Mẹo dân gian cực hay giúp trẻ nhanh biết đi mà không phải ai cũng biết

Thứ Tư, 18/05/2016 12:25

Con bước qua 1 tuổi mà chưa biết đi khiến bố mẹ sốt ruột, lo lắng. Nếu bé nhà bạn chậm đi hãy thử mẹo dân gian cực hay sau nhé!

Người ta thường nói "3 tháng biết bò, 7 tháng biết lẫy, 9 tháng lò dò biết đi". Thế nhưng, trẻ đã cán mốc tháng thứ 9, thậm chí bước qua 1 tuổi mà chưa biết đi, ngoài việc chăm sóc bé với thực đơn dinh dưỡng khoa học, hợp lý và cách tập đi cho trẻ thì mẹ thử cách "mách nước" của dân gian sau nhé.

Dùng cá chuối đập vào chân trẻ

Bạn dùng con chuối còn đang sống khỏe đập nhẹ vào chân bé. Nếu bé trai thì đập 7 cái, bé gái thì 9 cái. Sau khi làm phép xong bạn dùng con cá này chế biến ăn uống bình thường. Theo dân gian, sau khi "làm phép" lấy con cá chuối đánh nhẹ vào chân bé thì trẻ sẽ nhanh biết đi hơn.

Dùng chiếc đũa gõ nhẹ vào chân bé

Tương tự như việc lấy con cá đập nhẹ vào chân bé, thì mẹ có thể dùng chiếc đũa gõ nhẹ vào chân bé, bé trai thì gõ 7 cái, bé gái thì gõ 9 tháng. Tuy nhiên cách làm này không được hưởng ứng và phổ biến nhiều bằng cách sử dụng cá chuối để làm phép.

Ngoài việc sử dụng mẹo dân gian trên làm phép để giúp bé nhanh biết đi, thì chế độ dinh dưỡng của trẻ trong giai đoạn này cũng là một trong những yếu tố quan trọng.  

Thứ nhất không bỏ muối vào khẩu phần ăn của trẻ: Theo như lời khuyên của các bác sỹ trong giai đoạn trẻ đang tâp đi thì bố mẹ nên hạn chế việc sử dụng muối ăn cho con, trẻ chỉ nên tiêu thụ tối đa là 1 gam muối mỗi ngày, với hàm lượng trên thì bạn tuyệt đối không nên bỏ muối vào bất cứ món ăn nào mà nấu cho trẻ.

Thứ hai bổ sung sữa mỗi ngày cho con:  Sữa luôn được xem là một trong những nguồn dinh dường cần thiết cho bé, sữa cung cấp đầy đủ canxi, chất đạm và vitamin cần thiết. Chính vì vậy trung bình mỗi ngày bạn nên cho trẻ uống đầy đủ 350ml sữa mỗi ngày trong suốt thời gian trẻ học đi.

 

Xem thêm: nguyên nhân gây quầng thâm và bọng mắt, những ai nên tránh ăn đậu nành

Xu hướng tìm kiếm: dinh dưỡng.

Quỳnh Anh (TH) | Theo phununews

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO