Ung thư dương vật sau những lần 'đổi gió'

03/11/2015 19:37

Vì muốn đổi gió nên nhóm của anh Thái nhân viên ngân hàng lớn ở Hà Nội đã phải ân hận khi của quý nở hoa choe choét.

Ung thư dương vật

Đến khám tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, anh Triệu Văn Thái không nghĩ rằng mình đã dương tính với tế bào K dương vật. Anh Thái tâm sự cách đây vài tháng, anh thấy dương vật của mình thường xuyên loét và có ổ sùi.

Vì ngại và sợ đau nên anh Thái không đi khám mà chỉ mua thuốc về bôi. Anh không nghĩ rằng mình có thể bị ung thư dương vật.

Khi thăm khám, chính bác sĩ cũng phải hốt hoảng vì thấy bộ phận sinh dục của anh Thái sùi lên như súp lơ. Sau khi làm sinh thiết vết loét bác sĩ thông báo kết quả dương tính với K. Anh Thái vô cùng hoảng loạn.

Anh Thái kể công việc làm bên tín dụng của ngân hàng lớn nên việc tiếp khách hàng ngày là điều không tránh khỏi. Nhiều lần đi làm dự án, anh có dẫn khách đi nghỉ ngơi ở các khu du lịch và có quan hệ với gái mại dâm.

Tuy nhiên, anh tự tin vì đã sử dụng bao cao su. Cách đây hơn 2 năm anh đã điều trị sùi mào gà nhưng nghĩ bệnh đã khỏi nên cũng không đi kiểm tra lại.

Gần đây, các ổ sùi loét to, anh Thái ngại đi khám vì nghĩ có khả năng do quần chật, do nóng quá nên mọc mụn vì mụn này khác với mụn lần trước.

Anh lại xấu hổ khi phải chiềng 'của quý' của mình cho nữ y tá khám nên tự đi mua thuốc kháng sinh về rắc và bôi. Vợ anh đang học tiến sĩ ở Úc nên anh cũng giấu bặt vợ chuyện này.

Nhìn vào tờ kết quả, anh Thái như muốn khóc vì không biết nói với vợ ra sao. Khi nghe bác sĩ giải thích có thể nguyên nhân do anh vệ sinh kém, bao quy đầu hẹp nên bị viêm nhiễm lâu ngày sinh ra ung thư của quý.

Còn anh Thái, anh tin rằng do thói quen “đổi gió” của mình dẫn đến hậu quả đáng tiếc trên. Trong máu của anh vẫn dương tính với HPV, một vi rút gây ra ung thư dương vật ở nam giới.

Của quý nở hoa như súp lơ

Trường hợp của ông Trần Văn Đức trú tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ thì khác. Ông Đức kể ông không hề biết mình bị bệnh gì. Cách đây vài tháng, ông thấy của quý có mụn. Ông tưởng là mụn nước bình thường nên lấy cái kim chọc nước ra.

Ai ngờ, vết loét ngày càng rộng ra. Ông xấu hổ vì lên tuổi ông nội rồi chẳng lẽ còn đưa cái nhạy cảm ra ngoài cho người ta xem.

Ông cố gắng chịu đựng. Khi nào đau quá, vợ ông lại lấy khăn ấm chườm cho chồng. Còn ông Đức cứ ôm của quý mà khóc. Đến khi đi khám, của quý của ông Đức đã nở choe choét. Lở loét sùi ra nhìn không khác gì bông hoa súp lơ.

Bác sĩ làm sinh thiết và chẩn đoán ông bị ung thư dương vật, phải cắt bỏ toàn phần dương vật, ông Đức còn không đồng ý mà muốn tự về nhà. Ở tuổi 60 như ông, còn đi cắt mất cái bản lĩnh đàn ông, hơn nữa là bệnh ung thư, ông sợ không chữa được nên bỏ về.

Sau khi nghe bác sĩ giải thích với người nhà, vận động người bệnh làm phẫu thuật, ông Đức vẫn không đồng ý. Vợ con ông phải nói mãi ông mới chịu xuống bệnh viện.

Tại đây, bác sĩ đã làm phẫu thuật cắt bỏ dương vật toàn phần và chuyển qua khoa ung bướu để làm xạ trị.

Thạc sĩ BS Nguyễn Đình Liên – Khoa ngoại – Bệnh viện ĐH Y Hà Nội cho biết ung thư dương vật là bệnh ác tính của cơ quan sinh dục của nam giới do sự phát triển bất thường của các tế bào cấu tạo nên dương vật (95% là ung thư biểu mô tế bào vẩy nguyên phát).

Những người thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật là nam giới nhiễm HPV, bị sùi mào gà; nam giới không cắt bao quy đầu, hẹp bao quy đầu; nam giới có nhiều bạn tình, mắc các bệnh về da vùng dương vật…

Bệnh thường có triệu chứng ban đầu là ngứa, đau rát dương vật trong sinh hoạt tình dục, chảy máu từ dương vật, đái ra máu; Dương vật có u sù , vết loét…, bao quy đầu chít hẹp.

Tuy nhiên khi có các biểu hiện của bệnh, bệnh nhân thường mặc cảm không đến bệnh viện mà tự ý mua thuốc về điều trị.

Để điều trị bệnh ung thư dương vật, cho đến nay các bác sĩ đều chỉ định các biện pháp như ngoại khoa, xạ trị, hóa chất.

Hiện nay phẫu thuật là phương pháp chủ yếu hiện nay, rất hiệu quả khi chẩn đoán sớm. Phẫu thuật cắt u đơn thuần và cắt bao quy đầu khi ung thư còn nông, chưa xâm lấn da bao quy đầu.

Đối với giai đoạn khối ung thư còn khu trú, bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt dương vật bán phần, vét hạch. Những bệnh nhân đến viện ở giai đoạn muộn thì không có cách nào ngoài phẫu thuật cắt cụt 'súng' rộng rãi, vét hạch.

Đàn bà ngoại tình vừa tham lam vừa không đủ sức vượt qua cám dỗ
Đàn ông hay đàn bà khi ngoại tình đều tham lam. Đàn ông tham lam nhục dục, đàn bà lại thèm khát yêu đương. Khi...
XEM TIẾP
Gửi những người đàn bà sống với chồng chỉ vì con
Tâm chị đã chết, chị không mong gì ở anh nhưng với con hãy cứ tỏ ra là một người cha tử tế. Con rất...
XEM TIẾP
Tử vi Chủ nhật ngày 20/5/2018 của 12 con giáp mới nhất
Ngày cuối tuần của 12 con giáp sẽ như thế nào, con giáp nào sẽ gặp may mắn? Hãy tìm hiểu qua bài viết này
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Vú heo (kg)200.000TP.HCM
Chân gà (kg) 43.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 145.900TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 169.000TP.HCM
Mực ống (kg) 265.900TP.HCM
 Cá thu (kg)  160.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  53.000 TP.HCM
 Cá chẻm (kg)  78.000 TP.HCM
 Cá đổng (kg)  46.000 TP.HCM
Cá nục (kg) 34.000TP.HCM
Bạc má (kg) 58.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 180.000TP.HCM
Quýt (kg) 60.000TP.HCM
Dưa hấu (kg)10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 32.000TP.HCM
Thơm (kg)7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM

Khổ qua (kg) 

15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cà chua (kg)20.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 17.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 8.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  17.000 TP.HCM