Cách thể hiện chứng tỏ chồng bạn là một người yêu vợ

08/09/2015 15:45

Chăm chỉ kiếm tiền mang về cho gia đình, quan tâm đến nhà vợ, sẵn sàng vào bếp, làm việc nhà, chăm sóc con cái… là những cách các ông chồng thể hiện tình yêu mà đôi khi vợ không nhận ra.

Rất nhiều bà vợ phàn nàn: “Hình như chồng không còn yêu mình bởi chẳng mấy khi anh ấy lắng nghe vợ tâm sự, cũng hiếm khi nói lời yêu thương nồng nàn như ngày mới yêu, thậm chí còn quên cả tặng hoa ngày cưới…”. Thực ra, cách thể hiện của nam giới đôi khi không khiến cho phụ nữ cảm nhận được rằng anh ấy yêu bạn. Vậy những điều gì sẽ khiến bạn cảm nhận được tình yêu của anh ấy?

Thường xuyên hỏi người khác về vợ

Nhiều người chồng có thể rất ít khi nhắn tin hay gọi điện cho vợ nhưng hễ về đến nhà là anh ấy hỏi mọi người trong gia đình như bố, mẹ hay hỏi các con xem bạn đã về chưa. Sự có mặt của bạn ở nhà sẽ khiến cho anh ấy cảm thấy an tâm và thoải mái hơn. Ngoài ra, khi nói chuyện với những người khác, các ông chồng cũng cảm thấy vui vẻ và cởi mở khi nói về vợ. Cách biểu lộ tình yêu này rất giản dị, thành thật và không thể hiện bằng những lời nói đầu môi.

Cách thể hiện chứng tỏ chồng bạn là một người yêu vợ ảnh 1
Yêu vợ, người đàn ông thường rất cởi mở và tự hào khi nói về vợ

Vì thế, khi bạn thấy chồng mình hay tỏ ra quan tâm kiểu thế này, hãy hiểu là anh ấy đang rất yêu vợ. Tuy vậy, bạn cũng hãy tỉnh táo phân biệt giữa tình yêu và sự ích kỷ trong trường hợp này. Một số nam giới chỉ muốn vợ mình quẩn quanh ở nhà và gian bếp mà không muốn bạn đi đâu.

Thể hiện bằng hành động

Có chị em thất vọng khi đến sinh nhật mình mà chồng chỉ đưa tiền và để vợ muốn làm gì thì làm, mua gì thì mua. Chị em chỉ muốn chồng tự mua tặng cho mình một món quà, dù là rất nhỏ. Nhưng nam giới lại ngại điều này. Họ không lười đi mua quà mà họ sợ những món quà sẽ không hợp sở thích và khiến người nhận thất vọng. Khi đã thành vợ chồng, họ sẽ có xu hướng làm đơn giản hóa những ngày kỷ niệm và thay vào đó là những việc làm thiết thực hơn cho vợ con. Vì vậy, để nhận ra tình cảm của chồng dành cho mình, chị em cũng phải tinh ý, đừng vì anh ấy không làm theo những gì bạn mong đợi mà vội thất vọng rồi chán nản và chê chồng lúc nào cũng “khô như ngói”.

Chăm chỉ kiếm tiền

Có thể bạn khó tin nhưng nhiều nam giới nghĩ đó là cách thể hiện tình yêu với gia đình vì khi họ kiếm được nhiều tiền thì lúc đó, cuộc sống của vợ con sẽ được đảm bảo nhất. Vì vậy, ngoài tình yêu với vợ con thì họ còn có tinh thần trách nhiệm rất lớn, họ kiếm tiền không phải chỉ để thoải mái đi uống rượu bia hay chơi bời mà muốn được ổn định cuộc sống sớm nhất.

Cách thể hiện chứng tỏ chồng bạn là một người yêu vợ ảnh 2
Anh ấy luôn thể hiện trách nhiệm với gia đình

Nếu thấy chồng quá bận rộn mà bạn phàn nàn rằng: “Anh ấy chỉ biết đến công việc, chả quan tâm đến gia đình ra sao” thì hãy nghĩ lại, bởi đôi khi kiếm tiền là cách cánh mày râu nghĩ họ thể hiện trách nhiệm với gia đình nhưng họ không biết làm sao cho vợ hiểu điều này. Hơn nữa, nếu bạn muốn anh ấy dành nhiều thời gian cho gia đình thì hãy nhẹ nhàng nhưng thẳng thắn bày tỏ chứ không chỉ trích. Việc bạn cùng đi làm cũng có thể giúp giảm bớt áp lực tiền bạc cho cả hai.

Quan tâm đến nhà vợ

Người xưa có câu “yêu nhau yêu cả đường đi lối về”. Với người đàn ông, yêu vợ và thực sự có trách nhiệm, anh ấy cũng sẽ thể hiện sự quan tâm tới cả gia đình vợ. Chồng bạn có thể không nói những lời có cánh nhưng nếu anh ấy luôn thể hiện sự tôn trọng các thành viên gia đình bạn, sẵn sàng chia sẻ khó khăn, chăm sóc bố mẹ vợ như bố mẹ mình, không có sự phân biệt bên nội bên ngoại… thì rõ ràng tình cảm của bạn đời với bạn rất sâu sắc. Những người này cũng sẽ không có khái niệm “rể là khách” khi sang nhà bố mẹ chơi mà luôn tự nhiên xông xáo và làm các công việc bên gia đình vợ, không nề hề điều gì. Nếu bạn có một người chồng thân tình, cởi mởi với bố mẹ đẻ của mình, hãy tự hào rằng bạn có một người bạn đời thực sự biết cách cư xử và bình đẳng cũng như dành nhiều tình cảm cho bạn và gia đình.

Không phân biệt công việc trong gia đình

Một người đàn ông biết trân trọng vợ là người trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn nhận ra trách nhiệm của mình. Họ không ngại vào bếp và cũng không phân biệt rạch ròi đâu là công việc của đàn ông hay phụ nữ. Nếu có một anh chồng như vậy, bạn đừng giới hạn những công việc trong nhà bếp là của mình mà hãy rủ chồng vào bếp cùng. Những giây phút như vậy bạn sẽ cảm nhận được rất rõ tình yêu của anh ấy dành cho gia đình qua những bữa ăn hoặc khi anh sẵn sàng chăm sóc con cái để bạn có thời gian nghỉ ngơi. “Chồng yêu vợ nhiều lắm” là câu người vợ nào cũng muốn nghe nhưng đừng chỉ nghe lời họ nói mà hãy nhìn những việc họ làm, bạn nhé!

Xem thêm:

Báo gia đình và xã hội

Cách yêu chồng

Gia đình và xã hội

Phụ nữ

Giúp chàng thấu hiểu 3 điều này chính là cách cải thiện chuyện chăn gối tốt nhất
Sự im lặng và giả vờ hợp tác của chị em là một trong những nguyên nhân khiến "chuyện ấy" trở nên ngày càng lạnh...
XEM TIẾP
Hãy thay đổi ngay những quan điểm sai lầm về bệnh tình dục này kẻo ân hận cả đời
"Yêu" bằng miệng vẫn đảm bảo an toàn, xuất tinh ngoài không lo mắc bệnh... đều là những quan niệm sai lầm về bệnh tình...
XEM TIẾP
Quan hệ sớm sau khi sinh: Bác sĩ sản khoa cảnh báo những tác hại đáng sợ ít người biết
Quan hệ sớm sau khi sinh có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe cũng như tâm lý của phụ nữ mà nhiều...
XEM TIẾP
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM