Uống nước đậu nành rang có tốt không?

30/11/2017 16:58

Tuy sử dụng nó thường xuyên nhưng bạn có biết uống nước đậu nành rang có tốt không? Để giúp bạn có thể sử dụng thứ nước này hiệu quả, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Thông thường với đậu nành, người ta thường chọn cách xay nhuyễn rồi nấu sữa đậu nành để uống. Nhưng ngoài cách này, việc dùng đậu nành rang nấu nước uống tuy không phổ biến bằng nhưng nó lại đem đến những lợi ích tuyệt vời nhất. Vậy uống nước đậu nành rang có tốt không và tốt như thế nào? Chúng ta sẽ tìm thấy lời giải đáp ngay sau bài viết này.

Đậu nành rang có tốt không?

Hạt đậu nành được biết đến với nhiều công dụng và là loại thưc phẩm bổ dưỡng cho con người. Nó có nhiều cách chế biến khác nhau, có thể đem xay, rang hoặc nấu nước uống. Tùy vào sở thích của từng người mà có cách dùng đậu nành khác nhau.
 
Trong đậu nành có chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, B, C, D, các khoáng chất như canxi, kẽm, sắt, magie, protein, đường bột... Nhắc đến những thành phần  này thì chúng ta đã biết được nó rất cần thiết cho sức khỏe con người và cần được bổ sung hàng ngày.
 
Như đã nói trên, các dưỡng chất có trong hạt đậu nành tốt cho cơ thể và đặc biệt đó là đối với hệ tim mạch. Nó sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tăng huyết áp giảm lượng cholesterol xấu trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch như xơ vữa, tắc nghẽn động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ. .. và đồng thời giúp các động mạch được đàn hồi tốt hơn.
 
Uống nước đậu nành rang có tốt không? ảnh 1
Hạt đậu nành rang lên nấu nước uống rất tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)
Đậu nành giúp ngăn ngừa lão hóa xương. Theo như nghiên cứu, đậu nành giúp giảm nguy cơ loãng xương, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Người già nếu như uống nước đậu nành rang đều đặn sẽ giúp xương chắc khỏe hơn, đi lại trở nên dễ dàng hơn.
 
Chăm sóc vẻ đẹp làn da là một trong những lợi ích mà hạt đậu nành mang lại. Đậu nành có chứa chất chống oxy hóa cực mạnh giúp ngăn ngừa lão hóa da, đồng thời giúp sản sinh thêm nhiều collagen cho làn da thêm săn chắc, mịn màng.
 
Trong đậu nành chứa nhiều chất xơ nên nó còn là sản phẩm tuyệt vời giúp giảm cân hiệu quả. Đậu nành lành tính, nên uống nhiều nước hoặc ăn nhiều cũng không ảnh hưởng bất lợi nào đến sức khỏe. Chất xơ sẽ giúp lấp đầy ổ bung, giảm cảm giác thèm ăn, như vậy sẽ giúp cắt bớt khẩu phần ăn của bạn lại, trả lại vóc dáng thon gọn, gợi cảm.
 
Với những chia sẻ này, chúng ta đã biết được uống nước đậu nành rang có tốt hay không rồi. Chỉ cần bạn sử dụng đúng cách thì nó sẽ là thần dược cho sức khỏe và sắc đẹp.

Cách nấu nước đậu nành rang để uống

Với hạt đậu nành, bạn dễ dàng chế biến nó để tạo thành thứ đồ uông bổ dưỡng cho sức khỏe.
 
Uống nước đậu nành rang có tốt không? ảnh 2
Uống nước đậu nành rang mỗi ngày là giải pháp toàn diện cho sức khỏe (Ảnh: Internet)
- Hạt đậu nành rửa sạch, loại bỏ những hạt bị hư hỏng.
 
- Đem hạt này đi phơi khô.
 
- Cho hạt đã phơi rang chín.
 
- Sau đó nấu 1 nồi nước sôi rồi cho hạt đậu nành rang vào nấu. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút để các dưỡng chất trong hạt đậu nành hòa tan vào nước.
 
- Bảo quản nước này trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần.
 
Với thứ nước đậu nành rang này, bạn hãy uống đều đặn mỗi ngày 1 – 2 ly để tăng cường sức khỏe, làn da mịn màng và vóc váng chuẩn đẹp nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng uống nước đậu nành đươc an toàn và mang lại hiệu quả  cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để biết rằng với những căn bệnh nào thì không nên uống nước đậu 
Những dấu hiệu giúp nhận biết sớm ung thư "cô bé" mà các nàng không nên chủ quan bỏ qua
Ung thư "cô bé" tuy là một loại ung thư hiếm gặp, hình thành trong các tế bào "cô bé" của phụ nữ. Nguy hiểm...
XEM TIẾP
Phân biệt khí hư thế nào là bình thường, khi nào cần phải gặp bác sĩ ngay lập tức
Màu sắc khí hư có thể tiết lộ rất nhiều điều về tình trạng sức khỏe của các chị em. Tuy nhiên màu khí hư...
XEM TIẾP
Có xấu xí đến mấy, chị em cũng tuyệt đối không được nặn những loại mụn nguy hiểm này
Những nốt mụn xuất hiện trên mặt khiến chị em vô cùng khó chịu, do đó nhiều người có thói quen nặn chúng. Tuy nhiên,...
XEM TIẾP
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM