Đừng nổi đóa khi biết em trai đồng tính

17/01/2015 10:18

Khi biết người thân của mình bị đồng tính, bạn đừng tức giận với họ nhé.

Qua kinh nghiệm bản thân thì tôi thấy tức giận không giải quyết được gì. Em trai tôi kém tôi sáu tuổi và hiện em đang học một trường cao đẳng ở quê. Từ khi tôi đi làm xa chị em chỉ nói chuyện qua điện thoại. Những cuộc điện thoại ngắn ngủi chỉ đủ để chị em hỏi han về tình hình công việc, học tập còn chuyện tình cảm thì em nói em chưa có tình cảm với ai nên tôi cũng không hỏi nhiều. Lần về nghỉ T

ết vừa rồi tôi mới phát hiện ra chuyện tình cảm bất thường của em. Một hôm điện thoại em hỏng nên mượn máy tôi nhắn tin cho bạn, thấy em nhắn tin sớm tối nên tôi hỏi nhắn tin với người yêu à sao nhắn nhiều thế. Nó chối, bảo nhắn tin với bạn thôi. Nghe em nói vậy tôi cũng không nói thêm vì nghĩ nếu có người yêu nó phải khoe với mình. Sau đó ít hôm tôi ngồi xóa bớt tin nhắn trên điện thoại thì đọc được tin nhắn của em trai nhắn tin cho bạn. Lần lượt đọc hết tin nhắn tôi không thể tin nổi điều gì đang diễn ra. Tin nhắn là những lời yêu thương ngọt ngào mà chỉ những người yêu nhau mới nói như vậy. Kiểm tra số điện thoại thì thấy số nó gửi tin nhắn đi là số lạ nhưng số nhắn tin đến là số cậu bạn cùng quê mà tôi cũng quen. Trong số đó có một tin nhắn như thế này: “Anh sợ à? Anh sợ mọi người biết sẽ phản đối sao? Mình yêu nhau thôi mà anh, bọn mình sẽ giữ bí mật để không ai biết bọn mình yêu đồng tính anh nhé”. Và rồi tôi cũng hiểu điều gì đang đến với em trai mình. Tôi bàng hoàng và muốn gọi nó lại để mắng cho một trận nhưng sau lấy được bình tĩnh tôi quyết định phải hành động khéo léo. Tôi gọi em trai tới, vẫn nói chuyện bình thường, tôi kể em nghe chuyện về người bạn đồng tính của mình và tôi hỏi bông đùa: “Bây giờ em chưa yêu cô nào nhưng có thích anh nào không đấy?”. Em bối rối và xua tay nói điên sao yêu con trai. Biết em cố tình giấu nên tôi cũng không ép em nói ra. Mấy hôm sau em trai luôn tìm cách tránh mặt tôi ngay cả khi ăn cơm. Nhưng rồi một tối nó rủ tôi ra biển đi dạo, tôi đồng ý. Khi vừa ra tới biển em ôm trầm lấy tôi rồi khóc nức nở. Em bảo chị đừng nói chuyện này với bố mẹ nhé, em cảm thấy xấu hổ vì mình là người đồng tình, em đã có ý định tự tử khi biết mình đồng tính. Rồi em kể hết mọi chuyện cho tôi nghe, em cũng mới có tình cảm với cậu bạn cùng quê, hai đứa sợ hãi nên không dám nói với ai và cũng sợ nếu bị lộ sẽ rất xấu hổ. Tôi hứa là sẽ không cho ai biết chuyện và cũng khuyên em nên xem xét lại tình cảm đó có phải tình yêu hay không hay chỉ là ngộ nhận. Tôi cũng dùng hết lí lẽ để giải thích cho em hiểu đồng tính không phải điều xấu và khi gặp rắc rối đừng bao giờ nghĩ đến cái chết,… Cho tới hôm qua em mới gọi điện cho tôi nói em không yêu cậu bạn kia nữa, em cũng sẽ không yêu ai cho tới khi đủ chín chắn để dám đối mặt với sự thật, chí ít là khi em đã đi làm.

Qua câu chuyện của mình, tôi mong các bạn có người thân là người đồng tính hãy cảm thông và chia sẻ với họ những rắc rối họ đang gặp phải. Hãy nhớ một điều đừng tức giận với họ vì họ đâu có lỗi gì.

Đừng nổi đóa khi biết em trai đồng tính
Khi biết người thân của mình bị đồng tính, bạn đừng tức giận với họ nhé.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM