Dùng cuộn giấy vệ sinh và chanh theo cách này, tủ lạnh sạch mùi hôi thơm tho suốt cả tuần

24/11/2017 15:52

Với những người phụ nữ bận rộn, việc dọn dẹp tủ lạnh thường xuyên là điều vô cùng khó khăn. Thay vì tốn thời gian để dọn dẹp tủ lạnh mỗi ngày, bạn có thể dùng những thứ có sẵn như giấy vệ sinh hay chanh để khử mùi.

Để tủ lạnh trở nên sạch sẽ và thơm tho, chị em nội trợ có thể sử dụng những thứ đơn giản có sẵn trong nhà như giấy vệ sinh, chanh hay túi trà…

Khử mùi tủ lạnh bằng giấy vệ sinh

Giấy vệ sinh là vật dụng mà hầu như nhà nào cũng có nhưng ít ai nghĩ đến việc dùng nó để khử mùi tủ lạnh. Cách làm rất đơn giản: Bạn chỉ cần chuẩn bị một đến hai cuộn giấy vệ sinh rồi đặt chúng vào những ngăn khác nhau trong tủ. Sáng hôm sau bạn sẽ thấy kinh ngạc về kết quả.

Bỏ giấy vệ sinh trong tủ lạnh sẽ giúp bạn khử sạch mùi hôi tủ lạnh hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Sở dĩ cuộn giấy vệ sinh có thể khử mùi hiệu quả là nhờ đặc tính hút ẩm. Một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh bị ám mùi là do độ ẩm cao. Giấy vệ sinh sẽ thẩm thấu và hút hết độ ẩm dư thừa giúp tủ lạnh sạch mùi và thơm tho. Lưu ý, bạn nên thay giấy vệ sinh sau ba đến bốn ngày để đạt hiệu quả cao nhất. Đây là phương pháp khử mùi tủ lạnh hiệu quả và an toàn được rất nhiều chị em áp dụng.

Ngoài cách này, bạn còn có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên dưới đây để khử mùi tủ lạnh:

Chanh tươi

Bỏ chanh tươi vào tủ lạnh là một trong những phương pháp khử mùi được rất nhiều chị em nội trợ áp dụng - Ảnh minh họa: Internet

Để khử mùi tủ lạnh, bạn chỉ cần dùng một vài lát chanh cắt mỏng rồi đặt vào các ngăn của tủ. Axit và tinh dầu của chanh sẽ hút sạch mùi hôi và giúp tủ lạnh trở nên thơm tho hơn.

Bã cà phê

Sau khi pha cà phê, đừng vội vứt bã mà hãy bỏ vào tủ lạnh để thấy điều kỳ diệu - Ảnh minh họa: Internet

Một trong những nguyên liệu khử sạch mùi hôi tủ lạnh dễ tìm nhất chính là bã cà phê. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần gói một ít bã cà phê vào miếng vải nhỏ rồi cho vào tủ lạnh. Túi bã cà phê này có khả năng hút hết mùi hôi tanh. Bạn không cần thay quá nhiều lần vì mỗi túi có thể sử dụng được đến 3 tuần.

Nếu bạn đang cho thực phẩm vào túi ni lông rồi nhét tủ lạnh là đang tự hạ độc cả nhà
Nếu bạn đang cho thực phẩm vào túi ni lông rồi nhét tủ lạnh là đang tự hạ độc cả nhà cần phải tìm...
XEM TIẾP
Tin nổi bật
nghi-van-be-trai-4-tuoi-bi-nguoi-than-bo-roi-o-phu-tay-ho
nghi-van-be-trai-4-tuoi-bi-nguoi-than-bo-roi-o-phu-tay-ho
Bé trai khoảng 4 tuổi được một người phụ nữ đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm dẫn vào Phủ Tây Hồ (Hà Nội) sau đó người phụ nữ không thấy quay lại.
tai-tao-chan-dung-nan-nhan-nghi-bi-chat-dau-bo-thung-rac
tai-tao-chan-dung-nan-nhan-nghi-bi-chat-dau-bo-thung-rac
Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết cơ quan chức năng đang khâu vá, tái tạo chân dung nạn nhân để đưa ra công chúng nhờ nhận diện, hỗ trợ công t ...
mach-chi-em-6-bi-quyet-rua-chen-dia-sach-bong-kin-kit-tiet-kiem-thoi-gian
mach-chi-em-6-bi-quyet-rua-chen-dia-sach-bong-kin-kit-tiet-kiem-thoi-gian
Không ít chị em phụ nữ thường xem nhẹ chuyện rửa chén đĩa mà chỉ tập trung vào công đoạn nấu nướng, chế biến món ăn. Thế nhưng, ‘nhà sạch thì mát, bát ...