Mẹo nhỏ hữu ích khử mùi hôi ở nhà bếp

06/05/2015 09:32

Khi những mùi khó chịu xuất hiện trong gian bếp thân yêu của mình như mùi dầu mỡ, mùi thực phẩm tươi sống, mùi thức ăn… làm thế nào để xua những "mùi vị" này! Cùng khám phá một số mẹo nhỏ sau để cùng khử mùi cho căn bếp nhà mình.

Những mùi vị phổ hiến trong nhà bếp hiện nay như: Mùi dầu mỡ, mùi thực phẩm tươi sống, mùi thức ăn, mùi thức ăn nấu chín... làm cho nhà bếp của bạn lúc nào cũng có mùi khó chịu. Hãy cùng bắt tay ngay với những mẹo nhỏ sau đây để giữ cho căn bếp được sạch sẽ, thơm tho: 

- Hãy nhớ luôn mở cửa thông thoáng khi chế biến đồ ăn trong bếp để tránh mùi thức ăn sẽ "bao phủ" xung quanh.

- Trang bị quạt thông gió hoặc máy hút mùi trong nhà bếp để giúp bay đi những mùi khó chịu nếu nhà bếp của bạn không phải là khu vực thông thoáng trong nhà.

- Giữ lại vỏ chanh, cam, quýt, bưởi… sau khi ăn, sau đó dùng những loại vỏ này đun sôi chúng trên bếp, hoặc phơi khô chúng lên, sau đó đốt những vỏ này trên lửa. Hương vị của những loại vỏ này sẽ "xông" gian bếp nhà bạn hết ngay những mùi khó chịu.
 

Mẹo nhỏ hữu ích khử mùi hôi ở nhà bếp ảnh 1
Vỏ, múi chanh, cam, quýt đều có công dụng khử mùi 
 

- Ống đựng rác ở trong chậu rửa nếu không được vệ sinh hàng ngày cũng sẽ bốc mùi khó chịu. Bạn cũng có thể lấy vỏ, chanh, cam, quýt… bỏ vào ống này rồi vặn xả nước nóng xuống, mùi hôi sẽ biến mất.

- Nếu góc bếp ẩm thấp và có mùi khó chịu, hãy cắt củ hành ra làm đôi, sau đó đặt vào một cái đĩa và đặt nó ngay ở chỗ ẩm thấp. Hôm sau, mùi hôi cũng không còn mà nhà bếp của bạn cũng không hề bị vương vấn mùi hành.

- Rang một ít café hạt rồi tán nhỏ, đặt vào góc bếp, hoặc bạn cũng có thể dùng bã café đã pha và đặt vào góc bếp để khử mùi hôi.

Mẹo nhỏ hữu ích khử mùi hôi ở nhà bếp ảnh 2
Hạt cà phê rang có công dụng khử mùi hôi rất cho ngăn bếp, tủ lạnh...
 

- Bạn có thể dùng một ít giấm ăn, sau đó đun nóng cho bốc hơi lên, mùi hôi trong nhà bếp sẽ bay hết.

- Đốt nến thơm cũng là cách để bạn khử đi những mùi hôi trong nhà bếp.

- Bạn cũng có thể trồng một cây dương xỉ trong bếp để khử đi mùi khói và khí CO2 độc hại.
 

Mẹo nhỏ hữu ích khử mùi hôi ở nhà bếp ảnh 3

Cây dương xỉ nếu được trồng trong gian bếp sẽ khử mùi khói và CO2 độc hại
 

- Bên cạnh đó, nếu dầu mỡ đọng lại trong gian bếp để lâu sẽ gây nên những mùi khó chịu. Một trong những cách đơn giản nhất bạn có thể làm là lấy một ít bột mì hay bột gạo rắc lên. Bột có tác dụng thấm hút dầu mỡ. Sau đó dùng bàn chải khô chà bong lớp bột này lên, rồi quét đi. Sau đó, dùng một ít giấm vào nước để chùi rửa.

Với những mẹo nhỏ khử mùi hôi nhà bếp như vậy, bạn chỉ cần chăm chỉ thực hiện mỗi tuần ít nhất một lần là gian bếp luôn sạch sẽ để cùng bạn sáng tạo những món ăn ngon góp phần vun đắp cho hạnh phúc vẹn tròn trong gia đình mỗi ngày.

Thúy Đặng

Đây là lý do Nhã Phương luôn tha thứ cho Trường Giang sau nhiều lần mắc lỗi
Chịu không ít thiệt thòi khi yêu Trường Giang nhưng Nhã Phương luôn tự động viên bản thân phải tha thứ cho người làm tổn...
XEM TIẾP
Cách làm chè khúc bạch trà xanh thanh nhiệt ngày nóng thơm ngon như ngoài hàng
Để giải nhiệt cho cả gia đình ngày nắng nóng, bạn hãy tự tay chế biến món chè khúc bạch trà xanh với cách làm...
XEM TIẾP
Cách làm sườn sốt hành tây - món ngon kích thích vị giác
Món sườn mềm ngon với nước sốt sánh quyện đậm đà, khiến bạn ngay lập tức bị kích thích vị giác khi vừa thưởng thức...
XEM TIẾP