Những sai lầm tuyệt đối tránh khi nướng gà

03/10/2016 06:56

Dưới đây là một số sai lầm khi nướng gà bạn cần biết để tránh.

Gà nướng là món ăn được nhiều người ưa thích. Một số sai lầm khi nướng gà dưới đây bạn cần phải biết để tránh. 

Chọn gà công nghiệp để nướng

Để có món gà nướng thơm ngon đúng vị, bạn nên chú ý trong việc lựa chọn gà. Nếu để làm món gà nướng thì tốt nhất không chọn gà công nghiệp. Bởi gà công nghiệp chất lượng thịt sẽ rất kém, khi nướng ở nhiệt độ cao có thể bị bung ra.

Những sai lầm tuyệt đối tránh khi nướng gà ảnh 1

Không ướp gà trước khi nướng

Sai lầm của nhiều người khi làm món gà nướng là không ướp gia vị cho gà trước khi nướng kể cả khi bạn nướng cả con.

Đầu tiên, bạn nên xát muối lên bề mặt da gà, muối sẽ giúp da gà giòn hơn rất nhiều sau khi nướng đồng thời tạo màu đẹp.

Ướp gia vị muối, hạt tiêu, các hương liệu dành cho món nướng trong tổng thể con gà kể cả dưới cánh, khoang bụng... và chờ trong vòng 20 phút mới mang đi nướng.

Một gợi ý cực hay cho món gà nướng bạn có thể tham khảo đó là nhồi cam đã thái nhỏ, các loại thảo mộc, tỏi hoặc hành thây bên trong gà. Điều này sẽ giúp món gà của bạn thơm ngon đúng điệu hơn.

Cho gà ướt sũng lên vỉ nướng

Điều này bạn nên tuyệt đối tránh. Ví dụ như không được mang gà từ tủ lạnh ra và nướng ngay điều này sẽ làm mất thời gian nướng của bạn và món gà sẽ không được ngon. Trước khi đưa gà vào lò nướng, bạn nên có thời gian để ráo hay thậm chí là hong khô con gà đã ướp gia vị sẵn.

Chú ý đến nhiệt độ lò nướng

Biết điều chỉnh nhiệt độ lò nướng từ cao đến thấp. Tránh trường hợp để lửa to từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc.

Một lời khuyên đó là ban đầu bạn nên để lửa to để da gà có màu đẹp và giòn. Sau đó mới giảm nhiệt để cho gà chín vào trong.

Sử dụng ngay khi nướng gà xong

Một khi bạn lấy gà ra khỏi lò, gỡ bỏ nó khỏi chảo và để cho nó đi chơi trong 15 phút. Vào thời điểm đó, nó cũng sẽ được mát mẻ, đủ để khắc.

Những sai lầm tuyệt đối tránh khi nướng gà ảnh 2
Bạn nên bày một lớp rau ở bên dưới rồi để gà đã nướng lên trên.  

 

Những loại trái cây khi hấp lên sẽ tốt cho sức khỏe chẳng thua kém gì nhân sâm, tổ yến
Dưới đây là những loại trái cây chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt khi chúng được hấp chín thì sẽ trở...
XEM TIẾP
Hiểm họa từ thói quen muối dưa, muối cà bằng thùng sơn của các bà nội trợ
Hiện nay, vẫn có người tận dụng những thùng sơn cũ để đựng thực phẩm, đặc biệt, sử dụng để muối dưa và muối cà.
XEM TIẾP
Chuyên gia rang cà phê mách cách chọn cà phê chuẩn, không pha trộn pin, đất
Để lựa chọn loại cà phê sạch và nguyên chất, Anh Nguyễn Đăng Huy (chuyên gia rang cà phê, Hà Nội) cho biết, cần dựa...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM