Trà xanh tự nhiên: Vừa uống vừa lo

09/08/2016 11:10

Trà xanh là thức uống quen thuộc có nhiều công dụng hữu ích. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng lo ngại khi thị trường xuất hiện những loại trà chưa rõ nguồn gốc, chất lượng.

Trong y học, trà là thức uống bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Ngoài chức năng cung cấp nước cho cơ thể, trà giúp duy trì tinh thần tỉnh táo, tươi mới nhờ L-theanine - loại axit amin làm tăng sóng não alpha. Hai đến bốn tách trà mỗi ngày giúp đốt cháy 50 calo, duy trì cân nặng cơ thể. Ngoài ra, chất chống ôxy hóa trong trà sẽ làm chậm tiến trình lão hóa của tế bào, ngăn chặn sự thoái hóa của tế bào thần kinh, giảm nguy cơ tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim và tử vong do các vấn đề về tim mạch…

Trà xanh cũng có lợi đối với vệ sinh răng miệng. Nồng độ florua tự nhiên của trà giúp bảo vệ răng khỏi các độc tố gây hại, giữ hơi thở thơm mát. Trà xanh còn chứa nhiều dưỡng chất ngăn ngừa mụn, làm đẹp da…

Trà xanh tự nhiên: Vừa uống vừa lo ảnh 1
Trà xanh tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.  

Với những công dụng trên, nhiều người Việt uống trà xanh mỗi ngày. Trong đó, thức uống đóng chai tiện lợi, pha chế từ trà xanh rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, không ít người hoài nghi về thành phần, công thức pha chế, tỷ lệ trà xanh nguyên chất trong những sản phẩm đóng chai.

Một loại sản phẩm khác - trà khô được nhiều người ưu ái vì khâu bảo quản tương đối dễ. Nhưng người tiêu dùng lại nảy sinh nỗi lo ngại về nguồn gốc, quy trình sản xuất của trà xanh khô đang lưu hành tràn lan trên thị trường.

Trà xanh tự nhiên: Vừa uống vừa lo ảnh 2
Trà xanh có nguồn gốc 100% tự nhiên sẽ phát huy công dụng.

Trà xanh lá tươi cũng mang trong mình những ưu điểm và hạn chế nhất định. Trà lá tươi thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất nhưng đòi hỏi khá nhiều thời gian, công sức cho khâu chuẩn bị, xử lý, bảo quản. Ngoài ra, dư lượng thuốc trừ sâu sót lại trên lá trà có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Như vậy, người tiêu dùng nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn sản phẩm trà xanh phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Theo đó, nên ưu tiên mặt hàng có nguồn gốc uy tín, xuất xứ đáng tin cậy với thành phần 100% trà xanh tự nhiên, được chứng nhận rõ ràng.

Thường xuyên dùng tỏi trị bệnh mà mắc phải những sai lầm này thì chẳng khác nào tự ‘đầu độc’ chính mình
Tỏi là loại gia vị quen thuộc thường được dùng để phòng và trị nhiều loại bệnh. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng...
XEM TIẾP
Rửa thịt gà sống không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thức ăn từ vi khuẩn
Theo các nghiên cứu khoa học, việc rửa thịt gà sống trước khi nấu tạo cơ hội cho các vi khuẩn từ thịt gà lan...
XEM TIẾP
Nấu nướng nhất định phải biết lúc vô cùng thích hợp để thêm dầu ăn vào giúp món ăn ngon xuất sắc
Trong 2 công dụng sau đây, dầu ăn không phải là thành phần quan trọng, bắt buộc phải có nhưng nếu có thì sẽ giúp...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM