Bão số 12 để lại hậu quả nặng nề đối với các tỉnh Nam Trung bộ

05/11/2017 05:42

Hàng ngàn ngôi nhà bị sập và tốc mái, nhiều người chết và bị thương, cây cối, hoa màu bị ngã đổ, nhiều gia đình lâm cảnh khó khăn.

Ngay trong thời điểm bão số 12 đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung bộ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có mặt tại các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định động viên người dân khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng đề nghị các địa phương tập trung tìm kiếm người mất tích, khẩn trương dọn dẹp vệ sinh, tiếp tục sơ tán dân để tránh nguy cơ lũ do mưa lớn sau bão. Trước mắt, Phó Thủ tướng đề nghị chính quyền các địa phương chú trọng đảm bảo an toàn hồ đập, thuỷ lợi, thuỷ điện, quản lý tốt việc vận hành an toàn, không để ngập lụt ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Bão số 12 để lại hậu quả nặng nề đối với các tỉnh Nam Trung bộ ảnh 1
Một ngôi nhà của người dân huyện Đông Hoà -Phú Yên tan tành sau bão.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo: "Yêu cầu phải khôi phục hạ tầng. Đặc biệt trước mắt là hạ tầng giao thông, hạ tầng điện, hạ tầng thông tin. 3 hạ tầng đó là chúng ta phải tập trung để thông suốt. Việc này do Bộ Giao thông, Bộ Công thương, Tổng công ty Điện lực Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với địa phương để phục hồi. Tỉnh phải chủ động bằng nguồn ngân sách, kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ, và người dân, những người hảo tâm và lực lượng vũ trang."
 

Trong ngày hôm qua, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã huy động hơn 500 chiến sỹ, 2.400 dân quân tham gia giúp dân khắc phục hậu quả. Thiếu tướng Ngô Quý Đức, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 5 cho biết: "Tiếp tục làm việc với các đơn vị của Quân khu, của Bộ đứng chân trên địa bàn huy động lực lượng, cùng với lực lượng của Khánh Hòa phân chia địa bàn giúp nhân dân khắc phục lại nhà cửa, ruộng đồng, củng cố lại để ổn định sản xuất. Phú Yên cũng từng bước huy động lực lượng dân quân làm cấp thời. Tiếp tục huy động tổng lực để giúp nhân dân khắc phục hậu quả nhanh nhất."./.

>> Xem thêm: Bão số 12 'quần thảo' Phú Yên - Khánh Hòa: 3 người chết và mất tích

Tin nổi bật
binh-duong-sau-tran-cai-va-vo-hot-hoang-phat-hien-chong-chet-trong-tu-the-treo-co-trong-nha-tro
binh-duong-sau-tran-cai-va-vo-hot-hoang-phat-hien-chong-chet-trong-tu-the-treo-co-trong-nha-tro
Sau một hồi tranh cãi, mâu thuẫn, người vợ bỏ lên gác ngủ, sáng sớm hôm sau tỉnh giấc thì phát hiện chồng mình đã tử vong trong tư thế treo cổ.
vu-giup-viec-bao-hanh-em-be-o-ha-nam-nguoi-giup-viec-dang-bi-tam-giu-cong-an-vao-cuoc-dieu-tra
vu-giup-viec-bao-hanh-em-be-o-ha-nam-nguoi-giup-viec-dang-bi-tam-giu-cong-an-vao-cuoc-dieu-tra
Liên quan đến vụ việc người mẹ phát hiện giúp việc đang bạo hành con mình khi xem camera theo dõi, lãnh đạo phường Quang Trung cho biết phía Công an p ...
co-gai-mo-cua-o-to-khong-quan-sat-gay-tai-nan-chet-nguoi-o-sai-gon
co-gai-mo-cua-o-to-khong-quan-sat-gay-tai-nan-chet-nguoi-o-sai-gon
Người phụ nữ mở cửa xe ô tô không quan sát nên đã gây va chạm với 1 người phụ nữ khác đi xe máy lưu thông cùng chiều. Hậu quả, người điều khiển xe máy ...