5 thói quen trước khi ngủ có thể gây tăng cân

19/12/2016 13:45

Ăn vặt khi xem TV, uống rượu, sử dụng các thiết bị điện tử hay không tắt đèn là những thói quen của nhiều người vô tình gây tăng cân không kiểm soát.

Ăn vặt quá nhiều khi xem TV: Theo Prevention, nhiều nghiên cứu không tập trung vào việc tiêu thụ thức ăn khi xem TV sẽ vô tình làm bạn nạp quá nhiều thực phẩm. Thậm chí, nếu bạn chọn món ăn nhẹ lành mạnh, ăn nhiều cũng vẫn gây tăng cân. Vì vậy, tiến sĩ Peter LePort, bác sĩ phẫu thuật giảm béo và Giám đốc y tế tại Trung tâm y tế Memorial Orange Coast, California (Mỹ) khuyên bạn nên đo khẩu phần đồ ăn nhẹ thích hợp trước khi xem TV để ngừa việc ăn quá nhiều.

5 thói quen trước khi ngủ có thể gây tăng cân ảnh 1

Uống rượu: Theo Boldsky, uống rượu trước khi ngủ có thể gây rối loạn chu kỳ giấc ngủ, khiến bạn phải thức dậy vào giữa đêm. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng đến hormone đói của cơ thể, làm bạn cảm thấy thèm ăn và tiêu thụ những thực phẩm không lành mạnh.

Sử dụng các thiết bị công nghệ: Nhiều nghiên cứu cho rằng những ánh sáng màu xanh phát ra từ đèn LED điện thoại, laptop hay TV đều gây ảnh hưởng đến chu kỳ của giấc ngủ. Chúng có thể là nguyên nhân làm bạn mất ngủ và hay tỉnh giấc giữa đêm. Lúc này, cơ thể sẽ sản sinh ra lượng hormone thèm ăn cao khiến bạn dễ dàng tiêu thụ thêm thức ăn. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tắt các thiết bị điện tử khoảng 1 giờ trước khi ngủ.

Đặt báo thức quá muộn: Nhiều người muốn ngủ thêm chút nữa nên đặt báo thức muộn. Nhưng điều này lại vô tình khiến bạn phải bỏ qua bữa sáng. Nghiên cứu cho thấy một bữa sáng giàu protein sẽ cung cấp năng lượng và hạn chế ăn vặt trong suốt cả ngày. Do đó, thay vì đặt báo thức muộn, bạn nên đi ngủ sớm, dậy sớm hơn để có thời gian cho bữa sáng lành mạnh.

Ngủ trong phòng sáng: Ánh sáng có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và gây tăng cân. Ngay cả một lượng ánh sáng nhỏ cũng làm tăng hormone căng thẳng cortisol, gây ra cảm giác thèm ăn và giấc ngủ thất thường. Tốt nhất, bạn nên tắt tất cả đèn trước khi đi ngủ.

Để không bị viêm họng vào mùa hè, bạn nên sớm loại bỏ những thói quen này
Uống nước đá thường xuyên, sử dụng máy lạnh quá lâu, để quạt hướng thẳng vào người... là những thói quen gây ra viêm họng...
XEM TIẾP
Đây là những lý do mà bạn nên bổ sung trứng vào thực đơn ăn kiêng của mình
Loại thực phẩm quen thuộc này có nhiều lợi ích cho chế độ ăn kiêng của bạn hơn là bạn nghĩ đấy.
XEM TIẾP
6 sai lầm trước khi ngủ khiến chúng ta tăng cân vào ban đêm
Để có giấc ngủ ngon và không phải lo đến chuyện cân nặng thì bạn hãy tránh những sai lầm trước khi ngủ này nhé.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM