Tranh cãi việc Quang Lê muốn con "hoàn tục" để... chạy show?

25/04/2015 14:52

Cách định hướng giáo dục Quang Lê đối với con gái nuôi Huyền Trân đã gây tranh cãi khá nhiều thời gian gần đây, khi anh khuyến khích con mình rũ bỏ bộ đồ Phật tử thường mặc để tiện bề... chạy show và trình diễn trên các sân khấu ca nhạc (?!).

Trong buổi họp báo cho liveshow Hát trên quê hương vừa qua, nam ca sĩ Quang Lê đã gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận khi khuyến khích con gái nuôi từ bỏ bộ trang phục "nâu sòng" thường thấy để khoác lên mình những bộ trang phục khác khi lên sân khấu. Anh còn khuyến khích Huyền Trân đội tóc giả khi trình diễn trong liveshow tới của mình. Điều này không những khiến nữ ca sĩ Phi Nhung không hài lòng mà đến cả con gái nuôi của anh là Huyền Trân cũng không khỏi băn khoăn.

Khi được hỏi về lý do Quang Lê muốn con gái nuôi "hoàn tục" chỉ để tiện bề chạy show, Quang Lê giải thích thực chất Huyền Trân không phải là ni cô.

"Huyền Trân không phải là tiểu ni cô như mọi người vẫn nghĩ. Em là trẻ mồ côi. Vì sống trong chùa cùng sư ông và những người khác nên em cạo tóc, mặc áo nâu sòng. Khi tôi đến chùa nhận nuôi Huyền Trân thì em đã ăn mặc và có cuộc sống như một ni cô thật sự. Tuy nhiên, Trân chưa hề làm nghi lễ xuống tóc xuất gia. Nhà chùa để em suy nghĩ cho đến năm 18 tuổi mới quyết định có nương nhờ cửa Phật hay không. Sắp tới, tôi sẽ xây dựng cho Huyền Trân một hình ảnh hoàn toàn khác, để mọi người không nhầm lẫn nữa".

Tranh cãi việc Quang Lê muốn con hoàn tục để... chạy show? ảnh 1
Quang Lê cùng 2 cô con gái nuôi Phương Mỹ Chi và Huyền Trân trong ngày họp báo ra mắt liveshow

Hình ảnh hoàn toàn khác của Huyền Trân ở đây mà Quang Lê muốn hướng đến phải chăng là bắt con mình phải từ bỏ trang phục nhà Phật đang mặc? Anh còn hướng con mình mang tóc giả lên sân khấu? Rồi sau đó sẽ là những ý định thay đổi nào khác hơn? Không ai biết được Quang Lê sẽ dẫn dắt con mình đến đâu sau khi đã làm được điều đầu tiên là khiến con mình chấp nhận bỏ đi màu áo đà quen thuộc đang mặc.

Quang Lê giải thích với con mình: "Con bảo con muốn kiếm tiền giúp đỡ nhà chùa bằng lời ca tiếng hát của mình. Nhưng bộ đồ đang mặc sẽ làm con bị hạn chế rất nhiều ở các sân khấu ca nhạc, nơi khán giả đến để tìm sự giải trí. Hơn nữa, giới luật của người xuất gia ghi rất rõ, đã đi tu thì không được tham gia sự đời... Nhiều khán giả sẽ hiểu lầm, bố Quang Lê đang lợi dụng cửa chùa để đưa con đi hát trục lợi".

Tuy nhiên, có nhiều giải pháp hơn thế để giúp Huyền Trân có mặt trên sân khấu mang tiếng hát giúp đời hơn là bỏ đi bộ trang phục thiêng liêng đang mặc. Trân có thể hát ở những phòng trà nhạc Trịnh, ít xô bồ hơn những sân khấu lớn với đông nghẹt khán giả. Em cũng có thể hát ở những nơi thanh tịnh hơn là cửa chùa, các chương trình từ thiện Phật giáo. Không nhất thiết cứ phải lên sân khấu lớn mới có thể kiếm tiền giúp đỡ nhà chùa.

Tranh cãi việc Quang Lê muốn con hoàn tục để... chạy show? ảnh 2
Quang Lê cho biết Huyền Trân thực chất không phải là ni cô như mọi người vẫn thường nghĩ. Anh cho biết sắp tới sẽ tiến hành thay đổi hình tượng hoàn toàn cho cô con gái nuôi của mình, bất chấp dư luận ủng hộ hay phản đối

Tuy nhiên, Quang Lê không phải là người duy nhất không muốn thấy Huyền Trân khoác áo "nâu sòng" lên sân khấu trình diễn. Sáng nay, 25.4, trong buổi tổng duyệt liveshow Quang Lê sắp tới đây, Hội đồng phúc khảo của Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch TP. HCM đã muốn cắt bỏ tiết mục biểu diễn của Huyền Trân vì lí do em trình diễn trên sân khấu trong bộ trang phục nhà Phật. Theo quy định của pháp luật, tăng ni tu hành không được phép trình diễn kiếm tiền tại các tụ điểm, sân khấu ca nhạc. Vậy nên có thể tiết mục trình diễn của Huyền Trân sẽ diễn ra theo 2 hướng: cắt bỏ khỏi chương trình hoặc thay đổi trang phục cho phù hợp.

Bên phía phản đối quan điểm của Quang Lê về việc thay đổi trang phục là nữ ca sĩ Phi Nhung. Cũng là một người Phật tử, Phi Nhung ủng hộ Huyền Trân mặc áo đà đi diễn và không đồng tình với Quang Lê vì bắt con mình tuân theo quan điểm cá nhân của anh, ăn mặc như một người bình thường trên sân khấu. Phi Nhung cho biết nhiều sư thầy vẫn có thể lên sân khấu biểu diễn, kiếm tiền mang về phục vụ nhà chùa và miễn là mình có mục đích cao cả, trong sáng thì không có gì phải e ngại cả.
Tranh cãi việc Quang Lê muốn con hoàn tục để... chạy show? ảnh 3
Phi Nhung đã dành ra hơn 15 phút tranh luận với Quang Lê về việc Huyền Trân vẫn nên mặc áo nhà Phật lên sân khấu biểu diễn

Về phía Huyền Trân, tuy không đồng ý lắm với cách làm của bố nhưng vẫn cho biết sẽ vâng lời, tuy nhiên cô bé chỉ đồng tình mặc áo dài chứ không đội tóc giả: “Con sẽ chiều theo ý của chú Quang Lê. Khi đi hát con sẽ mặc áo dài nhưng con muốn đội mũ chứ không để tóc dài như chú bảo…"

Thái độ này của Huyền Trân cũng khiến người khác phân vân không biết em là ni cô hay sẽ là người thường hát trên sân khấu. Em cho biết khi lên sân khấu mình chỉ hát nhạc Trịnh nên việc mặc trang phục nhà Phật lên để khuyến khích mọi người hướng thiện là điều cần thiết và không ảnh hưởng gì lắm. Thế nhưng nhiều tiết mục trình diễn của em với hệ thống âm thanh ánh sáng quá phức tạp, kèm theo dàn vũ công minh họa khiến khán giả khó có thể chấp nhận được.

Tranh cãi việc Quang Lê muốn con hoàn tục để... chạy show? ảnh 4
Huyền Trân trong một tiết mục trên sân khấu với vũ công minh họa không nhận được sự ủng hộ của người xem

Việc Quang Lê muốn thay đổi hoàn toàn hình ảnh của Huyền Trân thời gian sắp tới rất có thể sẽ ảnh hướng đến tính cách, cuộc sống và tư duy của cô bé sau này. Giải pháp nào là đúng cho trường hợp của Huyền Trân và dù em có thay đổi hay không về trang phục trình diễn thì vẫn sẽ gây ra không ít tranh luận mỗi khi bước lên sân khấu?

Sao Việt bàng hoàng, đau xót khi nghe tin nhạc sĩ Hoàng Vân qua đời
Thanh Lam, Quốc Trung,... và rất nhiều sao Việt đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nhạc sĩ Hoàng Vân.
XEM TIẾP
Những bài hát về tết và mùa xuân hay nhất
Những bài hát về tết và mùa xuân hay nhất là món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi khi dịp Tết đến xuân về.
XEM TIẾP
Như Quỳnh mắc nợ ân tình khán giả từ khi hát 'Người tình mùa đông'
Nữ ca sĩ thổ lộ, đó là “món nợ” ân tình mà chị vẫn luôn tự nhủ: “Một ngày nào đó Như Quỳnh nhất định...
XEM TIẾP
Ngày: 20/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá basa làm sạch (không đầu)(kg) 43,900TP.HCM
Đầu cá Hồi(kg) 34,800TP.HCM
Thịt đùi (heo)(kg) 80,000TP.HCM
Trứng vịt(vỉ) 30,000TP.HCM
Trứng gà(vỉ) 20,000TP.HCM
Cá lóc bông(kg)50,000TP.HCM
Cá lóc đồng(kg) 110,000 – 120,000TP.HCM
Má đùi gà(kg)33,400TP.HCM
 Diếp cá (kg)  18,000   TP.HCM
 Dưa leo (dưa chuột)(kg)  19,000 TP.HCM
  Dừa xiêm(trái)  13,000 TP.HCM
 Giá sống(kg)    10,000 TP.HCM
Gừng(kg) 22,000TP.HCM
Gừng gọt vỏ(kg) 27,000TP.HCM
Hành lá nguyên cây(kg) 24,000TP.HCM
Hành Paro(kg) 15,000  TP.HCM
Hành tây(kg) 13,000TP.HCM
Lá hẹ(kg) 17,000TP.HCM
Húng cây(kg) 19,000 TP.HCM
Húng lũi(kg) 17,000TP.HCM
Húng quế(kg) 18,000TP.HCM
Khế(kg)  32,000 TP.HCM
Khổ qua(kg) 16,000  TP.HCM
Khoai lang(kg) 22,000 TP.HCM
Khoai môn (kg)   34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg) 43,000TP.HCM
 Khoai tây (kg)   12,500   TP.HCM