Kinh hãi bé gái 11 tháng tuổi bị vật nhọn cắm xuyên đầu

06/07/2017 16:55

Trong lúc chơi ô tô, bé gái bị ngã từ trên ghế xuống khiến chiếc đinh nhọn 7cm từ bánh xe ô tô cắm sâu vào đầu, nguy hiểm tính mạng.

Sáng nay 6/7, Khoa Tai mũi họng - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa gắp thành công một dị vật là đồ chơi sắc nhọn cắm sâu vào đầu của một bé gái 11 tháng tuổi. Hiện sức khỏe bé đã ổn định, vẫn đang được các bác sĩ theo dõi.

Trước đó, tối 5/7, bé gái 11 tháng tuổi này được gia đình đưa đến cấp cứu trong tình trạng bị đinh nhọn cắm sâu vào đầu, bé đau và khóc rất nhiều.

Cháu bé 11 tháng bị đinh nhọn của bánh xe đồ chơi cắm chặt vào đầu - Ảnh: Internet

Về nguyên nhân của sự việc, gia đình cho biết bé gái đang cầm bánh xe đồ chơi thì bị ngã xuống đất, đầu găm vào phần đinh nhọn của bánh xe. 

Sau quá trình thăm khám, nhận thấy phần đinh thép cắm sâu vào đầu bệnh nhân nên các bác sĩ đã tiến hành chụp CT scan sọ não để xác định vị trí, đường đi của dị vật và tiến hành lấy dị vật ra.

Phần bánh xe đâm sâu vào phần má bệnh nhân sau khi được gắp ra - Ảnh: Internet

"Các bác sĩ đã xác định đây là một trường hợp chấn thương do dị vật đinh thép xuyên thủng vùng má của bệnh nhân đi sâu vào trong, xuyên thành ống tai, mặt dưới ổ mắt và đến tận hố yên, sát nền sọ. Đây là một trường hợp phức tạp do đường đi của dị vật vào vùng nguy hiểm.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định đưa bệnh nhân vào gây mê và rút dị vật ra.

Đây là một điều kỳ diệu và may mắn vì lúc cháu bé bị đâm không hề có chảy máu trong hay ngoài. Nhưng chỉ cần dị vật dài hơn 1cm hay đâm lệch dù chỉ vài mm thì đã có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân" - một bác sĩ, người trực tiếp lấy dị vật cho bé gái, chia sẻ.

Hình ảnh chụp CT cho thấy dị vật găm sâu vào đầu bệnh nhân, đường đi phức tạp và nguy hiểm - Ảnh: Internet

Sau hơn 10 phút tiến hành, các bác sĩ đã gắp thành công dị vật dài gần 7cm ra khỏi đầu bé gái. Hiện nay sức khỏe của bé đã ổn định, tiếp tục được các bác sĩ theo dõi.

Bài học cảnh tỉnh dành cho các bậc phụ huynh

Chuyện trẻ con gặp nạn khi đang chơi không còn là việc quá xa lạ. Bên cạnh các bé may mắn được cứu sống, cũng không ít bé phải chịu dị tật suốt đời hay thậm chí mất mạng vì sự lơ đễnh của phụ huynh. Chỉ cần vài phút không để ý, các bé dễ dàng té ngã, bị giật điện, nuốt nhầm hóa chất hoặc bị đâm bởi các vật nhọn có sẵn trong gia đình.

Thông qua trường hợp của bé gái 11 tháng tuổi trên, các bậc phụ huynh nên rút kinh nghiệm và trông coi con mình cẩn thận hơn. 

Cư dân mạng bày tỏ sự sợ hãi trước vụ việc trên - Ảnh: Facebook

>> Xem thêm: Clip chú chó bị ô tô cán chết tàn nhẫn khiến dân mạng phẫn nộ

Tin nổi bật
nghe-an-thach-thuc-vo-nhan-tinh-bo-nhi-bi-lot-do-danh-ghen-da-man-trong-nha-nghi
nghe-an-thach-thuc-vo-nhan-tinh-bo-nhi-bi-lot-do-danh-ghen-da-man-trong-nha-nghi
Cặp kè với đàn ông có gia đình còn ngang nhiên thách thức, bồ nhí bị vợ túm tóc và đánh đập dã man trong nhà nghỉ.
phat-hien-thi-the-nguoi-dan-ong-canh-chai-thuoc-tru-sau-tren-doi-thong
phat-hien-thi-the-nguoi-dan-ong-canh-chai-thuoc-tru-sau-tren-doi-thong
Người dân đang cào lá thông sau chùa Tàu (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) thì tá hỏa phát hiện thi thể một người đàn ông khoảng 30 tuổi.
xot-xa-noi-dau-cua-nguoi-vo-goa-chong-ban-tung-mo-rau-lay-tien-chua-benh-u-nao-ac-tinh-cho-con-trai-ut
xot-xa-noi-dau-cua-nguoi-vo-goa-chong-ban-tung-mo-rau-lay-tien-chua-benh-u-nao-ac-tinh-cho-con-trai-ut
Chồng mất chưa được bao lâu vì căn bệnh ung thư dạ dày, người mẹ một nách 3 con lại phải đau đớn nhận tin con trai bị u não ác tính. Số tiền kiếm được ...