phải mùi này lũ gián sẽ chạy "mất dép".

 

Xem thêm: nước uống đẹp da, mẹo khử mùi hôi chân

Chuyện khó tin: Ông bố ở Hải Dương nhận nhầm xác con gái về khâm liệm
Vì trời tối, thi thể cô gái lại có nhiều máu nên gia đình nhận nhầm là con gái bỏ nhà đi bèn mang về...
XEM TIẾP
Bức ảnh cặp đôi bị nghi làm 'chuyện ấy' khi đi lễ chùa khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa
Trong ảnh là cặp đôi đang ngồi trong tư thế giống như làm "chuyện ấy". Đặc biệt sự việc lại diễn ra ngay tại chốn...
XEM TIẾP
Rớt nước mắt với món quà sinh nhật của người chồng nghèo tặng vợ ở xa
Vợ chồng sống xa nhau nên mỗi lần muốn gọi video, chị vợ phải chạy sang mượn điện thoại hàng xóm. Thương vợ, người chồng...
XEM TIẾP
Thẻ: