Cực hay: Chống thấm nước cho đôi giày trong ít phút với 1 nguyên liệu có sẵn trong nhà

03/08/2016 09:38

Với mẹo này, bạn sẽ giải quyết được một trong những phiền toái lớn nhất của mùa mưa. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Đôi giày sẽ trở nên không thấm nước với mẹo này - Ảnh minh họa

Với thời tiết mưa dai dẳng như thế này, không ít người đành phải vứt đôi giày yêu thích của mình ở nhà trước khi ra ngoài. Nếu không, đôi giày đắt tiền của bạn sẽ bị ướt sũng khiến bạn cảm thấy rất khó chịu, thậm chí gây bệnh. Chưa kể việc giày thấm nước thường xuyên cũng có thể khiến đôi giày mau hỏng.

Một số người thì chọn giải pháp đi chân trần, còn đôi giày thì để trong cốp xe, sau đó mới mang vào khi đến nơi. Một giải pháp đối phó thông minh, nhưng vẫn có nhiều bất tiện. Đừng lo, với mẹo này đôi giày vải hoặc da của bạn sẽ trở nên hoàn toàn không thấm nước.

Tất cả những gì bạn cần chỉ là nến và máy sấy tóc mà thôi. Mọi đôi giày đều sẽ trở nên không thấm nước với sự giúp đỡ của sáp ong. Nhưng nếu không có sáp ong, bạn có thể dùng cây nến bình thường.

Hướng dẫn

Rất đơn giản, bạn chỉ cần chà nến vào đôi giày cho đến khi đôi giày phủ một lớp màu trắng. Sau đó dùng máy sấy tóc để làm tan lớp sáp này. Chờ một lúc rồi sau đó mang giày như bình thường.

Dùng máy sấy tóc để hòa tan lớp sáp trên giày

Cách này cũng áp dụng hiệu quả với giày da nữa nhé. Mặc dù hiện nay trên thị trường có bán một số loại bình xịt giúp giày chống thấm nước, nhưng cách này rẻ hơn nhiều.

Để hiểu rõ hơn, bạn hãy xem video dưới đây:

Thẻ: