Thời tiết mát mẻ làm món thịt ba chỉ rán thiết đãi cả gia đình

24/08/2017 16:44

Thời tiết mát mẻ làm món thịt ba chỉ rán thiết đãi cả gia đình nhưng nhớ thêm thứ này vào mới tuyệt hảo ai ăn cũng gật đầu khen ngon.

Thời tiết mát mẻ làm món thịt ba chỉ rán thiết đãi cả gia đình nhưng nhớ thêm thứ này vào mới tuyệt hảo.

Cách làm món thịt ba chỉ rán thơm ngon thiết đãi cả <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/'>gia đình</a>

Thịt là món ăn không thể thiếu trong nhà, cùng với một loại thịt làm sao để có thể thay đổi món liên tục cho ngon miệng? Thịt ba chỉ nấu, luộc,…và còn làm được vô vàn món khác với nhiều công thức nấu. Ngay bây giờ căn bếp toinayangi.vn sẽ mách nhỏ cho các bà nội trợ học cách làm thịt ba chỉ chiên giòn siêu nhanh siêu ngon giúp cho bữa ăn gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g thịt ba chỉ

- 1 gói ngũ vị hương

- 2 củ tỏi (bào nhuyễn)

- 18ml rượu trắng

- 17ml giấm

- Đường, muối, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Các bạn cho muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng vào trộn đều với nhau để làm gia vị tẩm ướp.

Bước 2: Các bạn sẽ xoa đều hỗn hợp gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần bì).

Bước 3: Xoa phần muối hạn to lên bề mặt phần bì. Sau đó ướp thịt khoảng 2 tiếng. Chú ý khi ướp các bạn để phần bì lên trên để phần này luôn khô ráo.

Bước 4: Thịt sau khi ướp xong các bạn để cho ráo nước. Sau đó dùng tăm nhọn hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì rồi quét nhẹ giấm lên phần bì này. Cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua.

Bước 5: Các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên cho thịt vào hấp khoảng 15 phút trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.

Cách làm món thịt ba chỉ rán thơm ngon thiết đãi cả gia đình

Bước 6: Khi thấy phần bì đã vàng và giòn rồi thì các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều. Vậy là bạn đã có món thịt ba chỉ chiên giòn rồi.

Thịt ba chỉ chiên giòn là món ăn được làm rất là đơn giản mà rất ngon, đặc biệt với bát nước chấm ngon thì món ăn không thể cưỡng nổi.

Chỉ cách làm thịt ba chỉ rán thơm ngon lạ miệng hấp dẫn hơn ngoài hàng
Chỉ cách làm thịt ba chỉ rán thơm ngon lạ miệng hấp dẫn hơn ngoài hàng ai cũng thích.
XEM TIẾP
Bày cách để bạn tự tay làm thịt ba chỉ rán vàng giòn thơm ngon hơn cả ngoài hàng
Bày cách để bạn có thể tự tay làm thịt ba chỉ rán vàng giòn thơm ngon hơn cả ngoài hàng - ai ăn 1...
XEM TIẾP
Mẹo rán thức ăn không sát chảo, thơm ngon
Với mẹo này trong tay, đảm bảo bạn rán bất cứ món nào cũng chín đều thơm ngọt, không sát chảo. Hãy tham khảo để...
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM