Đây là việc duy nhất phụ nữ phải làm sau khi quan hệ tình dục, ngay và luôn

21/11/2016 16:41

Thói quen đơn giản này lại là cách để chị em phụ nữ phòng trách được những căn bệnh gây hại cho sức khỏe, nhất là phòng trách viêm nhiễm cơ quan sinh dục, theo thehealthsite.

Tình dục là một trong những vấn đề không thể thiếu đối với cuộc sống v.ợ chồng, vì vậy việc có được một cơ thể khỏe mạnh và hòa hợp trong chuyện chăn gối cũng là một phần giúp giữ lửa yêu thương. Để những cuộc “yêu” diễn ra mỹ mãn, ngoài vệ sinh trước khi quan hệ thì việc đảm bảo vệ sinh sau  đó cũng là vấn đề các cặp đôi cần chú ý để đảm bảo sức khỏe

Các căn bệnh viêm nhiễm thông thường sẽ lây truyền qua đường tình dục, điều đó đồng nghĩa với việc chỉ cần 1 trong 2 người nhiễm bệnh thì nửa kia cũng đứng trước nguy cơ mắc bệnh. Do đó, cả hai giới cần chú ý khâu vệ sinh của mình, nhất là đối với chị em phụ nữ

Ảnh minh họa: wikihow

Theo thống kê gần đây nhất, có đến 70% phụ nữ bị căn bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu và lây truyền cho người bạn đời của mình. Hơn nữa, do cấu trúc cơ quan sinh dục nam khá đơn giản, tinh trùng và nước tiểu được truyền thông qua một đường nên dễ mang theo vi khuẩn mỗi khi quan hệ. Vậy chị em phụ nữ cần làm gì để ngăn ngừa viêm nhiễm sau khi quan hệ?

Cần đi tiểu ngay sau khi quan hệ

Đi tiểu sau khi quan hệ được xem là việc làm đặc biệt quan trọng đối với chị em phụ nữ. Do cấu trúc đặc biệt, tinh trùng và nước tiểu đều đi qua 1 con đường chính là dương vật của nam giới, đây là lí do chính tinh dịch cũng có thể mang theo nhiều vi khuẩn ẩn giấu. 

Trong khi quan hệ, những vi khuẩn nữa có thể xâm nhập vào vùng kín nữ giới. Do vậy, sau khi quan hệ tình dục, chị em phụ nữ nên đi tiểu ngay để đẩy mầm bệnh ra khỏi cơ quan sinh sản. Bạn nên đi tiểu ngay khi có nhu cầu.

Ảnh minh họa: Internet

Vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ

Vệ sinh cơ quan sinh dục trước và sau khi quan hệ là điều mà ai cũng nắm rõ, nếu vùng kín không sạch sẽ, chị em phụ nữ đứng trước nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu và nhiễm thêm nhiều căn bệnh khác. 

Ngoài ra, đặc biệt lưu ý nên sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh những bệnh lây qua đường tình dục.

Phụ nữ bị nhiễm trùng đường tiết niệu nhiều hơn

Cũng như lí do nêu trên, cơ quan sinh dục nữ được tách biệt so với đường tiểu nên khó lây bệnh cho nam giới hơn. Ngược lại, phụ nữ dễ dang mắc bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu nếu như không xử lí tốt khâu vệ sinh sau quan hệ.

Việc đi tiểu là vô cùng cần thiết, nó giúp loại bỏ vi khuẩn thông qua nước tiểu đối với nữ giới. Và ngược lại với nam giới, không nên đi tiểu ngay sau khi quan hệ

 

Xem thêm bài viết hay: Lời chúc noellời chúc noel ý nghĩa