Bị đau tim và không có ai bên cạnh, bạn chỉ có 10 giây làm điều này để tự cứu mình!

20/12/2016 12:04

Đau tim có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào. Nếu bạn chỉ có một mình, hãy ghi nhớ phương pháp này ngay lập tức vì nó có thể cứu bạn một lúc nào đó.

Đau tim là căn bệnh nguy hiểm đang ngày càng phổ biến. Nó không chỉ xảy ra ở những người lớn tuổi mà giới trẻ hiện cũng là nạn nhân do lối sống thiếu vận động và ăn uống thiếu lành mạnh. Đau tim xảy ra khi lượng máu đến tim không đủ. Căn bệnh này đang cướp đi tính mạng của hàng triệu người mỗi năm. Nếu không được cấp cứu kịp thời, tỷ lệ tử vong của bệnh nhân là cực kỳ cao.

Bị đau tim và không có ai bên cạnh, bạn chỉ có 10 giây làm điều này để tự cứu mình! ảnh 1
Phương pháp xử lý khi bị đau tim - Ảnh: Internet

Không ít người đã tử vong chỉ vì không biết cách xử lý trong tình huống này. Vì thế, cho dù gia đình bạn không có tiền sử gia đình về đau tim, bạn cũng cần biết phương pháp tự cứu mạng sau đây. 

Thông thường, khi đau tim xảy ra, bạn chỉ có 10 giây trước khi mất nhận thức. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, tim đập nhanh và bất thường. Trước khi áp dụng kỹ thuật này, bạn cần gọi cấp cứu, gọi người ở gần đó hoặc gọi điện cho người thân để báo cho họ biết tình trạng của bạn. 

Sau đây là những gì bạn cần làm để tự cứu mạng:

Đầu tiên, bạn cần phải ho thật mạnh trong vài giây để cho bản thân không rơi vào trạng thái ngất xỉu. Trước khi ho, cần hít sâu vào, sau đó ho mạnh hết cỡ. Đứng dậy cho đến khi người giúp đỡ tới nơi. Nếu tim bạn bắt đầu đập bình thường trở lại, bạn cần hít thở sâu và ho cứ 2 giây/lần.

Khi hít thở sâu, bạn sẽ đưa oxy tới phổi. Trong khi đó, hho mạnh giúp duy trì tuần hoàn máu tới tim, giúp tim hoạt động bình thường trở lại.

Biết phương pháp này, nạn nhân đau tim có thời gian chờ cấp cứu tới. Bạn có thể cần tập phương pháp này trước để khỏi lúng túng trong trường hợp bị đau tim thật.

Hãy lưu lại kỹ thuật này vì có thể bạn sẽ cần tới nó một lúc nào đó.

Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, chị em không nên rửa những thực phẩm này trước khi chế biến
Hầu hết các chị em nội trợ có thói quen rửa tất cả các loại thực phẩm trước khi chế biến. Tuy nhiên, với một...
XEM TIẾP
Từ vụ nữ công nhân suýt chết vì ngộ độc cá ngừ: Những lưu ý và cách xử lý cần ghi nhớ tránh gây hại sức khỏe
Cá ngừ là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không ít trường hợp bị ngộ độc, do...
XEM TIẾP
5 bệnh thường gặp ở cổ tử cung mà con gái không nên chủ quan bỏ qua
Nếu không chú ý bảo vệ cổ tử cung, bạn rất có thể sẽ gặp phải những căn bệnh nguy hiểm sau.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM