Công thức hầm canh cổ truyền chữa lành dị ứng và bệnh dạ dày dù đã mắc 20 năm

20/12/2016 10:56

Công thức tuyệt vời này đã có từ rất lâu đời, nó có công dụng chữa dị ứng và các chứng bệnh về dạ dày khá hiệu quả, theo healthexpertgroup.

Đau dạ dày là căn bệnh khá nhiều người mắc phải, không chỉ gây đau đớn, khó khăn cho cơ thể hấp thụ thức ăn, thậm chí gây nhiều biến chứng như xuất huyết dạ dày. Hiện nay có khá nhiều phương thuốc dùng để điều trị căn bệnh này, tuy nhiên bệnh đau dạ dày vẫn thường tái đi tái lại do thói quen ăn uống của người bệnh.

Công thức hầm canh cổ truyền chữa lành dị ứng và bệnh dạ dày dù đã mắc 20 năm ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Trong một bài viết được chia sẻ trên trang healthexpertgroup, một công thức canh cổ truyền có khả năng chữa lành các bệnh dị ứng và bệnh về dạ dày đã được chia sẻ. Nguyên liệu chính của loại canh chữa bệnh đặc biệt này được làm từ xương (xương bò, gà, lợn, cừu…) kết hợp với các loại rau củ. Việc bạn cần làm là thực hiện món canh này và dùng đều đặn mỗi ngày, nó sẽ chữa lành căn bệnh đau dạ dày hành hạ bạn bây lâu nay.

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần chuẩn bị:

Nguyên liệu:

Xương gà (hoặc có thể là xương lợn, bò…)

Các loại rau củ như cà rốt, rau xanh, hành tây, tỏi

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch số xương rồi cho vào một cái nồi lớn, cho nước vào ngập phần xương. Tiếp theo, cho vào nồi 2 muỗng canh giấm – lượng giấm này sẽ giúp chất dinh dưỡng có trong xương trích xuất dễ dàng hơn.

Công thức hầm canh cổ truyền chữa lành dị ứng và bệnh dạ dày dù đã mắc 20 năm ảnh 2
Ảnh: healthexpertgroup.

Bước 2: Đun sôi nước hầm xương trên bếp nhỏ lửa, đun trong vòng 6 tiếng đồng hồ - đây là hạn mức tối thiểu nhất. Thông thường, đối với xương gà người ta sẽ đun liên tục trong vòng 24 giờ, trong khi đó xương bò sẽ hầm trong 48 tiếng mới đạt được chất lượng chuẩn.

Bước 3: Cứ mỗi giờ hầm, loại bỏ lớp váng và mỡ trên cùng. Sau khi đạt được về số thời gian hầm đúng chuẩn, cho thêm rau củ vào và hầm tiếp trong khoảng 1 giờ.

Bước 4: Tắt bếp rồi đợi hỗn hợp nguội hoàn toàn, sau đó chắt lọc lấy phần nước canh và đổ vào chai thủy tinh. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Hỗn hợp này sẽ được dùng như một loại đồ uống, bạn có thể uống theo 3 bữa ăn mỗi ngày. Khi uống, bạn có thể hâm nóng lên và dùng trước mỗi bữa ăn.

Tuy chỉ là một món ăn đơn thuần, thế nhưng nó được sử dụng như một bài thuốc từ lâu đời. Hãy áp dụng nếu như bạn đang mắc bệnh về dạ dày nhé. 

 

 

Xem thêm: chăm sóc da mặt mùa đông, bạn trai ngọc trinh là ai

Có xấu xí đến mấy, chị em cũng tuyệt đối không được nặn những loại mụn nguy hiểm này
Những nốt mụn xuất hiện trên mặt khiến chị em vô cùng khó chịu, do đó nhiều người có thói quen nặn chúng. Tuy nhiên,...
XEM TIẾP
Mùa hè nắng nóng, thói quen tắm nhiều lần trong ngày tưởng tốt hóa ra mang lại nhiều tác hại
Theo các nhà khoa học trên thế giới, thói quen tắm nhiều lần trong ngày có thể gây ra một số tác hại nguy hiểm...
XEM TIẾP
6 dấu hiệu cảnh báo gan nhiễm mỡ mà bạn không nên chủ quan bỏ qua
Các triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ thường rất khó phát hiện, tuy nhiên, nếu gặp phải một trong các dấu hiệu bất thường...
XEM TIẾP
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM